Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Oan Thăm Tết N.k.toàn Bị Ca Hù Doạ

03/01/200700:00:00(Xem: 2197)

Dân Oan Thăm Tết N.K. Toàn Bị Công An Hù Doạ, La Mắng

Dân oan tới thăm Nguyễn Khắc Toàn.

Bản tin tựa đề “Một chuyến thăm và chúc Tết dương lịch 2007 đáng buồn!” sau đây gửi từ Hà Nội, cho biết những người dân oan Hà Nội tới thăm nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Khắc Toàn đã bị công an ngăn cản, quấy nhiễu, chửi mắng. Bản tin như sau.

Chúng tôi là những công dân Việt Nam có đôi lời phản ánh về thái độ của Công an CSVN thiếu văn minh và ít văn hóa.

Hôm nay là ngày tết dương lịch 01/01/2006 vào lúc 11 giờ 30 phút. Chúng tôi đến thăm và chúc tết nhà Báo Nguyễn Khắc Tòan và có nhã ý mời anh dùng cơm trưa cùng với chúng tôi nhân dịp năm mới 2007 vừa đến . Nhưng khi đến nơi chúng tôi nhìn thấy ở ngay trước cửa nhà Báo Nguyễn Khắc Toàn đặt một chốt gác có 5 Công an mật vụ mặc thường phục ngồi canh gác, nhằm ngăn chặn tất cả mọi người đến thăm nhà Báo Nguyễn Khắc Toàn. Ngay lối cổng ra vào có đặt một biển cấm viền ngoài màu đỏ trong giữa nền trắng có ghi những dòng chữ tiếng Anh dịch nghĩa là khu vực nguy hiểm cấm người nước ngoài. Điều này đã làm chúng tôi rất khó chịu. Vì công an CS Hà nội giờ đây họ quá trơ trẽn và lộ liễu không còn vẻ kín đáo như mọi lần trước đây nữa. Thấy vậy chúng tôi không vào nhà nữa, mà điện thoại mời nhà báo Nguyễn Khắc Toàn ra quán nước, cách trạm gác của Công an CS khoảng 20m để anh được tiếp chuyện chúng tôi. Chuyến  viếng thăm và chúc tết nhau của anh và chúng tôi đã ăn mừng ngày đầu tiên của năm mới dương lịch trong một hoàn cảnh rất đặc biệt và mộc mạc. Đó là thay vì  cuộc trò chuyện hàn huyên được diễn ra ngay trong phòng khách lầu 2 tư gia nhà anh tại số 11 Ngõ Tràng Tiền Hà nội, thì nay buổi tiếp đãi đó lại được diễn ra ngay bên lề đường cũng của con ngõ nhỏ nơi gia đình anh cư trú, với một ấm trà nóng, hơn 1 chục quả cam và 1 ít hạt bí ngô đã rang của vợ chồng già chủ quán nước nghèo cũng là hàng xóm nhà anh.

Vậy mà nào có yên thân cho cam. Khi chúng tôi cùng anh ngồi được hơn 1 giờ đồng hồ, thì chỉ huy của bọn họ đã đến sách nhiễu trắng trợn đuổi chúng tôi đi. Họ còn buộc nhà báo Nguyễn Khắc Toàn phải trở về nhà ngay lập tức với thái độ hằn học, trịch thượng. Một sĩ quan có vẻ là cấp chỉ huy đã ra tận nơi chúng tôi ngồi ra lệnh cho chúng tôi phải giải tán với những lời lẽ tục tĩu thô bỉ. Trong khi đó anh Toàn đáp lại rất ôn tồn và bình tĩnh: “Hôm nay là ngày tết dương lịch 2007 mấy cô này là những công dân người miền Nam ra Hà nội khiếu kiện muốn đến nhà thăm và chúc tết tôi. Nhưng các anh lập chốt canh gác không cho vào nhà thì tôi phải xuống phố tiếp khách ngoài đường chứ có vi phạm gì đâu" Các anh muốn tôi đến chốt canh gác ngồi nói chuyện thì để tôi tiếp xong mấy cô này rồi sẽ đến chỗ các anh sau nhé.” Chẳng đợi anh Nguyễn Khắc Toàn có mời và đồng ý hay không thế là 2 mật vụ của sở công an Hà Nội cứ xà vào tự nhiên như ruồi ngồi chung luôn với chúng tôi cũng trò chuyện. Thấy thế lần lượt các chị Huần quê Vĩnh Phúc lôi hồ sơ khiếu kiện tố cáo chính quyền CS địa phương cướp đất, cướp nhà hành hung cả 3 mẹ con ra cho viên sĩ quan xem. Chị đưa cả hình ảnh chụp cảnh bị đánh mắt sưng vù mà chị khẳng định là công an Việt nam là thủ phạm cho mọi người và cả viên mật vụ an ninh xem…. Rồi chị còn đưa ra cả bản hồ sơ khiếu nại tố cáo đòi công lý của chị hơn mười năm nay có bút phê của chủ tịch quốc hội CSVN Nông Đức Mạnh ra để minh chứng cho nỗi oan khuất của một nữ cựu thanh niên xung phong, cựu bộ đội đường mòn Hồ Chí Minh là bản thân chị hồi mấy chục năm về trước. Và giờ đây gia đình 3 mẹ con chị bị chính cái nhà nước mà chị đã đóng góp một phần xương máu xây dựng nên từ CS địa phương đến CS trung ương tối cao bạc đãi. Gia đình 3 mẹ con phải lang thang kiếm sống bằng đủ nghề hơn 14 năm qua ở Hà nội và tiếp tục khiếu kiện tại Mai Xuân Thưởng không biết đến bao giờ """  Trong buổi trò chuyện ngày đầu năm với mấy chị em dân oan chúng tôi, anh Toàn cho biết bắt đầu từ sáng sớm lúc 6 giờ 30 phút sáng qua tại trước nhà anh, công an 3 cấp của TP Hà nội đã lập lại chốt canh gác như họ đã lập khi diễn ra cái hội nghị APEC tai tiếng do đàn áp và khủng bố hồi giữa tháng 11/2006.

Sáng hôm qua sư cô Thích Đàm Thoa vừa từ Bắc Giang về Hà nội đã ghé vào thăm ông Toàn liền bị công an ngăn cản không cho gặp.Tốp công an làm việc đã đe doạ mời sư cô về đồn thì bị nhà sư phản đối kịch liệt “Các ông không thể cấm các công dân VN đi thăm viếng lẫn nhau. Hiện nay ông Nguyễn Khắc Toàn là công dân hợp pháp đang sống giữa xã hội đàng hoàng. Đến ngay cả khi ông ấy bị nhà nước bỏ vào tù còn được vào thăm nữa là như bây giờ!!!” Trước sự trả lời và lập luận như thế tốp công an không thể nói được gì đành để nhà sư đi và ông Toàn nghe thấy to tiếng cũng mở khoá xuống tận cầu thang dưới mặt đất để tiễn nhà sư Đàm Thoa ra về.

Cũng trong ngày đầu năm nay chị Bùi Kim Ngân vợ nhà báo Nguyễn Vũ Bình, một tù nhân lương tâm đang còn bị nhà nước CSVN giam cầm đã cùng cô con gái đến thăm anh Nguyễn Khắc Toàn cũng đã bị tốp công an canh gác chặn lại không cho gặp buộc chị phải trở về. Và chỉ đến khi từ nhà riêng chị Ngân gọi điện thoại cho chú em ruột anh Toàn là Nguyễn Xuân Phúc thì lúc đó cả nhà và anh Toàn mới biết sự tình….

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nhà cầm quyền CSVN lại lập chốt canh gác trở lại với các nhà tranh đấu dân chủ tiêu biểu vào những ngày cuối năm 2006 và dịp Tết dương lịch 2007 như thế " Thật dễ ràng trả lời, vì trong tính toán của đảng CS và nhà nước VNCS của họ cho rằng đây có thể là dịp các nhà báo các nước Âu -Mỹ đang thường trú, hoặc các nhà ngoại giao của các toà đại sứ, các tổ chức quốc tế có đại diện tại Hà nội sẽ ghé thăm các nhà bất đồng chính kiến tên tuổi và chúc mừng họ. Do đó việc nhà cầm quyền CS Hà nội đương nhiên phải tìm cách ngăn chặn là ắt phải xảy ra.

Té ra qua việc này nhà nước CSVN đã minh chứng cho toàn thế giới cùng cả nhân loại tiến bộ biết rõ rằng : Việc họ phải dấn tấm thân cùng bộ mặt vốn quá lem luốc về thành tích nhân quyền và tự do tôn giáo để hội nhập vào sinh hoạt với đời sống của cả loài người văn minh và tiến bộ quả thật chỉ là một sự miễn cưỡng rất khó chịu, và đó là tình thế bắt buộc họ phải bước chân vô mà thôi. Và họ cũng chẳng mặn mà gì với cuộc hành trình tiến bộ, nhưng  đầy lo sợ ấy đang ngày đêm chỉ tổ đem lại thêm nhiều đe doạ làm lung lay chiếc ghế đầy quyền uy và béo bở mà họ đã độc chiếm mấy thập kỷ qua nhờ vào bạo lực và bưng bít thông tin dân chúng trong nước.

Nghĩ cũng thật đáng buồn vì bọn họ, chỉ vì lo bám giữ vào chiếc ghế quyền lực độc tài mà không nhận ra mình đang u mê và hành động một cách ngu xuẩn với nhân dân. Còn đối với đám công an đang phải đi làm cái nhiệm vụ canh chừng tư gia các nhà tranh đấu dân chủ thì họ có còn nhớ chăng, là một trong sáu điều mà ông Hồ Chí Minh đã dạy bọn họ là đối với Nhân dân phải kính trọng lễ phép thế mà cũng đã quên rồi. Họ đã ngoan cố đi ngược lại lòng dân và đã cố tình vi phạm nhiều điều khoản sơ đẳng tối thiểu của Hiến pháp và Luật pháp nước CHXHCN Việt Nam. Vậy cho đến khi nào nước Việt Nam mới thật sự có đuợc một xã hội công bằng – Dân chủ - Văn minh!!!"""

Hà Nội, ngày 01/01/2007

Ghi nhanh của các công dân Việt Nam:

- Vũ Thanh Phương - Số 182 - ấp Bình Xuân I – xã Xuân Phú - Huyện Xuân Lộc - tỉnh Đồng Nai.Mobi: 0986 138 262

- Lê Thị Kim Thu – Khu phố 2 - Thị trấn Vĩnh An - huyện Vĩnh Lộc - tỉnh Đồng Nai

- Nguyễn Thị Thu Hằng - Ấp 3 – Xã An Phước - Huyện Long Thành - Tỉnh Đồng Nai

- Đỗ Thị  Huần – quê Vĩnh Phúc đang tạm trú tại nhà trọ sau trưòng trung cấp Y tế bãi Phúc Xá chân cầu Long Biên quận Ba Đình Hà Nội.

Trong ảnh minh hoạ bài báo này của nhóm dân oan chúng tôi là các chị các, các cô có tên tuổi nói trên trong bài viết đang cùng anh Nguyễn Khắc Toàn đón chào năm mới 2007 bên quán trà ngoài đường thuộc Ngõ Tràng Tiền vị trí đối diện với nhà số 6 &7 cùng ngõ phố. Còn phía xa cách đó chừng hơn 20m dưới mái hiên che di động tại số nhà 15 cùng ngõ của quán Bún Chả Nem Rán+Bia hơi là chốt canh gác của công an Hà nội đặt trước nhà anh Toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.