Hôm nay,  

Thư Gia Nhập Đảng Dân Chủ XXI Đòi Thả Các Luật Sư Đài, Nhân

27/03/200700:00:00(Xem: 5541)

(Thư Ông Nguyễn Hữu Châu Ủng Hộ Nhóm 8406 Và Tuyên Bố Gia Nhập Đảng Dân Chủ XXI  như sau.)

Thư ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ tự do ngày 8/4/2006 - Đồng thời đòi trả tự do ngay cho Linh mục Nguyễn Văn Lý, các luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài - Văn thư Tuyên bố gia nhập Đảng dân chủ XXI.

 Kính gửi:

- Cụ Hoàng Minh Chính, nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động cách mạng dân chủ tiền bối đáng kính

- Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý.

- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi

- Nhà nghiên cứu văn hoá Hán-Nôm Trần Khuê

- Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn

- Kỹ sư Đỗ Nam Hải

- Giáo sư Nguyễn Chính Kết

Tôi tên là Nguyễn Hữu Châu sinh năm 1938, trước trú quán tại nhà số 9, xóm Mới, thị trấn Cầu Giấy, huyện Từ Liêm, Hà Nội, nay tôi ngụ tại số nhà 66, ngõ Lệnh Cư, phố Khâm Thiên, Hà Nội. Trước đây tôi là một xã viên Hợp Tác Xã ngành tiểu thủ công nghiệp chuyên sản xuất các loại huy hiệu, huân huy chuơng như huy hiệu thiếu niên tiền phong, huy hiệu thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và nhiều loại huân, huy chương kháng chiến khác nữa...

Năm 1960 chấp hành chính sách chủ trương đường lối của đảng và nhà nước về cải tạo tư bản tư doanh XHCN, nên các thợ thủ công chúng tôi tụ họp thành lập thành tổ sản xuất, sau đó tiến lên xây dựng thành lập Hợp Tác Xã (HTX) cao cấp Trường Sơn chuyên sản xuất nhiều mặt hàng cho quân đội và xã hội và dân dụng.

HTX Trường Sơn này trước đặt địa điểm tại nhà ở phố Nam Đồng quận Đống Đa - Hà Nội cho đến năm 1980 thì bị giải thể.

Trong quá trình làm người thợ ở cơ sở sản xuất này mấy chục năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm gì luật pháp nhà nước. Tôi thuần túy chỉ là người lao động nghèo sống dưới đáy của xã hội Việt nam. Trước đây gia đình tôi sinh sống tại số nhà 9 thị trấn Cầu Giấy Hà Nội. Sau đó gia đình tôi bị cướp mất nhà và phải về sống tại địa chỉ hiện nay. Vụ án của tôi kéo dài từ những năm đầu 1992-1994 cho đến nay đã là gần 15 năm đi khiếu kiện ròng rã. Nhưng qua mấy cấp xét xử, tôi không hề thấy có công lý và bọ máy tòa án XHCN bênh vực lẽ phải đâu cả. Tôi chỉ thấy đầy rẫy những bất công, oan trái, ngang ngược, vùi dập mà thôi. Tôi đã đi cùng đường để tìm sự công bằng và đúng đắn của luật pháp nhà nước XHCN Việt nam này, nhưng nào đâu có thấy. Tôi chỉ thấy tất cả các cơ quan gọi là bảo vệ pháp luật pháp chế XHCN đùn đẩy né tránh trách nhiệm và bao che cho kẻ đã cướp tài sản của dân nghèo như gia đình tôi mà thôi.

Tôi đã chịu đựng quá nhiều đau khổ và oan trái vì chế độ gọi là XHCN + cộng sản mục ruỗng này gây nên. Nhà cửa chúng tôi bị bọn quan lại cộng sản đập phá tan tành, gia sản bị chúng cướp bóc trắng trợn giữa ban ngày. Tôi đã kiên trì hơn 13 năm liên tục, triền miên đi khiếu nại và tố cáo, vứt bỏ biết bao nhiêu tiền của, công sức bao nhiêu mồ hôi, nước mắt của bản thân và cả gia đình. Các cấp gọi là tòa án xét xử từ sơ thẩm đến phúc thẩm, từ cấp thấp đến cấp cao taih thủ đô Hà Nội, nhưng tất cả bọn chúng câu kết với nhau, bao che bảo vệ cho nhau cùng nhau chia chác tài sản đã cướp bóc được của nhân dân trong đó có gia đình đau khổ chúng tôi.

Tôi đã chẳng còn gì để mất thêm nữa trong cái xã hội mục nát, đầy bất công này. Thực sự gia đình tôi đã là giai cấp vô sản kiệt quệ đến cùng đường, cùng đất. Tôi tưởng rằng mình được pháp luật, công lý bảo vệ bênh vực. Đã nhiều năm tôi đi tìm những món hàng xa xỉ và đắt giá cái gọi là pháp luật, công lý trong xã hội - xã hội chủ nghĩa VN này, nhưng làm gì ra có"""!!! Cái gì gọi là "chính quyền là công bộc của dân", cái gì gọi là " nhà nước của dân, do dân, vì dân", cái gì gọi là " dân chủ gấp hàng triệu lần tư bản"... tất cả chỉ là sai toét, tất cả chỉ là lừa phỉnh nhân dân mà thôi!!!

Bọn quan lại cường hào thì hầu hết là đảng viên đảng cộng sản, chúng đã bị cái cơ chế mục ruỗng, tã nát, quái gở này làm thoái hoá biến chất. Nào thì quan trên ngày đêm đục khoét tài sản nhà nước, quan dưới thì ra sức vơ vét tài sản, cướp đoạt nhà cửa, đất đai của những người dân thấp cổ bé họng, chúng ra sức, thi nhau bóc lột tận xương cùng tuỷ nhân dân lao động 64 tỉnh thành cả nước. Chúng đã sống và tồn tại trên mồ hôi, xương máu của nhân dân lao dộng nghèo khổ, chúng đã trở thành những tên tư bản giàu có kếch xù, và chúng có thẻ đỏ do ĐCSVN cấp làm bài ngà và chứng chỉ. Đó thật sự là những tên thực dân da vàng mũi tẹt của thế kỷ XXI. Xót xa làm sao khi cứ phải đứng nhìn bọn sâu mọt ngày đêm tàn phá đất nước Việt Nam ta. Đau đớn làm sao khi cơ ngơi mấy nghìn năm xây dựng đang mục nát, một cách thê thảm. Nhục nhã làm sao khi một dân tộc có truyền thống anh hùng trong dựng nước và giữ nước mấy ngàn năm cứ để chúng giầy xéo mãi. Tôi nghĩ rằng chính sự độc tài, độc đảng CSVN đã biến chúng thành những kẻ bất nhân, vô đạo. Từ bắc đến nam, từ địa phương đến trung ương đâu đâu cũng có những kẻ quan lại áp bức, đàn áp nhân dân, đâu đâu cũng thấy những người dân oan nghèo khổ nạn nhân của chúng. Thật là một họa nội xâm nghiêm trọng không gì bằng mà đất nước ta dang phải chịu đựng ngày đêm.

Kính thưa cụ Hoàng Minh Chính, anh Trần Khuê và nhà báo Nguyễn Khắc Toàn.

Tôi đã đọc kỹ Luật Quốc tế Nhân quyền, các loại báo Tự do ngôn luận, Tự do dân chủ, Tập san Dân chủ 21 và báo Tổ Quốc và nhiều tài liệu dân chủ, nhân quyền khác. Tôi thường xuyên theo dõi hoạt động các tổ chức phi cộng sản. Tôi vô cùng mừng vui, phấn khởi như sống lại thời trai trẻ trong những năm cuối đời này khi Đảng Dân chủ XXI tuyên bố khôi phục lại hoạt động từ ngày 1/6/2006. Đây là một chính đảng của nhân dân lao động, vì dân tộc, vì tổ quốc đấu tranh cho người nghèo khổ. Đảng Dân chủ 21 được dư luận dân chúng tôi xem như là mẹ hiền của những người dân lương thiện khốn khổ cùng đường. Đảng dân chủ 21 là người kế tục chân chính sự nghiệp xây dựng tổ quốc thể kỷ XXI. Có Đảng Dân chủ 21 này và các đảng phái không cộng sản khác thì dân tộc ta mới có hướng đấu tranh để có tự do dân chủ, nhân dân ta mới có ấm no hạnh phúc, mới có công bằng xã hội, mới có hoà bình yên vui, người với người mới có bình đẳng bác ái, mới có lòng yêu thương lẫn nhau, mới xóa tan mọi đè nén, áp bức bóc lột, mọi hành vi tham ô nhũng nhiễu, đè đầu cưỡi cổ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Từ nay nhân dân đã không con sợ hãi họa độc tài và giặc nội xâm nữa, dù cho chúng vẫn còn nắm đầy đủ bộ máy sẵn sàng đàn áp nhân dân đó là công an, quân đội, tòa án, viện kiểm sát, nhà tù...

Từ nay nhân dân đã có chỗ dựa trong công cuộc đấu tranh đòi nhân quyền dân quyền, đòi tự do dân chủ, đòi đa nguyên đa đảng.

Nay tôi viết đơn, thư này hoàn toàn ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ, tự do ngày 8/4/2006 và Tuyên bố xin gia nhập Đảng Dân chủ XXI bất chấp mọi sự đàn áp, bắt bớ, bỏ tù, thậm chí thủ tiêu của nhà cầm quyền cộng sản VN nếu có. Bởi vì chỉ có gia nhập Đảng dân chủ 21 hoặc bất kể đảng phái chính trị nào, thì mới có thể bảo vệ được quyền lợi của bản thân, và của cộng đồng. Chỉ có đứng dưới ngọn cờ của phong trào dân chủ mới có thể giúp đỡ bao nhiêu đồng bào khốn khổ vì chế độ bất công, mục ruỗng mất hết lòng tin này. Tôi cho rằng chỉ có đại đoàn kết dân tộc thực sự thì mới may ra đấu tranh lại đựơc chính quyền CSVN bạo ngược, mà họ luôn dựa vào đàn áp cả xã hội này để tồn tại. Gần 15 năm qua tôi đã quá kiệt sức đi mòn cả chân, chờ mỏi cả mắt để trông chờ sự giải quyết đúng luật pháp và có lý có tình của hệ thống pháp luật nhà nước gọi là XHCN ưu việt. Nhưng nào đâu có thấy dù cho tôi đã được rất nhiều luật sư và báo chí trong nước bênh vực. Tôi đã thấy rõ ràng là các cấp chính quyền CSVN tại thủ đô Hà nội, chúng chỉ tìm cách bao che cho nhau, bao biện cho nhau. Chúng đẩy rất nhiều dân oan đã nghèo khổ vào con đường tuyệt vọng và mất hết lòng tin vào bộ máy chính quyền. Sau nhiều tháng suy nghĩ tôi thấy chỉ có cách giải thể hoàn toàn chế độ mang danh XHCN này thì mới hết những cảnh bi thảm như dân nghèo chúng tôi. Và chỉ có cách đó thôi không có cách nào khác.

Thưa các quý vị, các quý ông quý bà!

Như chúng ta đã biết hiện nay nhà nước CSVN ở trung ương Hà nội đã chỉ đạo cho tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố Linh mục Nguyễn Văn Lý về cái gọi là tội "Tuyên truyền chống nhà nước Việt nam XHCN " theo khoản 1, tiết c, điều 88 Bộ luật hình sự của nước CHXHCN VN. Sau khi đã mở chiến dịch quy mô lớn đàn áp dữ dội, khốc liệt vào Đảng Thăng Tiến Việt Nam từ đêm giao thừa 29 tháng Chạp âm lịch, sang ngày mùng 1, mùng 2...đến mùng 4 Tết nguyên đán vừa qua. Đặc biệt tối ngày mùng 2 Tết hàng trăm cong an va an ninh mật vụ của nhà nước CSVN đã tràn vào căn phòng của Linh mục Nguyễn Văn Lý đang sinh sống và làm việc nhiều năm qua, tại Nhà chung giáo phận Huế địa chỉ 69 đuờng Phan Đình Phùng thành phố Huế. Trong cuộc tấn công lục soát phi pháp này công an CSVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã đập phá tủ để cướp đoạt nhiều tài liệu sách báo có nội dung dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo... Cần nói rằng đây là địa chỉ của tòa soạn báo Tự Do Ngôn Luận mà Linh mục Nguyễn Văn Lý, cùng các Linh mục Chân Tín, Phan Văn Lợi làm chủ biên tập còn các vị khác như Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và Luật sư Nguyễn Văn Đài là biên tập viên.

Sau đó công an còn dùng vũ lực cưỡng chế Linh mục Nguyễn Văn Lý đến giáo xứ Bến Củi cách thành phố Huế gần 25 cây số để tiếp tục quản chế ngặt nghèo hơn trong vòng vây đêm ngày của hàng chục công an, mật vụ. Đến mức độ bà chị ruột của Linh mục Lý cũng không được vào thăm gặp. Hiện nay tôi còn được thông tin biết rằng Linh mục Lý do tuyệt thực kéo dài từ ngày 18/02/2007 đến nay, nên sức khỏe ông rất yếu và đã đi đến hôn mê... Tôi nghĩ rằng nhà nước CSVN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính mạng của Linh mục Lý trong hoàn cảnh hiện nay. Đây còn là một tội ác chứ không chỉ là hành động vi phạm nhân quyền đơn thuần và cần phải lên án tố cáo kịch liệt. Vì vậy tôi góp tiếng nói đòi nhà cầm quyền CSVN hãy phóng thích ngay lập tức cho Linh mục Lý khỏi nơi giam giữ trá hình nói trên và trả mọi tài sản tịch thu trái pháp luật trong cuộc bố ráp, càn quét đầu Xuân Đinh Hợi vừa qua. Mới đây tôi lại liên tiếp được tin công an Hà nội nghe theo lệnh từ bộ chính trị và bộ công an đã tiến hành bắt giam 2 luật sư hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền và dân chủ để truy tố trước tòa án sắp tới đây. Tại sao quá vô lý là ĐCSVN cũng là một đảng phái chính trị nắm quyền cai trị đất nước, lại ngang nhiên dùng công an, tòa án, viện kiểm sát để trù dập, khủng bố đàn áp những đảng phái chính trị khác" Tại sao ĐCSVN lại coi đất nước, giang sơn này do tôt tiên ông cha chúng ta để lại thành của riêng mình và không cho bất cứ ai và lực lượng chính trị nào cùng tham gia cai quản"...vv...vv.

Rõ ràng là đảng CSVN đang khuynh loát, khống chế cả đất nước và toàn thể dân tộc này một cách độc tài và độc đoán

Tôi kính mong quý vị và toàn thể đồng bào đứng truớc chiến dịch đàn áp quy mô hiện nay của ĐCSVN kiên quyết không sợ hãi, khiếp nhược nữa, mà hãy nắm tay đoàn kết cùng đấu tranh cho phong trào dân chủ Việt nam có nhiều tiến bộ và sớm thắng lợi.

Tôi là một người dân lao động nghèo ở Hà nội và là một dân oan Mai Xuân Thưởng nhiều năm, vừa qua tôi đã đến thăm cụ Hoàng Minh Chính tại bệnh viện và được cụ cho xem một số tài liệu về dân chủ nhân quyền. Đặc biệt trong đó có một bài viết của cựu trung tá Trần Anh Kim quê quán tỉnh Thái Bình đầu đề bài này là: "Sự xảo trá, lật lọng, gian ác của tập đoàn giặc nội xâm CSVN ". Bài báo này có ký tên tác giả là Trần Anh Kim Hội truởng dân oan Việt nam và là thành viên 8406. Khi tôi hỏi sự tình thì được cụ Hoàng Minh Chính và nhiều dân oan khác cho hay rằng: ông Trần Anh Kim khi gia nhập Đảng Dân chủ 21 đã được cụ Chính ra quyết định bổ nhiệm là Ủy viên trung ương Đảng Dân chủ 21 và phụ trách lĩnh vực dân oan VN. Vì vậy với tư cách là dân oan và là đảng viên của Đảng DC21 này, tôi hoàn toàn phục tùng sự phân công đó của cụ Tổng thư ký Đảng, và tôi nghĩ ông Trần Anh Kim cũng hoàn toàn đủ tư cách và xứng đáng giữ vai trò ấy. Ngoài ra tôi cũng như toàn bộ dân oan không công nhận bất cứ một tổ chức dân oan nào khác. Các Hội dân oan nào trong thời gian năm 2006 vừa qua tự ý tuyên bố thành lập mà đã không hỏi ý kiến và thông qua chúng tôi đều là bất hợp lệ và mạo danh và có mục đích trục lợi cho cá nhân mình thôi. Vậy tôi cũng mong đồng bào dân oan VN và dư luận đặc biệt chú ý cảnh giác. Tôi xin cám ơn nhiều.

Kèm theo thư này tôi có mấy tài liệu đính vào để dẫn chứng, chứng minh con đường đấu tranh khiếu kiện gian khổ dài đằng đẵng của tôi hơn 13 năm qua và đã bị nhà cầm quyền CSVN quay lưng vô cảm ra sao để các quý vị biết. Dĩ nhiên mấy trang tài liệu dẫn chứng này chưa có gì đáng kể so với hàng chục kg đơn từ cùng hàng chục, hàng trăm các loại công văn đá qua, đá lại của cả một bộ máy thư lại nhiêu khê sống bám vào toàn xã hội. mà gia đình tôi đã có trong tay trên bước đường khiếu kiện quanh co đâu khổ đó.

Cuối cùng tôi trân thành xin cảm ơn và kính chúc sức khoẻ cụ Hoàng Minh Chính sớm bình phục, cùng tất cả các quý vị đã quan tâm đọc thư ủng hộ này. Tôi cũng vô cùng cám ơn anh Nguyễn Khắc Toàn đã chỉ dẫn cho tôi con đường hòa nhập vào phong trào tranh đấu vì sự nghiệp chung cho mục tiêu dân chủ tự do và công bằng xã hội. Và chỉ có như vậy thì xã hội Việt nam mới chấm dứt nạn dân oan đau khổ như chúng tôi đã và đang là nạn nhân.

Xin tạm biệt toàn thể các quý vị.

Hà Nội ngày 16 tháng 03 năm 2007

Nguyễn Hữu Châu ký tên

Điện thoại 04 511 7655 hỏi Quang con ông Châu hoặc bà Lực vợ ông Châu trước ở nhà số 9 Xóm Mới thị trấn Cầu Giấy Huyện Từ Liêm Hà Nội, nay ở số nhà 66 Ngõ Lệnh Cư quận Đống Đa Thành phố Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.