TT Y Tế Nhân Hòa Năm Thứ 16 Tưng Bừng Đón Xuân

13/02/200700:00:00(Xem: 2720)

TT Y Tế Nhân Hòa Năm Thứ 16 Tưng Bừng Đón Xuân

Hợp ca "Mừng nắng Xuân về". (Ảnh: Khúc Nguyên)
Trên 300 người gồm các mạnh thường quân, thiện nguyện viên, Hội đồng quản trị, nhân viên Trung tâm Y tế Nhân Hòa và gia đình, đã tham dự buổi họp mặt mừng Xuân Đinh Hợi vào lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 2, 2007 vừa qua, tại nhà hàng Regent West, Santa Ana, California.

Trung tâm Y tế Nhân Hòa là một tổ chức vô-vụ-lợi thành lập  từ năm 1992 cung cấp các dịch vụ y tế với lệ phí thấp hay miễn phí cho những người không có bảo hiểm y tế, khó khăn về tài chánh; đáp ứng nhu cầu cần thiết của cộng đồng người Việt thiếu điều kiện để được chăm sóc sức khỏe.

Mở đầu buổi họp mặt,  Bác sĩ Vĩnh Thừa, đại diện Hội đồng quản trị, đã tóm tắt diễn trình thành lập và hoạt động trong 15 năm qua của Trung tâm Y tế Nhân Hòa và tổng kết: " Với sự đóng góp tích cực và hiệu quả của các cộng tác viên, Trung tâm Y tế Nhân Hòa hiện nay là cơ sở  y tế cộng đồng phục vụ số lượt khám bệnh (25,457 người) cao nhất với chi phí thấp nhất trong số 16 thành viên của Hiệp hội Cơ sở Y tế cộng đồng tại quận Cam. Bước qua năm thứ 16 hoạt động của Trung tâm Y tế Nhân Hòa nhằm đến một cơ sở rộng lớn hơn, mở rộng phục vụ đến cộng đồng gốc Hispanic, và cung cấp thêm nhiều dịch vụ y tế khác."

Không khí thân tình của buổi họp mặt mừng Xuân bắt đầu với tiết mục múa lân của đoàn lân Thiên An; ban nhạc Trùng Dương phụ giúp chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn "Nhân-Hòa-Poroduction" rất phong phú và vui tươi, Phương Dung với "Triệu đóa hoa hồng", Kiều Diễm & Joanne với "Thì thầm mùa Xuân"; phần  ẩm thực của nhà hàng Regent West. Hội đồng Quản trị Nhân-Hòa đã trao tặng nhiều Bằng Vinh Danh  đến các Thiện Nguyện Viên có đóng góp tích cực trong năm 2006. Chị Tricia Nguyễn, Giám đốc Điều hành, nói: "Ý nghĩa của buổi họp mặt hôm nay dù chỉ là tượng trưng, nhưng mang tính cách truyền thống: ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thành viên vào thành quả tốt đẹp chung; thêm những ưu điểm, thu hẹp khuyết điểm; và tạo dựng sự thông cảm hòa hợp giữa tất cả anh-chị-em Nhân Hòa."

Một số thành quả đạt được trong năm 2006: tổng số bệnh nhân 10,687 (với 25,457 lượt khám bệnh),  lấy mẫu máu xét nghiệm: 5,050 lần (từ em bé 1 tháng tuổi đến người cao niên trên 80 tuổi), truy tầm ung thư vú: 2,926 lần, truy tầm ung thư cổ tử cung: 1,457 lần. Phát hiện tiểu đường: 1,272 người, 1,811 lượt người chữa răng. Trung tâm Y tế Nhân Hòa, 14221 Euclid Street, suit H, thành phố Garden Grove, CA 92843, điện thoại: 714-539-9999. Giờ làm việc: Thứ Hai đến thứ Sáu: 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều; Thứ Bảy: 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.