Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lấy Mỡ Chúng Nó Mà Rán Nó

22/01/200900:00:00(Xem: 7822)

Lấy Mỡ Chúng Nó Mà Rán Nó

Việt Linh - ĐDCND
http://dangdcnd.blogspot.com/ 
Lãnh đạo đảng ta thường có những sáng kiến "tồi". Hồi năm 2006, trước nạn tham nhũng, vòi vĩnh tiền lan tràn trong Cục Đường Sắt, các đỉnh cao trí tuệ ra lệnh cho nhân viên đường sắt phải khâu hết túi áo để đảm bảo không có chổ bỏ tiền "đút lót". Nếu sáng kiến này hiệu quả, có lẽ đảng sẽ ra lệnh cho cán bộ Hải Quan, Quan Thuế, Cảng, Công An Khu Vực, Cảnh Sát v.v…phải mặc áo, mặc quần không túi để khỏi dấu tiền. Như vậy cả đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết,  Đỗ Mười v.v.. ở trong nước cũng như khi ra nước ngoài, phải mặc áo, mặc quần không túi để ngăn ngừa tham nhũng. Tiếc là sáng kiến vĩ đại đó vừa mới thử nghiệm thì bị dư luận nhân dân phản đối ầm ĩ, cười lãnh đạo "dốt". Sáng kiến chống tham nhũng của "đỉnh cao trí tuệ" lập tức bị cho chìm xuồng.
Mới đây đảng lại nảy ra thêm sáng kiến táo bạo nữa, đó là muốn đánh thuế 10% trên tổng số tiền Việt Kiều gửi về. Thử làm tính đơn giản theo kiểu nhà nông ít chữ như đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết thì thấy ngay thời gian qua Đảng đã để mất món lợi kếch xù. Hàng năm, bọn Việt Kiều gửi về Việt Nam gần 10 tỷ mỹ kim, con số chính thức năm 2008 là 8 tỷ, chưa tính số tiền mặt đem thẳng về Việt Nam của cả triệu Việt Kiều, tổng cộng cũng đến 10 tỷ dollars. Đảng chỉ cần lấy 10% trên con số này, là có thêm ngay 1 tỷ dollars bỏ túi, khỏi cần làm bộ khâu túi chi cho mệt.
Nhẩm sơ sơ là Đảng đã thấy "mát trời ông địa" rồi. Với 1 tỷ dollars đánh "thuế" từ tiền cho không biếu không của Việt Kiều, cái bọn mà đảng từng kêu là đĩ điếm, bọn bỏ nước chạy theo đế quốc, có người từng xém chết trên biển cả, có kẻ từng bị hải tặc Thái lan hãm hiếp, từng bị bọn Khơme đỏ đập đầu. Bọn ấy may mắn sống nhưng giờ vẫn chưa biết sợ, đang mon men giúp Đảng hồi sinh. Chủ trương Đảng ta là đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại, vì vậy nên mới có tiền chùa từ khúc ruột ngàn xa. Với số tiền 1 tỷ dollars đánh thuế, đảng có lắm chuyện phải làm
Trước mắt, bên Công an có thể nhận 100 triệu dollars để trang bị vài chục xe có gắn thiết bị nghe lén điện thoại của cái gọi là "chiến sĩ dân chủ". Không cần cho các đồng chí công an canh gát trước nhà Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Phương Anh, Vi Đức Hồi, Nguyễn Đan Quế, Chân Tín, Phan Văn Lợi làm gì mà vẫn có thể nắm bắt được cuộc điện đàm từ xa của chúng. Chơi ngon hơn, theo kiểu nông dân du kích, có tiền chê xe Mẹc, lái Roll Roys cho bảnh, đảng có thể bỏ 200 triệu mua đứt con vệ tinh Lockheed, chỉ làm nhiệm vụ bay vòng vòng trên quỹ đạo Việt Nam, vưà nắm bắt được hành tung bọn dân chủ "phản động" ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam, vừa được dịp lên mặt với quốc tế.


Tiếc là sáng kiến lần này cũng không sống lâu, vừa thăm dò thì TW ra lệnh rút ngay vì bọn Việt Kiều thấy vậy mà không phải vậy. Bọn chúng tiếc của, gửi 100 dollars, mất đi 10 dollars nên đách thèm gửi nửa.  Chỉ trong vòng có 24hrs, lượng kiều hối ở Mỹ gửi về Việt Nam giãm đột ngột. Thông tin sứ quán ta từ Hoa Thịnh Đốn báo cáo, có dịch vụ gửi tiền ở Las Vegas, gần Tết mỗi ngày lượng tiền gửi lên đến 50,000 dollars (50 ngàn mỹ kim), sau khi đưa sáng kiến ăn chận, tiền gửi về chưa được 1000 dollars, tức là mất đi hơn 50 lần. Vì vậy, TW phải ra lệnh thu hồi. Sáng kiến ăn chận 10% tiền của Việt Kiều được đảng thông báo là có sự cố "nhầm lẫn". Đảng nuốt nước bọt cho sáng kiến chìm xuồng.
Bọn Việt Kiều này cũng lạ, hàng năm chúng gửi về hàng chục tỷ mỹ kim thoải mái, vậy mà đảng mới có tính rút 10% số tiền thì chúng phản ứng ngay. Phải nói nhờ số tiền Việt Kiều gửi về đã nuôi sống Đảng bấy lâu nay. Thử hỏi tiền ở đâu đảng dùng trả lương cho hàng trăm ngàn đồng chí công an các cấp để trấn áp bọn dân chủ, bọn dân oan, bọn "phản động" tôn giáo. Tiền ở đâu ra đảng dùng để giam giữ hàng trăm ngàn tù nhân khắp nước, chi tiêu hàng trăm triệu mỹ kim cho các nhà tù Hòa Lò, Z30, B5, Hàm Tân, Đồng Nai, Chí Hoà v.v.. tồn tại từ năm này sang năm khác. Tiền ở đâu đảng mua trang thiết bị tối tân nhằm nghe lén điện thoại, phá sóng, ngăn chận các cuộc điện đàm của "phản động". Tiền ở đâu đảng trả cho hàng trăm ngàn đảng viên các cấp, công nhân viên chức trong cơ sở nhà nước. Tiền ở đâu đảng trả lương tháng cho gần nửa triệu lính trong quân đội nhân dân" Ngay các lãnh đạo Trung ương, lãnh lương tháng như đồng chí Dũng, đồng chí Triết, cũng có phần tiền từ bọn Việt Kiều. Tiền ở đâu đảng chi tiêu,  trang trải cho các sứ quán hoạt động khắp nơi trên thế giới, sử dụng cho các hoạt động dọ thám, theo dõi, đọc trộm thư tín, xâm nhập email, dựng tường lửa, ngăn chận thông tin" Tất cả là tiền từ bọn Việt Kiều gửi về nuôi Đảng đấy.
Hàng năm với lượng kiều hối 10 tỷ dollars đổ vào Việt Nam, tính sơ khởi, ít nhất cũng có 8 tỷ trợ giúp gia đình thân nhân, không lao động mà sống khỏe, giữ cho nền kinh tế "ăn xổi ở thì" của ta thoi thóp, còn lại 2 tỷ đổ thẳng vào túi đảng, vừa chi tiêu cho ngân sách quốc gia, vừa có tiền cai trị, giữ vững nền chuyên chính, độc tài.
Tóm lại, cái sáng kiến "vĩ đại" vừa rồi thất bại nhưng TW đã nhanh trí cho chìm xuồng. Đảng ta từng tự hào là nhiều sáng kiến, nhưng làm gì thì phải giữ cho được con bò sữa Việt Kiều để vắt, đừng chỉ vì tham ăn 10% như vừa rồi mà bọn Việt Kiều tỉnh ngộ thì mất "cả chì lẫn chài". Cái này cũng là sáng kiến vĩ đại của đảng đấy, ta gọi là "lấy mỡ chúng nó mà rán nó".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.