Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và Hiệp Hội Y Sĩ Miền Nam Nam California Giúp Sinh Viên Theo Học Các Ngành Y Khoa Trong Tương Lai

16/08/201700:00:00(Xem: 2220)
(Garden Grove, CA) Vào sáng Chủ Nhật, hàng trăm sinh viên dự định học các ngành trong lãnh vực Y khoa đã tập trung tại trường Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College để tham dự Ngày Luyện Thi Phỏng Vấn Miễn Phí.

Sự kiện này, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức cùng với Hiệp Hội Y Sĩ Nam California, Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College, và Trung Tâm Giải Phẫu Coast để giúp cho sinh viên cơ hội thực hành các cuộc phỏng vấn. Những chuyên viên trong lãnh vực y tế đã giúp ý kiến và phương cách trong các cuộc phỏng vấn sắp tới để sinh viên được vào các trường Y khoa, Nha khoa, Dược khoa, Y tá, hoặc các trường có liên quan đến lãnh vực y tế.

blank
TNS Janet Nguyễn giúp các sinh viên Trường Coastline Community College.

“Sự kiện này chứng tỏ cộng đồng cùng đến với nhau để giúp đỡ và nuôi dưỡng thế hệ trẻ, những người làm việc chuyên nghiệp trong lãnh vực y tế,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nhờ các chuyên viên y tế tình nguyện giúp chỉ dạy các sinh viên có thể hiểu được các câu hỏi và hình thức phỏng vấn khác nhau mà họ sẽ trải qua trong các cuộc phỏng vấn khắt khe để được nhận vào các trường Đại Học.”


Trong 4 tiếng đồng hồ, khoảng 50 chuyên gia trong ngành y tế, bao gồm bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, y tá, luật sư, và lãnh đạo doanh nghiệp, giúp các sinh viên trải qua các hình thức phỏng vấn khác nhau, bao gồm các phỏng vấn mặt-đối-mặt, các cuộc phỏng vấn trước một nhóm giám khảo, và các cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn nhỏ.

“Những sự kiện như vậy không chỉ giúp chuẩn bị cho sinh viên trong các cuộc phỏng vấn để được nhận vào trường, mà còn là cơ hội mở rộng sự quen biết đối với những người giúp đỡ họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong được nghe thành qủa của các sinh viên này trong những năm tới, và tôi cũng muốn cảm ơn tất cả tổ chức đã đến với nhau, để giúp phát triển nghề nghiệp cho các sinh viên chúng ta.”

Một trong những sự hữư ích của công việc thực tập luyện thi phỏng vấn này là giúp các sinh viên chuẩn bị tinh thần và tạo sự tự tin, giảm bớt căng thẳng hồi hộp và giúp sinh viên tiếp nhận những đóng góp xây dựng của những chuyên gia trong mọi ngành nghề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.