Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Hai Bà Trưng 2007 Tưng Bừng Ở Garden Grove

21/03/200700:00:00(Xem: 2935)

- 2 Nữ Sinh Viên Đại Học UCLA Đóng Vai Hai Bà Trưng

Garden Grove (VB) . - Đại lễ kỷ niệm Hai bà Trưng đã diễn ra tưng bừng theo truyền thống hằng năm của Hội cựu nữ sinh Trưng Vương, với hàng trăm người dự ở hội trường Trung Học Garden Grove.,18-3-2007

Hai nữ sinh viên y khoa đại học UCLA được chọn đóng vai Hai Bà trong lễ nghi rước kiệu và trình diện trên sân khấu hội trường Danald R. Wash Memorial Auditorium. Đó là cô hoa hậu Đinh Tuyết Hà và cô Đặng Nguyệt Thi. Theo lời giới thiệu của MC buổi lễ, hai nữ sinh viên y khoa này có hy vọng được trở thành bác sĩ phục vụ cộng đồng Việt Nam.

Buổi lể kỷ niệm Hai bà Trưng được sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn, nghệ sĩ như Hội Liên Trường, Gia đình Tiên Long Võ Đạo Bình Định, Hội Đền Hùng hải ngoại, Hội Phụ nữ Việt Mỹ, các trung tâm Việt ngữ, Gia Đình Phật Tử, Hướng Đạo, Cộng Đoàn, SVHS,..v.v.

Theo chương trình, buổi lễ có phần tế Nữ quan, phần nói về lịch sử chống ngoại xâm của Hai Bà, phần phát giải khuyến học, cùng phần văn nghệ như múa,cổ nhạc, tân nhạc, kịch, hợp ca, đồng ca,.v.v.

Hội trưởng Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương là Mai Khanh Lê ngọc Phú, với trang web www.trungvuongus.com. Nơi đây có đầy đủ tin tức sinh hoạt, như các lễ hội, tin tức hội viên, việc  giúp Thầy Cô...

Trong lễ, đoàn rước kiệu Hai Bà Trưng xếp hàng ngang trên sân khấu cử hành lễ chào cờ Việt-Mỹ. Hai thiếu nữ  đóng vai Hai Bà khoác yếm đỏ đứng giữa, chung quanh là các nữ SVHS đóng vai lính hầu thân cận, cùng các bà cựu nữ sinh Trưng Vương khoác áo dài xanh, cựu nữ sinh Gia Long khoác áo dài tím.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.