Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Ra Mắt Sách ‘Đông Âu Tại VN’

31/01/200700:00:00(Xem: 3835)

San Jose: Ra Mắt Sách ‘Đông Âu Tại Việt Nam’

  Trưa chủ nhật ngày 28-01-07, tại phòng hội của thư viện Luther King trung tâm thành phố San Jose, khoảng hai trăm quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách Đông Au Tại Việt Nam của tác giả Lý Thái Hùng, tổng bí thư Đảng Việt Tân.

Một số diễn giả lên phát biểu về cuốn sách như giáo sư Nguyễn Hồng Dũng,  Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Hoàng Thế Dân, Trần Hùng (VNN), Lê Thanh Tùng (Sóng Việt Radio)…

Tác giả Lý Thái Hùng, sinh quán tại An Nhơn Bình Định, du học tại Nhật năm 1971, tốt nghiệp Cao Học Công Chánh năm 1979, tham gia tổ chức Người Việt Tự Do được thành lập vào tháng 11 năm 1975. Tháng 3 năm 1982 tham gia tổ chức Mặt Trận  Kháng Chiến của Hoàng Cơ Minh, tháng 9 năm 1985 được tổ chức điều động sang Mỹ giữ chức Vụ Trưởng Kiều Vận. Tham gia đảng Việt Tân vào năm 1993, hiện đang giữ chức Tổng Bí Thư từ tháng 9 năm 2001 cho đến nay.Là tác giả nhiều bài bình luận thời sự hàng tuần cho các cơ quan truyền thông hải ngọai.

 Theo lời của tác giả Lý Thái Hùng thì cuốn sách được khởi sự từ năm 1995 và năm nay mới hòan tất, từ những quan sát vài nước Đông Au sau khi từ bỏ chủ nghĩa cộng sản vào năm 1989, 1990 và sau đó mấy năm thì một số đảng cánh tả lại chiếm ưu thế… Sách ghi lại diễn biến các nước Ba Lan, Hung Gia Lợi, Đông Đức, Tiệp Khắc, Bulgaria, Romania, Nam Tư trong thời kỳ đó. Phần thứ hai của sách so sánh tình trạng của Đông Au và Việt Nam và đưa ra những dự phóng tương lai và những giải pháp để xây dựng dân chủ tại quê nhà.

Quan khách tham dự đa số là dân báo chí truyền thông và các người họat động chính trị của cộng đồng Bắc Cali. Phần ca nhạc được trình bày bởi tiếng hát Thanh Vũ với bản Sài Gòn Em Ỡ Đó của Trần Chí Phúc với lời ca: "Không một bóng tương lai trong ngục tù chủ nghĩa, trong ngục tù giai cấp, ôi ngục tối đêm dài…" và bản Còn Đâu Tuổi Thơ của Đào Nguyên phổ thơ Phạm Ngọc nói về thân phận đau khổ của các em bé nạn nhân của bọn buôn người.Vào năm 1990, cũng tại San Jose nhà văn Đằng Sơn  Trần Văn Thịnh đã xuất bản cuốn Biến Cố Đông Au dày 120 trang, đa số là những hình ảnh và những tin tức ngắn gọn về các sự kiện lịch sử này, giá bán 10 đô la.

Năm 2007, ra đời cuốn  Sách Đông Au Tại Việt Nam của Lý Thái Hùng dày 600 trang, có minh họa nhiều hình ảnh, thu thập nhiều tài liệu về tình hình chính trị VN, bìa cứng, giá bán 28 đô la. Liên lạc tác giả lythaihung2006@yahoo.comhay vào www.dongautaivietnam.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.