Nhà Văn Kiên Nguyễn Ra Mắt Tác Phẩm “the Unwanted”

04/06/200100:00:00(Xem: 4938)
Quận Cam ( Nguyễn Ngân) - Vào lúc 3 giờ chiều thứ bảy 2 tháng 6 / 2001 tại hội quán Little SaiGon Radio, nhà văn kiêm nha sĩ Kiên Nguyễn đã trình làng tác phẩm đầu tay Unwanted.

Tác giả sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Nhatrang và theo mẹ qua Mỹ năm 10 tuổi là l người có hai dòng máu Mỹ-Việt, Kiên Nguyễn đã phải đối diện với nhiều cay đắng, cùng mẹ vượt qua rất nhiều gian truân trong đời sống, phấn đấu cầm được mảnh bằng Nha Sĩ trên đất Mỹ không phải là l điều dễ dàng và theo anh nếu không có được một bà mẹ Việt Nam tuyệt vời thì anh không biết mình sẽ đi về đâu nên trong tác phẩm này người ta dễ dàng nhận thấy sự ưu ái tột cùng mà anh đã trao gởi cho bà, trả lời câu hỏi của l người tham dự về vấn đề cha của Kiên Nguyễn anh cho biết đến giờ này anh vẫn chưa hề gặp lại cha ruột của mình và anh cũng không có ý định tìm kiếm lại vì theo anh trong vòng tay người Mẹ thương yêu này anh cũng đã có luôn hình ảnh của người cha và giờ đây là người bạn nên anh rất trân trọng và không muốn mất đi.

Với nụ cười luôn nở trên môi trong suốt buổi chiều ra mắt tác phẩm của mình nhưng chúng tôi vẫn thấy trong đôi mắt của anh có l cái gì đó buồn buồn khó diễn tả tuy nhiên trong lối nói chuyện của anh chúng ta cũng thấy được tấm lòng bao dung mà anh trang trải đến khắp mọi người và không có l chút oán trách nào đối với những bất công mà chính anh là nạn nhân theo triết lý Phật Giáo mà anh từng thâm nhập.

Với tác phẩm The Unwanted được thị trường chữ nghĩa Hoa kỳ sắp vào hàng bán chạy nhất (best selling) được dịch ra tính đến ngày hôm nay là 17 ngôn ngữ khác nhau và chuẩn bị ra mắt bản dịch thứ 18 (Việt Ngữ) Kiên Nguyễn đã rất thành công vì tính thành thật trong tác phẩm mà như lời phát biểu của tài tử Kiều Chinh: anh đã dám vạch áo cho người xem những vết roi trên lưng mình.

Hơn 300 người tham dự l buổi ra mắt sách trong thời điểm này là l điều hiếm thấy và càng trân quý hơn khi nhìn hàng trăm người trật tự xếp hàng dài chờ được Kiên Nguyễn để lại chữ ký trên sách chứng tỏ sự yêu mến của độc giả đối với tác phẩm cũng như tác giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.