Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Sách ‘Đông Âu Tại VN’

31/01/200700:00:00(Xem: 3561)

San Jose: Ra Mắt Sách ‘Đông Âu Tại Việt Nam’

  Trưa chủ nhật ngày 28-01-07, tại phòng hội của thư viện Luther King trung tâm thành phố San Jose, khoảng hai trăm quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách Đông Au Tại Việt Nam của tác giả Lý Thái Hùng, tổng bí thư Đảng Việt Tân.

Một số diễn giả lên phát biểu về cuốn sách như giáo sư Nguyễn Hồng Dũng,  Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Hoàng Thế Dân, Trần Hùng (VNN), Lê Thanh Tùng (Sóng Việt Radio)…

Tác giả Lý Thái Hùng, sinh quán tại An Nhơn Bình Định, du học tại Nhật năm 1971, tốt nghiệp Cao Học Công Chánh năm 1979, tham gia tổ chức Người Việt Tự Do được thành lập vào tháng 11 năm 1975. Tháng 3 năm 1982 tham gia tổ chức Mặt Trận  Kháng Chiến của Hoàng Cơ Minh, tháng 9 năm 1985 được tổ chức điều động sang Mỹ giữ chức Vụ Trưởng Kiều Vận. Tham gia đảng Việt Tân vào năm 1993, hiện đang giữ chức Tổng Bí Thư từ tháng 9 năm 2001 cho đến nay.Là tác giả nhiều bài bình luận thời sự hàng tuần cho các cơ quan truyền thông hải ngọai.

 Theo lời của tác giả Lý Thái Hùng thì cuốn sách được khởi sự từ năm 1995 và năm nay mới hòan tất, từ những quan sát vài nước Đông Au sau khi từ bỏ chủ nghĩa cộng sản vào năm 1989, 1990 và sau đó mấy năm thì một số đảng cánh tả lại chiếm ưu thế… Sách ghi lại diễn biến các nước Ba Lan, Hung Gia Lợi, Đông Đức, Tiệp Khắc, Bulgaria, Romania, Nam Tư trong thời kỳ đó. Phần thứ hai của sách so sánh tình trạng của Đông Au và Việt Nam và đưa ra những dự phóng tương lai và những giải pháp để xây dựng dân chủ tại quê nhà.

Quan khách tham dự đa số là dân báo chí truyền thông và các người họat động chính trị của cộng đồng Bắc Cali. Phần ca nhạc được trình bày bởi tiếng hát Thanh Vũ với bản Sài Gòn Em Ỡ Đó của Trần Chí Phúc với lời ca: "Không một bóng tương lai trong ngục tù chủ nghĩa, trong ngục tù giai cấp, ôi ngục tối đêm dài…" và bản Còn Đâu Tuổi Thơ của Đào Nguyên phổ thơ Phạm Ngọc nói về thân phận đau khổ của các em bé nạn nhân của bọn buôn người.Vào năm 1990, cũng tại San Jose nhà văn Đằng Sơn  Trần Văn Thịnh đã xuất bản cuốn Biến Cố Đông Au dày 120 trang, đa số là những hình ảnh và những tin tức ngắn gọn về các sự kiện lịch sử này, giá bán 10 đô la.

Năm 2007, ra đời cuốn  Sách Đông Au Tại Việt Nam của Lý Thái Hùng dày 600 trang, có minh họa nhiều hình ảnh, thu thập nhiều tài liệu về tình hình chính trị VN, bìa cứng, giá bán 28 đô la. Liên lạc tác giả lythaihung2006@yahoo.comhay vào www.dongautaivietnam.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.