Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Y Tế Nhân Hòa Năm Thứ 16 Tưng Bừng Đón Xuân

13/02/200700:00:00(Xem: 2408)

TT Y Tế Nhân Hòa Năm Thứ 16 Tưng Bừng Đón Xuân

Hợp ca "Mừng nắng Xuân về". (Ảnh: Khúc Nguyên)
Trên 300 người gồm các mạnh thường quân, thiện nguyện viên, Hội đồng quản trị, nhân viên Trung tâm Y tế Nhân Hòa và gia đình, đã tham dự buổi họp mặt mừng Xuân Đinh Hợi vào lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 2, 2007 vừa qua, tại nhà hàng Regent West, Santa Ana, California.

Trung tâm Y tế Nhân Hòa là một tổ chức vô-vụ-lợi thành lập  từ năm 1992 cung cấp các dịch vụ y tế với lệ phí thấp hay miễn phí cho những người không có bảo hiểm y tế, khó khăn về tài chánh; đáp ứng nhu cầu cần thiết của cộng đồng người Việt thiếu điều kiện để được chăm sóc sức khỏe.

Mở đầu buổi họp mặt,  Bác sĩ Vĩnh Thừa, đại diện Hội đồng quản trị, đã tóm tắt diễn trình thành lập và hoạt động trong 15 năm qua của Trung tâm Y tế Nhân Hòa và tổng kết: " Với sự đóng góp tích cực và hiệu quả của các cộng tác viên, Trung tâm Y tế Nhân Hòa hiện nay là cơ sở  y tế cộng đồng phục vụ số lượt khám bệnh (25,457 người) cao nhất với chi phí thấp nhất trong số 16 thành viên của Hiệp hội Cơ sở Y tế cộng đồng tại quận Cam. Bước qua năm thứ 16 hoạt động của Trung tâm Y tế Nhân Hòa nhằm đến một cơ sở rộng lớn hơn, mở rộng phục vụ đến cộng đồng gốc Hispanic, và cung cấp thêm nhiều dịch vụ y tế khác."

Không khí thân tình của buổi họp mặt mừng Xuân bắt đầu với tiết mục múa lân của đoàn lân Thiên An; ban nhạc Trùng Dương phụ giúp chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn "Nhân-Hòa-Poroduction" rất phong phú và vui tươi, Phương Dung với "Triệu đóa hoa hồng", Kiều Diễm & Joanne với "Thì thầm mùa Xuân"; phần  ẩm thực của nhà hàng Regent West. Hội đồng Quản trị Nhân-Hòa đã trao tặng nhiều Bằng Vinh Danh  đến các Thiện Nguyện Viên có đóng góp tích cực trong năm 2006. Chị Tricia Nguyễn, Giám đốc Điều hành, nói: "Ý nghĩa của buổi họp mặt hôm nay dù chỉ là tượng trưng, nhưng mang tính cách truyền thống: ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thành viên vào thành quả tốt đẹp chung; thêm những ưu điểm, thu hẹp khuyết điểm; và tạo dựng sự thông cảm hòa hợp giữa tất cả anh-chị-em Nhân Hòa."

Một số thành quả đạt được trong năm 2006: tổng số bệnh nhân 10,687 (với 25,457 lượt khám bệnh),  lấy mẫu máu xét nghiệm: 5,050 lần (từ em bé 1 tháng tuổi đến người cao niên trên 80 tuổi), truy tầm ung thư vú: 2,926 lần, truy tầm ung thư cổ tử cung: 1,457 lần. Phát hiện tiểu đường: 1,272 người, 1,811 lượt người chữa răng. Trung tâm Y tế Nhân Hòa, 14221 Euclid Street, suit H, thành phố Garden Grove, CA 92843, điện thoại: 714-539-9999. Giờ làm việc: Thứ Hai đến thứ Sáu: 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều; Thứ Bảy: 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.