Hôm nay,  

Hơn 1000 Người Biểu Tình Phản Đối Lc!

12/04/200900:00:00(Xem: 2744)

Hơn 1000 người Biểu Tình phản đối LC! - Tường trình: Phạm thanh Phương

SYDNEY: Để phản đối Liverpool Council và Casuala Powerhouse (CPH) thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm không công bằng, thiên tả, tiếp tay cho những thành phần phản chiến và CSVN, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính nghĩa cuộc chiến đấu bảo vệ tự do, dân chủ của Quân, Dân Cán Chính VNCH trong giai đoạn 1954 -1975, CĐNVTD/NSW đã tổ chức một cuộc biểu tình ngay trước Casuala Powerhouse vào lúc 16 giờ ngày 4-4-2009, với sự tham dự đầy đủ các Hội đoàn, Đoàn thể, đại diện các Tôn giáo, các cơ quan truyền thông Việt Úc và khoảng trên 1000 đồng hương. Cuộc biểu tình được điều hành với hai MC là Ls Nguyễn Văn Thân và Bà Phạm Ánh Linh, Phó Chủ Tịch đặc trách Văn Hóa & Giáo Dục CĐVNTD/NSW.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Úc và phút mặc niệm, cuộc biểu tình được chính thức khai mạc với bài diễn văn đầy đủ ý nghĩa, mục đích và yêu cầu của Ls Võ Trí Dũng, trưởng Ban Tổ Chức kiêm Chủ tịch CĐ NVTD/NSW Úc Châu. Sau lời chào mừng đồng hương và quan khách, Ls Dũng cho biết: "Casuala Powerhouse là một Trung tâm Văn Hóa và Nghệ thuật, trực thuộc thành phố Liverpool. Trong qúa trình sinh hoạt của Casuala Powerhouse trên 10 năm qua, đã cho thấy rõ ràng thái độ coi thường cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta và họ đã lợi dụng nghệ thuật để tuyên truyền cho CSVN với chiều hướng thiếu sự công bình và trung thực về cuộc chiến chống CS, bảo vệ chính nghĩa Tự do-Hòa bình của Quân Dân Cán Chính VNCH".
Nói về những hành xử tiếp tay CSVN của CPH, Ls Dũng cho biết: "Năm ngoái Casula Powerhouse đã tổ chức một cuộc triển lãm mang tên "Phở Dog" với tấm hình một con chó, có lá cờ Vàng của chúng ta tại phần mông và đuôi. Đây là một hành động sỉ nhục chính nghĩa của toàn thể người dân miền Nam Việt Nam nói chung và CĐ chúng ta nói riêng. Điều này cũng đã bị cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Tây Úc phản đối. Kế tiếp là cuộc triển lãm mang tên "Việt Nam Voices", trưng bày những đoạn phim, tranh ảnh và những bài viết về chiến tranh VN 1954-1975 một cách không trung thực, nếu không muốn nói là cố tình xuyên tạc, bôi nhọ. Riêng cuộc triển lãm này , họ cho rằng cuộc chiến chống xâm lăng CS tại Miền Nam chỉ là một cuộc chiến giữa Mỹ và CS Bắc Việt, trong đó hình ảnh VNCH được coi như là một lực lượng tay sai của Mỹ. Đây là một sỉ nhục to lớn đối với hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH trong đó có cả 508 chiến binh Úc đã hy sinh trong chính nghĩa bảo vệ tự do và hoà bình tại Việt Nam trước năm 1975"
Phân tích về việc CPH triển lãm ảnh Hồ Chí Minh như một anh hùng dân tộc VN, LS Chủ Tịch nhấn mạnh: "Tệ hại hơn nữa, cuộc triển lãm này đã trưng bày một số hình ảnh đề cao tội đồ Hồ Chí Minh như một anh hùng dân tộc. Ngoài ra, cuộc triển lãm này xuyên tạc những hậu qủa tàn khốc của chiến tranh VN là do người Mỹ và VNCH gây ra, họ không hề nói gì đến những tàn bạo, dã man mà CSVN đã gây ra như cuộc thảm sát tết Mậu Thân 1968, Đại lộ kinh hoàng 1972 tại Huế, những pháo kích, giết người bừa bãi trên khắp nẻo đường đất nước và những tội ác đầy đoạ, thủ tiêu các quân nhân, viên chức VNCH sau năm 1975..."
Sau cùng, LS Chủ Tịch kết luận: "Hôm nay chúng ta đến đây để nói lên quan điểm, lập trường và sự thật của những nhân chứng sống. Đồng thời đòi hỏi Casuala Powerhouse phải có những hành xử công bằng và trung thực, hầu xứng đáng với chức năng của một Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật. Ngoài ra, chúng ta cũng là những công dân đang đóng thuế, chúng ta không muốn tiền thuế của chúng ta bị xử dụng một cách hoang phí vào những công việc xuyên tạc, tuyên truyền cho CSVN. Những cuộc triển lãm như thế này không những chỉ là một sự sỉ nhục cho chúng ta mà còn có tác hại rất to lớn cho con em chúng ta sau này. Do đó, bằng mọi giá chúng ta không thể để những hiện tượng này xẩy ra."
Tiếp lời Ls Trí Dũng, Ls Nguyễn Văn Thân cũng cho biết về thái độ ngoan cố một cách rất trịch thượng của bà Thị trưởng Liverpool. Mặc dù trong một buổi gặp gỡ hôm Thứ Hai, CĐ chúng ta đã trình bày tất cả sự thật bằng cả một thiện ý, nhưng bà Thị trưởng vẫn tuyên bố "bà rất hài lòng với cuộc triển lãm này" và cho đó là một điều chính đáng. Vì vậy, Ls Thân cũng kêu gọi đồng hương nên cẩn thận sử dụng lá phiếu của mình trong cuộc bầu cử Thị trưởng thành phố Liverpool trong nhiệm kỳ tới đây.
Tiếp lời Ls Thân là phần trình bầy của bà Ánh Linh. Bà nói: "Ai ai cũng biết thủ phạm của mọi tội ác trong chiến tranh VN là CSVN. Nhưng CPH đã xuyên tạc, bóp méo lịch sử để cho rằng những tội ác đó là do Mỹ và VNCH tạo ra. Những hình ảnh này sẽ là nỗi ám ảnh con em chúng ta trong tâm trí và lịch sử. Ngoài ra, Casuala Powerhouse cũng có chương trình đưa những hình ảnh và luận điệu tuyên truyền này trong các chương trình giáo dục. Đây là điều chúng ta không thể chấp nhận. Điều quan trọng hơn là CPH và bà Thị Trưởng Liverpool Council không hề tham khảo với CĐ chúng ta khi thực hiện những cuộc triển lãm nói về chiến tranh VN trong suốt cả thập niên qua."
Tiếp đến là lời phát biểu của Linh mục Chu Văn Chi, Đại diện CĐ Công giáo Sydney. Sau lời chào mừng đồng hương và Ban Tổ chức, bằng một giọng trầm buồn, Lm Chi cho biết: "Cuộc triển lãm này là một vết thương cho tôi và cho tất cả người Việt Nam chúng ta. Cuộc triển lãm đã gợi lại cho chúng ta những hình ảnh kinh hoàng qúa đau khổ từ năm 1945, rồi cuộc cải Cách Ruộng Đất đã tạo cho cả bao nhiêu triệu người đau khổ. Cuộc di cư từ Bắc vào Nam đã bao nhiêu người chết tức tưởi dưới bàn tay CS. Sau ngày CS cưỡng chiếm miền Nam, tôi cũng là một nạn nhân, cũng đã ở tù như rất nhiều người khác. Ngoài ra, trên các đoạn đường vượt biên, vượt biển để trốn chạy sự dã man tàn bạo của CSVN, biết bao nhiêu đồng bào chúng ta đã bỏ xác trong rừng sâu, trong lòng đại dương... Do đó, chúng ta là những nhân chứng sống, chúng ta không chấp nhận một sự tuyên truyền, xuyên tạc trắng trợn như những cuộc triển lãm tại CPH này...."
Nói về tội đồ Hồ Chí Minh, mà cuộc triển lãm CPH coi như là một anh hùng, Lm Chi khẳng định: "Hồ Chí Minh là một nhân vật kinh hoàng đối với chúng ta, với những tội ác khủng khiếp của ông ta đã mang đến cả một tai hoạ cho dân tộc Việt Nam trong suốt hơn nửa thế kỷ qua và con tiếp tục cho đến hôm nay. Vì thế tại sao chúng ta phải đến đây, chúng ta đến đây để nói lên quan điểm lập trường của chúng ta và sự thật"....
Trước khi dứt lời, Lm Chi một lần nữa chỉ rõ: "Cuộc triển lãm này chính là những vết đau đang chém chúng ta. Chúng ta phải có bổn phận cất lên tiếng nói, nói thay cho những người đã nằm xuống vì hai chữ tự do; nói thay cho hơn tám mươi triệu nạn nhân của CSVN đang còn sống quằn quại trên quê hương. Nếu chúng ta không nói, chúng ta sẽ là người có tội với Tổ quốc và dân tộc"....


Tiếp lời Lm Chi là phần phát biểu của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn & Giám sát CĐVNTD/NSW. Mở đầu, ông Thanh tiết lộ: "Hôm thứ hai đầu tuần, CĐ NVTD/ NSW cũng đã họp với bà Thị trưởng Wendy Waller và ông Tổng giám đốc Casuala Powerhouse. Trong phiên họp thái độ của họ tỏ ra rất coi thường những trình bày của CĐ về nội dung xuyên tạc trong cuộc triển lãm này. Đã vậy bà Thị trưởng còn nhắc lại nhiều lần quan điểm cuả bà "Rất lấy làm hài lòng về cuộc triển lãm này". Do đó, chúng ta không thể đối thoại với những người có trách nhiệm tại Casuala Powerhouse và bà Thị trưởng Liverpool."
Ông Thanh cũng cho biết: "Bà thị trưởng cũng đã nói sai rằng, họ có tham khảo với CĐ chúng ta về những cuộc triển lãm này. Nhưng rất tiếc khi chúng ta cho họ biết, những người đang nói chuyện với họ là những vị cựu Chủ tịch CĐ liên tục trong suốt hơn 10 năm qua và có cả vị đương kim chủ tich. Tất cả đều không hề được bất cứ ai tham khảo về vấn đề này. Vì những lý do đó, chúng ta phải có những cuộc biểu tình để phản đối, nói lên sự thật trước công luận và chính quyền sở tại như hôm nay"...
Tưởng cũng nên nói thêm, bà thị trưởng Wendy Waller thuộc thành phần tả khuynh trong đảng Lao Động từng là phó thị trưởng Liverpool Council, đã bị giải nhiệm năm 2004, vì vụ scandal Oasis $800 triệu, khiến công quỹ thất thoát $30 triệu đồng. Vậy mà trong cuộc bầu cử HĐTP năm 2008, bà không hề xin lỗi, tiếp tục ra tranh cử chức thị trưởng. Ngay khi hay tin bà thắng cử, Gary Lucas, ứng cử viên thị trưởng đồng thời là bí thư của Liverpool Action Group đã tuyên bố, "Hôm nay là ngày rủi ro cho Liverpool". Bây giờ qua thái độ và cách hành xử của bà về các cuộc triển lãm Vietnam Voices, Phở Dog, Nam Bang.... người Việt thấy rõ, sự thắng cử của bà không những rủi ro cho Liverpool mà còn rủi ro cho cộng đồng người Việt yêu tự do.
Trở lại cuộc biểu tình, tiếp theo là ông Nguyễn Văn Paul, đại diện Giáo hội Phật giáo Hoà Hảo Úc Châu, phát biểu. Ông Paul nhấn mạnh đến những thành phần CS nằm vùng và loại "ăn cơm quốc gia thờ ma CS" đang len lỏi vận động, tiếp tay và đóng góp trong những cuộc triển lãm xuyên tạc lịch sử này, nhằm tuyên truyền, bôi nhọ chính nghĩa đấu tranh chống CSVN của người dân VN chúng ta. Muốn triệt thoái những cuộc triển lãm như thế này, điều không kém quan trọng là phải vạch mặt những thành phần này trước nhãn quan quốc tế nói chung và tại Úc nói riêng... CSVN hoạt động mạnh tại hải ngoại này chính là nhờ sự tiếp tay, chỉ lối đưa đường của thành phần Việt gian nằm vùng và "ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS".
Tiếp lời ông Paul, bà Phạm Ánh Linh nhắc lại câu nói bất hủ của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: "Đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm" đồng thời bà cũng không quên nhắc đến lời nói của ông Yelsin "CS chỉ có thể thay thế, không thể thay đổi". Bà Linh cũng kêu gọi những người còn đang lơ lửng hay còn ngủ mê, hãy thức tỉnh để trở về với chính nghĩa và sự thật. Bà cũng cho biết, sự tảng lờ không tham khảo CĐ của CPH và Liverpool Council chính là một điều không thể chấp nhận.
Sau đó, ông Nguyễn Đình Khánh, Giám đốc đài phát thanh Việt Nam Úc Châu gởi đến toàn thể đồng hương một tin vui từ cộng đồng NVTD thuộc tiểu bang Massachusetts Hoa Kỳ. Ông Khánh cho biết bản tin mới nhất vừa nhận là Tiểu bang Massachusetts Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang số: H3415- Massachusetts, trong đó có điều khoản cấm cờ đỏ CSVN xuất hiện trên toàn thể tiểu bang. Trong tất cả sinh hoạt của người Mỹ gốc Việt, chỉ xử dụng cờ Vàng ba sọc đỏ đại diện cho VN. Nghị quyết này đã thông qua tại lưỡng viện Quốc hội tiểu bang với tỷ số tại Thượng viện là 37 phiếu thuận không có phiếu chống và tại Hạ viện với tỷ số 145 phiếu thuận, không có phiếu chống. Đây là một tin vui cho CĐNVTD trên toàn thế giới và cũng là một chiến thắng đặc biệt nhất từ trước đến nay. Sự kiện tại Tiểu bang Massachusetts Hoa Kỳ đã nói lên được chính nghĩa của người Việt tỵ nạn CSVN nói riêng và VNCH nói chung. Như vậy, cuộc triển lãm "Nam Bang" có khôi hài và ấu trĩ lắm không" Có lẽ trong chúng ta ai cũng có câu trả lời chính xác.
Trở lại không khí sôi động của cuộc biểu tình, bà Ánh Linh cho biết tổng số xe vào tham dự cuộc triển lãm mới chỉ có khoảng 50 chiếc, tính ra tối đa chỉ có không đầy 100 người đến tham dự cho dù ban tổ chức CPH mời cả ngàn quan khách. Ngoài ra có một số quan khách của họ, thấy không khí cuộc biểu tình rầm rộ và hiểu được sự xuyên tạc của cuộc triển lãm nên họ đã quay xe ra về. Như vậy, ít nhất chúng ta đã thành công trong sự vận động và những bước chân của đồng hương cũng đã làm thức tỉnh nhiều người dân sở tại. Đây cũng là những chiến thắng, dù nhỏ nhưng cũng làm tăng sức mạnh thúc đẩy công cuộc đấu tranh nêu cao chính nghĩa của chúng ta đi xa hơn và mạnh hơn trong bước đường sắp tới.
Thực sự những cuộc triển lãm xuyên tạc, bóp méo của CPH không chỉ nhắm vào những người dân sở tại trong thế hệ chúng ta, mà còn xâm lấn vào trong lãnh vực giáo dục nhằm đầu độc con em chúng ta nữa.
Nói đến sự tác hại và biện pháp giải toả, cô Hoài Đăng, một giáo viên tiểu học tại Úc cho biết, muốn tránh sự tác hại này, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến sự học của con em mình một cách sát hơn, từ những đề tài xuyên tạc về lịch sử chiến tranh VN hay sự hiện diện của lá cờ đỏ CSVN xuất hiện trong trường, qúy vị phụ huynh nên tiếp xúc thẳng với ban Giám đốc của trường để có thể giải quyết vần đề nhằm làm sáng tỏ sự thật.
Tiếp lời cô Hoài Đăng, bà Ánh Linh cho biết, CĐNVTD/NSW cũng đã liên lạc với một số trường Trung Tiểu học trong vùng, nơi có nhiều học sinh VN đang học, để yêu cầu nhà trường tảy chay không tham quan các cuộc triển lãm về VN tại CPH. Tuy nhiên, khả năng của CĐ cũng rất hạn hẹp, do đó kính xin các vị phụ huynh tiếp tay cùng CĐ trong công việc này, bằng cách liên lạc trực tiếp với Ban giám đốc trường, một khi có những sự việc xuyên tạc lịch sử về chiến tranh VN như Casuala Powerhouse, hoặc liên lạc với CĐ để cùng hợp tác giải quyết.
Sau cùng, thay mặt Ban Tổ Chức , Ls Võ Trí Dũng ngỏ lời cám ơn đồng hương đã hưởng ứng, giúp đỡ CĐ tạo được sự thành công trong cuộc biểu tình và hẹn găp lại trong ngày biểu tình Quốc Hận trước hang ổ CSVN tại Canberra vào ngày 26-4-2009 tới đây. Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 18 giờ cùng ngày trong khí thế chiến thắng của những người Việt yêu tự do, trước sau son sắt một tấm lòng bảo vệ chính nghĩa của những người Việt tỵ nạn CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.