Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Sách ‘Đông Âu Tại VN’

31/01/200700:00:00(Xem: 3282)

San Jose: Ra Mắt Sách ‘Đông Âu Tại Việt Nam’

  Trưa chủ nhật ngày 28-01-07, tại phòng hội của thư viện Luther King trung tâm thành phố San Jose, khoảng hai trăm quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách Đông Au Tại Việt Nam của tác giả Lý Thái Hùng, tổng bí thư Đảng Việt Tân.

Một số diễn giả lên phát biểu về cuốn sách như giáo sư Nguyễn Hồng Dũng,  Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Hoàng Thế Dân, Trần Hùng (VNN), Lê Thanh Tùng (Sóng Việt Radio)…

Tác giả Lý Thái Hùng, sinh quán tại An Nhơn Bình Định, du học tại Nhật năm 1971, tốt nghiệp Cao Học Công Chánh năm 1979, tham gia tổ chức Người Việt Tự Do được thành lập vào tháng 11 năm 1975. Tháng 3 năm 1982 tham gia tổ chức Mặt Trận  Kháng Chiến của Hoàng Cơ Minh, tháng 9 năm 1985 được tổ chức điều động sang Mỹ giữ chức Vụ Trưởng Kiều Vận. Tham gia đảng Việt Tân vào năm 1993, hiện đang giữ chức Tổng Bí Thư từ tháng 9 năm 2001 cho đến nay.Là tác giả nhiều bài bình luận thời sự hàng tuần cho các cơ quan truyền thông hải ngọai.

 Theo lời của tác giả Lý Thái Hùng thì cuốn sách được khởi sự từ năm 1995 và năm nay mới hòan tất, từ những quan sát vài nước Đông Au sau khi từ bỏ chủ nghĩa cộng sản vào năm 1989, 1990 và sau đó mấy năm thì một số đảng cánh tả lại chiếm ưu thế… Sách ghi lại diễn biến các nước Ba Lan, Hung Gia Lợi, Đông Đức, Tiệp Khắc, Bulgaria, Romania, Nam Tư trong thời kỳ đó. Phần thứ hai của sách so sánh tình trạng của Đông Au và Việt Nam và đưa ra những dự phóng tương lai và những giải pháp để xây dựng dân chủ tại quê nhà.

Quan khách tham dự đa số là dân báo chí truyền thông và các người họat động chính trị của cộng đồng Bắc Cali. Phần ca nhạc được trình bày bởi tiếng hát Thanh Vũ với bản Sài Gòn Em Ỡ Đó của Trần Chí Phúc với lời ca: "Không một bóng tương lai trong ngục tù chủ nghĩa, trong ngục tù giai cấp, ôi ngục tối đêm dài…" và bản Còn Đâu Tuổi Thơ của Đào Nguyên phổ thơ Phạm Ngọc nói về thân phận đau khổ của các em bé nạn nhân của bọn buôn người.Vào năm 1990, cũng tại San Jose nhà văn Đằng Sơn  Trần Văn Thịnh đã xuất bản cuốn Biến Cố Đông Au dày 120 trang, đa số là những hình ảnh và những tin tức ngắn gọn về các sự kiện lịch sử này, giá bán 10 đô la.

Năm 2007, ra đời cuốn  Sách Đông Au Tại Việt Nam của Lý Thái Hùng dày 600 trang, có minh họa nhiều hình ảnh, thu thập nhiều tài liệu về tình hình chính trị VN, bìa cứng, giá bán 28 đô la. Liên lạc tác giả lythaihung2006@yahoo.comhay vào www.dongautaivietnam.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.