Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Động Quân Về Hội Ngộ Mừng 47 Năm Lập Binh Chủng

24/07/200700:00:00(Xem: 2344)

WESTMINSTER (Cổ Ngưu).--  Gần 500 người, gồm đại diện Cộng Đồng, đoàn thể, hội đoàn, các Quân, binh chủng bạn, các niên trưởng,  thân hữu, các chiến sĩ Biệt Động Quân Quân Lực  Việt Nam Cộng Hòa và gia đình đã tham dự dạ tiệc kỷ niệm 47 năm ngày thành lập binh chủng Biệt Động Quân, tại nhà hàng Paracel seafood vào tối Chủ Nhựt 22 tháng Bảy năm 2007 trong bầu không khí thân mật, thể hiện đúng tinh thần huynh đệ chi binh. Quan khách tham dự có Nữ Giám Sát Viên Quạn Cam Janet Nguyễn, ông Frak Fry, Nghị Viên thành phố Westminster, Thị Trưởng Bill Dalton, Thị Trưởng và Nghị Viên Dina Nguyễn của thành phố Garden Grove, cùng với một số cựu cố vấn của binh chủng Biệt Động Quân trước 1975.

Phần khai mạc với nghi thức Quân cách  do các cựu chiến sĩ Mũ Nâu đần đủ những trang bị của một quân nhân tác chiến, rước Quốc, Quân kỳ trang nghiêm, tất cả cùng hát bản Quốc Ca Việt Mỹ và phút mặc niệm thậ xúc động.

Trưởng ban tổ chức Biệt Động Quân Cai Văn Trung, đã ngỏ lời chào mừng quan khách Việt Mỹ và đại diện các Mũ Nâu từ nhiều nơi trên thế giới về tham dự.
Sau đó, ban tổ chức giới thiệu tân ban chấp hành Biệt Động Quân cho nhiệm kỳ mới đã được bầu chọn vào sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 7 tại phòng sinh hoạt của nhật báo Viễn Đông thành phần như sau:

Tổng Hội Trưởng: Biệt Động Quân Nguyễn Thành Chuẩn
Tổng Hội Phó, đặc trách Nội Vụ: BĐQ Đỗ Mạnh Trường
Tỗng Thư Ký  BĐQ Nguyễn Thế Đỉnh.
Hội Đồng Giám sát gồm có:
Chủ tịch  BĐQ Lê Bảo Toàn
Phó Chủ tịch Phạm Quang Vân
Tổng Thư Ký Nguyễn Văn Huỵ

Tiếp theo, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã lên đại diện cho Hội Đồng Giam sát Quận Cam trao bằng tưởng lục cho Tổng Hội Trưởng Biệt Động Quân Nguyễn Thành Chuẩn xác nhận sự đóng góp của binh chủng BĐQ Hải ngoại trong công đồng.

Nghị Viên Frank Fry cũng lên trao bằng tưởng lệ của thành phố Westminster cho đại diện của binh chủng Mũ Nâụ

Binh chủng Biệt Động Quân  được thành lập ngày 15 tháng 2 năm 1960 do nhu cầu chiến trường cũng như sự lớn mạnh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa khởi đầu Binh chủng Biệt Động Quân có 55 Đại Đội trên 4 vùng chiến thuật. Đến tháng 7 1960 binh chủng nầy đã lên tới 20 tiểu đoàn. Biệt Động Quân trở thành lực lượng trừ bị quan trọng của Quân Khu và Vùng Chiến Thuật,  chiến đấu trong mọi tình huống khắp 4 vùng chiến thuật. Đến năm 1967 binh chủng Biệt Động Quân đã thành lập 6 Liên Đoàn với 57 Tiểu Đoàn Biệt Động Quân ngoài nhiệm vụ trên các chiến trường còn đảm nhận thêm nhiệm vụ  biên phòng.

Khả năng chiến đấu của binh chủng Biệt Động Quân Việt Nam Cộng Hòa đã được xác nhận trên chiến trường là lực luợng Tổng Trừ Bị của QLVNCH như Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến. Đến năm 1971 đã thành lập 15 Liên Đoàn trong đó có 3 Liên Đoàn 4,6 và 7 trở thành lực lượng Tổng Trừ Bị của Quân Lực VNCH và thành lập hai Sư Đoàn 101 và Sư Đoàn 106 Biệt Động Quân.

Chương trình văn nghệ khởi đầu bằng bản hợp ca Biệt Động Quân Hành Khúc  với sự biểu diễn múa súng của BDQ Y sĩ Vân và bản hợp ca Nhà Việt Nam của nhạc sĩ Thẩm Oánh trình bầy do các phu nhân của Biệt Động Quân qua những chiếc áo dài tha thướt Màu Nâu, màu của binh chủng BDQ,  màn trình diễn để gây qũy cứu trợ Thương phế binh thật cảm động đã được sự ủng hộ nhiệt tình của những người tham dự, kết qủa thu được hơn $1000 dollar để gởi về cho anh em thương phế binh kém may mắn tại quê nhà, Sau đó cuộc xổ số  do một số thân hữu và Mạnh Thường Quân bảo trợ, phần văn nghệ vẫn tiếp tục cho đến phút chót, mọi người ra về trong những lời chúc nhau với những ước hẹn thật thắm tình huynh đệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.