Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hạnh Phúc Lứa Đôi Rạn Nứt Phải Làm Sao?

17/03/200700:00:00(Xem: 28993)
Hạnh Phúc Lứa Đôi Rạn Nứt Phải Làm Sao?

Loạt bài ký sự, tham luận về Phong Thủy và tử vi lý số của PTTVG Song Lộc (626) 289-8467.

Khánh đến thật đúng hẹn. Đó là một phụ nữ còn trẻ, dáng người đẹp đẽ, thanh lịch nhưng có nét u buồn phảng phất. Tôi lấy "bát tự niên canh", bấm số, quan xét diện tướng và chỉ tay rồi hỏi: "Cô đang có chuyện buồn về tình duyên và gia đạo. Vậy có cần giải đoán lá số theo từng cung số, các đại vận và tiểu vận hay chỉ đi vào phần chính yếu là giúp cô giải đi vận hạn xấu thôi."

Khách điềm tỉnh nói: "Xin thầy giải đoán cặn kẽ mọi chi tiết và sau đó giúp cháu hóa giải hạn xấu."

Tôi biết cô đang nôn nóng nên chỉ dẫn giải các điểm chính của từng cung số có ảnh hưởng hoặc tạo ra hoàn cảnh khó khăn hiện tại và những thời điểm liên hệ đến mọi sự việc đã và đang làm cho cô và gia đình nhức đầu. Cô chăm chú nghe và ghi chép các điều cần yếu.

Phần giải đoán kết thúc, cô nói: "thưa bác, thật đúng. Trước đây, cháu không hiểu tại sao mình lại có những bước đi và quyết định nông nổi như thế để có những hệ quả buồn nản như hiện nay. Bây giờ bác đã giúp cháu hiểu rõ, chắc bác có thể giúp cháu hóa giải hầu đạt được hệ quả tốt, giúp cháu và gia đình cháu có một cuộc sống ổn định, thăng tiến và hạnh phúc."

Tôi đáp: "Cô có quan niệm thật đúng khi tìm hiểu căn nguyên để có một phương thức đúng hầu cải đổi số mạng. Hiểu được căn nguyên, có phúc đức tốt và thời vận tốt thì việc hóa giải có thể thành công được. Còn đi coi chỉ để nghe những chuyện đã qua hầu chứng nghiệm cái tài của một ông thầy, hoặc cố ý đặt những câu hỏi "hóc búa" để thử tài "vi bốc tiên tri" của vị đó thì thật là vô ích. Vì biết rồi để đó thì đâu lại hoàn đó. Biết là xấu thì phải làm sao cho hết xấu đi và biết tốt thì phải làm sao cho tốt hơn và giữ được cái tốt đó cho lâu bền. Ý của quẻ "Càn Vi Thiên" đã nói lên điều đó: "Khanh long hữu hối". Với các vị khách khó tính này, tôi thường từ chối "coi quẻ", vô tình đã làm buồn lòng các thân chủ đó (Quý vị có đọc bài này xin thông cảm và miễn thứ cho). Trường hợp của cô là do "nghiệp quả" thì tạo phúc và trả nghiệp là chính. Tuy nhiên, cần có sự trợ lực hữu hiệu của khoa Phong Thủy và Lý Số giúp giải hạn và phối trí lại môi trường sống cho thuận lợi và cần có lòng tin của chính cô. Công việc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự chính xác về mọi mặt, xin cô vui lòng ghi nhận thật kỹ và thực hiện thật đúng các việc cần làm mà tôi sẽ lần lượt trình bày sau đây."

Cô tươi cười nói: " Thưa bác, thế mà khi so đôi tuổi, ba cháu cho là tốt lắm: Rể Giáp Thìn + dâu Mậu Thân = tam hạp tuổi+Hỏa sinh thổ+phi cung= Đông tứ trạch (khảm + ly= phước đức). Bây giờ nghe bác giải thích cháu mới hiểu là còn thiếu sót nên mới suýt xẩy đàn tan nghé".

Tôi cười đáp: "Đừng coi thường một yếu tố nào, dù là nhỏ khi kết hợp lứa đôi. Lỗ nhỏ cũng có thể làm đắm thuyền."

Sau đó, chúng tôi thảo luận về các việc cần làm và cô ghi nhận hết sức kỹ càng. Cuối cùng, hình như cũng chưa an tâm cho lắm, cô đề nghị: "Vậy thứ tư tới, cháu mời bác đến giúp vợ chồng cháu, cháu sẽ đón bác thật sớm cho kịp giờ Hoàng đạo." Tôi gật đầu đồng ý.

Cô nhìn đồng hồ và nói tiếp: "Còn một giờ nữa, cháu mới phải tới sở làm. Cháu xin kể sơ lược chuyện gia đình, nguyên nhân xích mích của vợ chồng cháu và xin bác giúp ý kiến cho."

Cô coi tôi như một “cố vấn hôn nhân" nên tôi đành chấp nhận. Câu chuyện có thể coi như một kinh nghiệm cuộc sống cần thiết cho các bạn trẻ khi sắp hoặc mới lập gia đình. Tôi ghi lại dưới đây hầu giúp các bạn trẻ có một cái nhìn và sự hiểu biết rõ ràng khi vào đời:

"Trăm năm tính cuộc tròn

Phải dò cho đến ngọn nguồn rạch sông"

(ca dao Việt Nam)

Chàng là con thứ một góa phụ. Chồng mất sớm, bà mẹ dành hết tình thương, hy sinh cho các con. Bà lo cho các con thật đầy đủ và khắt khe với con trong việc giáo dục và học hành. Chàng ngoan ngoãn, biết nghe lời mẹ, hiếu thảo và học giỏi nên được mẹ lo cho rất chu đáo. Ngoài việc học, chàng không phải động đến "móng tay", có  nghĩa là không phải làm bất cứ việc gì và tất nhiên chàng ỷ vào mẹ, chẳng làm gì và cũng chẳng biết làm việc gì cả. Nề nếp sống đó vẫn tiếp diễn đến khi chàng tốt nghiệp Đại học, đi làm và lập gia đình. Bà mẹ quá cưng con, lo tất cả mà không nghĩ đến lúc con mình phải ở riêng và làm chủ gia đình. Chuyện phải đến đã đến, chàng lập gia đình, chỗ làm lại xa nên vợ chồng phải di chuyển đến ở tại thành phố nhỏ gần sở làm. Và khó khăn ập đến: Buồn vì sống xa mẹ và anh em. Vợ trẻ mới tập nấu ăn nên bữa ăn không ngon miệng như mẹ nấu, con nhỏ đòi sự săn sóc, đưa rước, bú mớm….cuối tháng "bill" đến tới tấp, thấy mà "ngợp", cái gì cũng phải hỏi mẹ và theo ý mẹ. Đi làm về chàng nằm "phè" ở sô-pha chờ bữa ăn, trong khi cô vợ mới vào nghề nội trợ thì làm không hết việc, mệt mờ con mắt, thở dài tiếc nuối thời son trẻ được nuông chiều. Rạn nứt đến từ mọi phía, bà mẹ thương con, đùm bọc cho con nhưng thiếu hướng dẫn, tập cho con biết làm chồng, làm cha, làm chủ một gia đình…thì chưa đủ. Cái học cần thiết ngoài đời phải ngang với cái học cần thiết cho cuộc sống gia đình. Phải chăng như thế mới là tạm đủ.

Chàng thì như thế. Còn nàng" Nàng là con út trong một gia đình chỉ có hai người con gái. Cha mẹ thương con, cố gắng làm việc và cung cấp đầy đủ nhu cầu để con cái đủ phương tiện và thời gian học hành. Cô tốt nghiệp trung học và đại học ưu hạng. Ra trường có việc làm ngay,có bạn trai tốt và hai gia đình đều "môn đăng hộ đối" dẫn đến mộtc cuộc hôn nhân "trai tài gái sắc" ít người có được. Tuy nhiên, nàng chưa đủ kinh nghiệm và chưa được hướng dẫn đầy đủ để làm vợ, làm mẹ, thì làm sao có thể có được bữa ăn ngon miệng cho một người chồng vốn đã được chăm sóc, nuông chiều từ nhỏ; làm sao vừa hoàn tất việc nhà vừa chu toàn nhiệm vụ làm mẹ, làm vợ. Tất bật, bù đầu với công việc, thở không ra hơi thì hạnh phúc ở chỗ nào" Thương con gái mà không nghĩ đến con đường sắp tới của con mình là chưa nhìn xa thấy rộng. Nói thật xin các bà mẹ "cưng con" đừng buồn. Khi nàng bước chân vào tròng là đã bắt đầu nuối tiếc những ngày tự do được nuông chiều; khi ra ở riêng, vợ chồng bắt đầu lục đục thì bóng dáng rạn nứt hạnh phúc đã gần kề….

Đành rằng: Cha mẹ sinh con, trời sinh tính nhưng nếu cưng chiều con, sợ con cực khổ để rồi lúng túng khi vào đời thì không nên. Có vị quá tin vào số mạng:

"Trời kia đã bắt làm người có thân

Bắt phong trần, phải phong trần

Cho thanh cao mới được thanh cao"

Cho là số con như thế, cha mẹ ngoài việc thương yêu, chiều chuộng con, không thể tiếp số cho con được, xin hãy nhớ câu: "Phúc đức tại mẫu" và "có đức mặc sức mà hưởng". Như thế, tạo phúc cho con và hướng dẫn để con đủ sức vào đời là đều là cần thiết. Cha mẹ có thể xoay chuyển càng khôn bằng cách phù trợ cho việc cải đổi số mạng của con cái vậy.

Trong hoàn cảnh như thế, vị thân chủ này đã phải tập làm vợ, tập làm mẹ, tập làm mọi chuyện và đang cố tìm cách vá víu hạnh phúc để đừng đi đến đổ vỡ. Cô mong có được sự hỗ trợ hữu hiệu của khoa Phong Thủy và Lý Số. Thổ lộ được tâm sự và tìm lại được niềm tin, chắc cô cảm thấy nhẹ nhỏm nên vui vẻ kiếu từ để đến sở làm.

Khách về, tôi tự nghĩ: "đường đời vạn nẻo, mỗi người, mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh riêng biệt, không thể có một mẫu mực nhất định và giải pháp  nhất định để hành xử trong cuộc sống. Có nhiều điều tưởng xưa như trái đất nhưng lại cần được lưu ý nhất trong bất cứ môị trường, thời gian và không gian nào. Thí dụ như việc giáo dục con cái. Trong "Minh đạo gia huấn" có 2 câu đáng được lưu ý:

"Dưỡng nam bất giáo, bất như dưỡng Lư

Dưỡng nữ bất giáo, bất như dưỡng Trư"

 Đại ý: "nuôi con trai mà không răn dạy thì không bằng nuôi con lừa. Nuôi con gái mà không răn dạy thì không bằng nuôi con heo."

Ngày xưa cổ nhân dạy con: Trai thì Tam cương, ngũ thường, gái thì tam tòng, tứ đức. Những điều thường thức trong cuộc sống mà trường lớp không dạy đủ, thì các bậc phụ mẫu sẽ là thầy dạy cho con cái để con cái có đủ kiến thức vào đời, làm con hiền dâu thảo, làm từ phụ hiền mẫu, làm tròn trách nhiệm với nhà với nước. Cha mẹ yêu thương con cái không thể không dạy cho con cái mình những điều cần yếu nói trên. Cưng con, cha mẹ chu toàn mọi việc để con có thì giờ học hành, thi cử, đỗ đạt nên người là mục đích tối hậu của cha mẹ nhưng nên nhớ phải trang bị cho con cái kiến thức cần thiết, biết việc trong nhà để vợ chồng chung lưng gánh vác việc nhà, đồng lao cộng khổ thì con mình mới có hạnh phúc. Có tề gia mới có thể trị quốc. Mặt khác, khi con cái đã lập gia đình thì họ đã có riêng một "tiểu quốc", họ đã có  trách nhiệm riêng với người phối ngẫu, cha mẹ chen vô là hư mọi chuyện.

Các cụ thường nói: Dâu con, rể khách có giữ được niềm thân ái, tương thân tương kính mới giữ được giềng mối gia đình. Ngày nay, tuy khoa học tiến bộ vượt bậc, con người có thể vượt lên tầng không gian vô tận nhưng căn bản gia đình vẫn nên giữ gìn vững chắc, đừng nên để vượt vòng lễ giáo hoặc vô kỷ vô cương, nhưng cũng không nên quá câu nệ dễ làm sứt mẻ hạnh phúc lứa đôi. Sang đây, tiện nghi cuộc sống thay đổi làm thay đổi luôn sở thích ẩm thực, nhất là của giới trẻ. Họ đi học, đi làm, thì giờ vội vã, có khi vừa lái xe vừa ăn uống, tùy tiện  qua bữa nên thích hợp với fast food, hamburger, hot dog, pizza…những bữa cơm gia đình “cơm  nóng canh sốt,” quay quần vui vẻ như ở quê nhà ít khi có được. Thêm vào đó, trai gái đều phải làm việc như nhau, khác hẳn nề nếp cũ:

"gái thì giữ việc trong nhà

Khi vào cánh cửu, khi ra thêu thùa."

Do vậy, quý vị phụ mẫu xét ra cũng không nên khắt khe quá khi nàng dâu không biết nấu ăn, chàng rể không biết việc nhà. Họ cũng cần có thì giờ nghỉ ngơi sau khi tan sở. Tuy nhiên, họ phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc của chính họ. Có thể suy nghĩ này chưa đủ và vẫn còn lạc hậu tại miền đất tạm dung này.

Sáng thứ Tư, tôi vừa chuẩn bị xong là có tiếng chuông gọi cửa. Cô tươi cười giới thiệu: "Thưa bác, đây là mẹ chồng cháu, đây là mẹ cháu và đây là T. chồng cháu. Gia đình cháu đã nghe đoạn băng ghi âm lời giải đoán và giải thích của bác và làm đúng các điều bá chỉ dẫn tuần trước. Vợ chồng cháu và gia đình hai bên đều đặt lòng tin vào sự hỗ trợ hữu hiệu của khoa Phong Thủy và Lý Số, nên lên đây gặp bác và đón bác đến giúp chúng cháu và gia đình hai bên."

Nhìn họ, tôi nghĩ: Với hai bà mẹ phúc hậu, sốt sắng vì con cái, hai người con của họ thật tốt số và chắc là sóng gió sẽ qua đi thật mau. T. lái xe cẩn thận và vững vàng, chàng vui vẻ tiết lộ với tôi là tuần qua chàng đã giúp vợ hút bụi, giặt đồ, lau nhà, đón con và thay tã cho con. Vợ chàng đã sửa soạn được những bữa ăn gia đình thật là ngon miệng. Và trước kia chàng cho Phong Thủy và Lý Số là huyền hoặc, dị đoan nhưng nay mới thấy được diệu dụng của khoa này. Hiệu quả bước đầu bảo đảm sự thành công của công việc cần làm ngày hôn nay. Lòng tin làm con người thay đổi hẳn đi. Về đến nhà, chàng xông xáo, hăng hái thực hiện mọi việc và còn có sáng kiến giúp việc thiết trí được nhanh chóng, mỹ thuật đúng theo nhu cầu cải biến của phong thủy. Chàng chăm chú nhìn tôi sử dụng la bàn đo đạc, định vị rồi lo lắng hỏi: "Thưa bác, có cần thay đổi chỗ ở không, hay cháu dọn về ở chung với mẹ như cũ."

Tôi an ủi: không sao, nhà này hướng tây đối với Giáp Thìn gặp quẻ Ngũ quỷ, cửa ngõ cũng phạm kiếp hại, bếp và giường ngủ cũng  không thuận hợp. Tuy nhiên, không trầm trọng lắm, sắp xếp, thiết trí lại là xong. Xin cứ yên tâm. Điều cần thiết là  phải ghi nhớ và làm đúng các việc tiếp theo vào các ngày giờ nhất định. Vợ chồng chàng ghi lại thật cẩn thận. Trời đã trưa, chúng tôi ăn cơm trưa nấu tại nhà, năm người ngồi ăn thật vui vẻ và ngon miệng. Vừa ăn xong là chàng đã nhắc vợ mời tôi và hai bà mẹ r axe cho kịp giờ sắp xếp 2 căn nhà của gia đình hai bên. Xong việc thì trời đã chạng vạng, tôi cáo từ ra về, tuy khá mệt nhưng cảm thấy vui vui vì đã giúp mang lại sự an lạc cho một gia đình.

Qua câu chuyện trên, các bạn trẻ khi lập gia đình nên so đôi tuổi và chọn ngày giờ cưới hỏi cho thật cẩn thận vì hạnh phúc chung thân của chính mình. Trường hợp đã làm như thế mà cuộc sống chung vẫn có vấn đề nan giải…thì phải soi lại số mạng, nghiệp căn và coi lại chỗ ở…để tìm nguyên do và hóa giải đi để có một cuộc sống thanh thản, an vui, tiến đạt và hạnh phúc; đừng chán nản, buông trôi… để rồi sau đó ngẩn ngơ tiếc nuối hoặc để cuộc đời "cuốn theo chiều gió" đầy sầu hận.

Phong Thủy & Tử Vi Gia

1501S. 4th Street, Apt # F

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

19/03/2019(Xem: 476)
Duới ánh trăng, con tàu băng mình về phương Bắc. Tiếng xình xịch của máy tàu hòa với âm thanh của gió rít bên khung kính cùng tiếng bánh sắt cạ lên đường rầy tạo nên chuỗi âm thanh dồn dập, vội vã, rộn ràng.
19/03/2019(Xem: 469)
Trong chiến tranh 1954-1975, Liên Xô và Trung Cộng là hai nước viện trợ chính cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), và Hoa Kỳ là nước viện trợ chính cho Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Viêt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm 1955 ở Nam Việt Nam (NVN).
19/03/2019(Xem: 1483)
Vậy là không giấu được ai nữa: bàn ta Trung Quốc đang thò ra, đầy vết máu của quá khứ và đang hăm hở tiến vào những bãi chiến trường mới.
19/03/2019(Xem: 529)
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
19/03/2019(Xem: 440)
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
19/03/2019(Xem: 182)
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
19/03/2019(Xem: 216)
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
19/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
19/03/2019(Xem: 156)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
19/03/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
19/03/2019(Xem: 292)
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
19/03/2019(Xem: 541)
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
19/03/2019(Xem: 167)
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
19/03/2019(Xem: 887)
WASHINGTON -- Một tổ chức y tế khuynh hướng Dân Chủ đang tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn quốc để chống lại các vị dân cử sẽ tranh cử 2020 đang gặp trở ngại vì ủng hộ điều mà họ gọi là “chính sách giả hình của Trump về cắt giảm Medicare và Medicaid.”
19/03/2019(Xem: 570)
WASHINGTON - Đoàn Mueller lưu ý tới dự án xây dựng Trump Tower tại thủ đô Nga vì kế hoạch này được tiếp tục vận động ngay cả khi tỉ phú Trum đang tranh cử TT.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.