Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Bố Ráp Làng Nail Việt...

20/05/200700:00:00(Xem: 4775)

Texas: Bố Ráp Làng Nail Việt, Phạt, Rút Bằng Nhiều Tiệm

Chuyện xảy ra tại Texas, được báo TheEagle.com tường thuật, rằng nhiều tiệm làm móng tay của chủ Việt Nam đang gặp nạn. Có phải Phòng Kiểm Tra Tiểu Bang Texas đang làm khó dễ riêng cho người Việt, bởi vì những tiệm bị phạt ghi trong bản tin của phóng viên Arena Welch trên báo The Eagle, ấn bản ngày Thứ Năm 12-4-2007 lại toàn là của dân Việt làm chủ. Vì nhiều chủ tiệm nail Việt nói có nhiều oan ức, nên tên các chủ tiệm gốc Việt sẽ không được nêu ra trên trang Việt Báo, cho dù trên báo Mỹ có ghi rõ.

Bản tin cho biết, các điều tra viên tiểu bang Texas mới đầy đã đề nghị rút giấy phép của ba tiệm làm nail tại Bryan-College Station, và đã treo giấy phép 2 tiệm khác trong 6 tháng.

Cơ quan có tên Texas Department of Licensing and Regulation mới đây gửi các thư thông báo về điều họ gọi là vi phạm tới các chủ tiệm nail. Nhiều chủ tiệm nói là họ dự định phản biện các cáo buộc xuyên qua thủ tục điều trần.

Các bản than phiền từ khách hàng đã dẫn tới các cuộc thanh tra hồi tháng 11-2006, lúc đó khám phá ra tới 56 điều vi phạm tại 8 tiệm làm móng ở địa phương này.

Theo lời các viên chức, các chủ tiệm nail có 2 lựa chọn: Họ có thể nộp số tiền điều đình nhỏ hơn số tiền buộc phải trả ghi trong lá thư thông báo cho họ biết về các vi phạm, hay là họ có thể đòi điều trần trước mặt một chánh án, theo lời Patrick Shaughnessy, phát ngôn nhân cơ quan Kiểm Tra đó của Texas.

Shaughnessy nói điều dị thường chính là số tiền phạt tối đa 5,000 đô la cho mỗi vi phạm được đưa ra chống lại một tiệm nail. Shaughnessy nói, "Các vi phạm mà chúng tôi đang cáo buộc họ là quá nhiều, và torng nhiều trường hợp lại quá trầm trọng, nên chúng tôi tin là phạt nặng là phải."

Hồ sơ tiểu bang cho thấy có 144 cơ sở kinh doanh tại Quận Brazos có giấy phép hành nghề thẩm mỹ, trong đó có các tiệm làm móng tay và hớt tóc.

Có 2 tiệm nail của cùng một chủ gốc Việt bị đưa giấy phạt 38,500 đô la và đề nghị rút giấy phép ở cả 2 tiệm này, vì cho là có đất và chất bẩn đóng dưới chậu làm wax, dụng cụ làm móng tay và chân không nhúng vào hóa chất tẩy trùng, chậu rửa chân lại bẩn, và tương tự vân vân.

Một giấy phạt 32,000 đô và đề nghị rút giấy phép hành nghề một tiệm khác - và ông chủ gốc Việt này nói là ông xin điều trần phản biện, vì ông thấy không có gì gọi là vi phạm cả. Ong nói, một tháng trước khi Bộ thanh tra hồi tháng 11-2006, thì tiệm của ông lại được Bộ cho thông qua kỳ kiểm tra thường niên với điểm cao, "Họ nói có vi phạm về vệ sinh ở chỗ đặt tay và các máy khoan, họ thấy như thế một tháng trước đó rồi, nhưng họ có nói gì đâu. Họ không  bảo tôi gì cả, không nói là làm thế không được l1uc đó…"

Một tiệm của chủ Việt Nam khác cũng bị giấy phạt 15,000 đô và đề nghị treo giấy phép 6 tháng.

Nhiều tiệm khác bị phạt với các số tiền tương tự và thấp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.