Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 1 Công Chức Gốc VN Tự Tử

19/03/201100:00:00(Xem: 5562)

Quận Cam: 1 Công Chức Gốc VN Tự Tử

COSTA MESA, Quận Cam – Một nhân viên Mỹ gốc Việt tại thị xã Costa Mesa tựï tử hôm Thứ Năm sau khi bị gọi vào để nhận giấy thông báo sa thải đã gây ra không chỉ đau đớn, mà còn cả phẫn nộ, theo bản tin trên OC Register.

Huy Phạm, 29 tuổi, nhân viên trong đơn vị bảo quản thành phố, đã nhảy xuống tự tử từ tòa thị chính 5 tầng lầu. Huy Phạm lúc đó là đang nghỉ vì bị thương ở mắc cá chân, nhưng bị goị vào thị xã để lãnh giấy thông báo sa thải.

Khoảng 213 nhân viên thị xã, khoảng phân nửa tổng số nhân viên thị xã Costa Mesa, bị nhận giấy báo sa thải, vì Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa đầu tháng này đã quyết định đưa 18 dịch vụ thành phố ra cho hãng tư thầu làm hợp đồng, trong đó có cả đơn vị của Huy Pham.

Trên trang web của báo OC Register đã có nhiều lời bình luận về việc anh Huy Pham tự tử, khoảng 500 lời bình luận tính tới chiều Thứ Sáu.

Một số người nói rằng Hội Đồng Thị Xã cắt giảm để tiết kiệm là phải lẽ. Nhưng nhiều người chỉ trích Thị Trưởng Gary Monahan và Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa như là nguyên nhân chính làm anh Huy Pham tự tử, và các cấp lãnh đaọ này đã làm việc như thể tưởng như không ảnh hưởng gì tới ngưòi thực, và họ đã biến các công chức thành kẻ thù của dân chúng khi cắt giảm dễ dàng với cớ tiết kiệm để phục vụ dân chúng.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201111:23:25
Khách
Kính gửi Việt báo,
Việt Báo nên thay đổi màu sắc của trang báo. Màu trắng-đen-xanh dương hiện tại của báo khó đọc quá ! Xin cám ơn Việt báo.

=======================
Như đã thông báo chỉ là để tưởng niện nạn nhân trong trận động đất ở Nhật Bản, Ông có thể kéo xuống cuối trang bên góc phải có phần chọn giao diện và tự chọn màu sắc mình thích, màu sắc bình thường của website Vietbao là default.

Chúc ông cuối tuần vui vẻ

VB Admin
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.