Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 1 Công Chức Gốc VN Tự Tử

19/03/201100:00:00(Xem: 5291)

Quận Cam: 1 Công Chức Gốc VN Tự Tử

COSTA MESA, Quận Cam – Một nhân viên Mỹ gốc Việt tại thị xã Costa Mesa tựï tử hôm Thứ Năm sau khi bị gọi vào để nhận giấy thông báo sa thải đã gây ra không chỉ đau đớn, mà còn cả phẫn nộ, theo bản tin trên OC Register.

Huy Phạm, 29 tuổi, nhân viên trong đơn vị bảo quản thành phố, đã nhảy xuống tự tử từ tòa thị chính 5 tầng lầu. Huy Phạm lúc đó là đang nghỉ vì bị thương ở mắc cá chân, nhưng bị goị vào thị xã để lãnh giấy thông báo sa thải.

Khoảng 213 nhân viên thị xã, khoảng phân nửa tổng số nhân viên thị xã Costa Mesa, bị nhận giấy báo sa thải, vì Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa đầu tháng này đã quyết định đưa 18 dịch vụ thành phố ra cho hãng tư thầu làm hợp đồng, trong đó có cả đơn vị của Huy Pham.

Trên trang web của báo OC Register đã có nhiều lời bình luận về việc anh Huy Pham tự tử, khoảng 500 lời bình luận tính tới chiều Thứ Sáu.

Một số người nói rằng Hội Đồng Thị Xã cắt giảm để tiết kiệm là phải lẽ. Nhưng nhiều người chỉ trích Thị Trưởng Gary Monahan và Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa như là nguyên nhân chính làm anh Huy Pham tự tử, và các cấp lãnh đaọ này đã làm việc như thể tưởng như không ảnh hưởng gì tới ngưòi thực, và họ đã biến các công chức thành kẻ thù của dân chúng khi cắt giảm dễ dàng với cớ tiết kiệm để phục vụ dân chúng.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201111:23:25
Khách
Kính gửi Việt báo,
Việt Báo nên thay đổi màu sắc của trang báo. Màu trắng-đen-xanh dương hiện tại của báo khó đọc quá ! Xin cám ơn Việt báo.

=======================
Như đã thông báo chỉ là để tưởng niện nạn nhân trong trận động đất ở Nhật Bản, Ông có thể kéo xuống cuối trang bên góc phải có phần chọn giao diện và tự chọn màu sắc mình thích, màu sắc bình thường của website Vietbao là default.

Chúc ông cuối tuần vui vẻ

VB Admin
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.