Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thành Phố Tốt Nhất Để Sống

04/12/200800:00:00(Xem: 1909)
Thành Phố Tốt Nhất Để Sống

Thành phố tốt nhất để sống
Những khu vực liệt kê sau đây đều có nét đẹp và ưu thế riêng của mình. Điểm đáng lưu ý duy nhất chính là vì ngày càng có nhiều người biết đến nó nên giá nhà cũng bắt đầu tăng lên trong thời gian gần đây.

Santa Fe, New Mexico
Là vùng đất của trên 250 địa điểm triễn lãm nghệ thuật và viện bảo tahng nổi tiếng Georgia O’Keefe, Santa Fe từ lậu là nơi lui tới của giới nghệ sĩ. Nằm sâu trong vùng núi sa mạc, giới của nó khô và sạch. Vào ban ngày thời tiết tương đối ấm, nhưng ban đêm thường lạnh hơn chút đỉnh. Bao quanh thành phố là mẫu đất rộng 1.5 triệu mẫu thuộc vườn quốc gia với các hoạt động dã ngoại như leo núi, trượt tuyết, cắm trại. Gần đây, dân số ở đây dã tăng vọt khi càng có nhiều dân Mỹ biết và tìm đến nó để định cư. Mặc dù thế, đời sống ở đây vẫn tương đối hợp lý với giá nhà trung bình là $365,000.

San Luis Obispo-Atascadero- Paso Robles, Cali
Các thành phố nhỏ này nằm ở giữa vùng nam và bắc Cali và được xem như là một thiên đàng với thời tiết luôn ấm áp, với 285 ngày nắng ấm mỗi năm và nhiệt độ hiếm khi vượt quá 90 độ F hoạc dưới độ băng. Sự hiện hữu của trường đại học Cal Poly cũng giúp ổn định tình hình kinh tế trong vùng với tỉ lệ thất nghiệp thuộc hạng thấp nhất trên toàn quốc. Các công việc trong vùng tương đối nhiều kể từ khi nó cách thành phố chính như Los Angeles và vịnh San Fran khá xa. Ngoài ra tỉ lệ phạm pháp rất thấp. Giá nhà trong thời gian qua vẫn tăng đều đặn và trng bình một căn nhà ở đây trị giá $536,300. Trong khi gia nhà này tương đối trung bình đối với đa số người dân Cali thì nó có thể năm ngoài tầm tay những người thuộc các vùng ngoài tiểu bang.

Santa Barbara-Santa Maria-Lompoc, Cali
Cách Los Angeles hàng chục dặm về hướng bắc, Santa Barbara từ lâu là chọn lựa số một cho những người muốn di chuyển. Vùng này có những căn hộ tương đối trị giá gần triệu đô. Và trong khi giá nhà trung bình của Mỹ là $590,000 thì một căn nhà ở đây trung bình trị giá $1.2 triệu đô. Và đó cũng là lý do mà đời sống ở đây không dành cho tất cả mọi tầng lớp người Mỹ. Thêm vào đó, mức công việc tăng trưởng ở đây cũng có phần nào giảm. Do đó đây chưa hẳn là khu vực thích hợp để tìm kiếm việc làm mới. Tuy nhiên cho những ai có ý định về hưu hoặc đảm bảo tài chính thì vùng Santa Barbara vẫn tiếp tục là thiên đàng với nét đẹp nhàn nhã và trang trọng.

Honolulu, Hawaii
Ai cũng biết Honululu là địa điểm đáng nhớ cho các kỳ nghỉ mát nhưng nếu sống ở đó thì sao" Với thái độ dễ dãi mà người dân dành cho vùng đảo này, Honolulu có tỉ lệ phạm tội thấp và bắt đầu nhộn nhịp đối với giới đầu tư. Các nhà hàng luôn muốn phục vụ khách nước ngoài nằm rải rác khắp nơi. Ở đây có đủ mọi hoạt động văn hóa. Nền kinh tế trong vùng thì vô cùng đa dạng và tỉ lệ tăng trưởng việc làm lai cao hơn mức trung bình của Hoa Kỳ. Tuy vậy tất cả mọi mặt hàng đều phải được gửi sang đây bằng đường biển nên đẩy giá thành lên khá cao.

Atlanta, Georgia
Atlanta là một trong số 10 thành phố lớn nhất để sinh sống với dân số tăng đột ngột một cách ngạc nhiên. Nắng ấm, trung tâm văn hóa đô thị đầy đủ và mức sống dễ chịu. Giá nhà thoải mái với giá turng bình là $164,100 và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đang biến nơi đây thành địa điểm thu hút nhiều người trẻ. Mặc dù nằm ở miền nam Hoa Kỳ nhưng Atlanta lại có khí hậu dễ chịu. Xung quanh có nhiều nhà hàng và nhiều tác phẩm nghệ thuật có xuất xứ từ đây khiến thành phố này rất sống động.

Reno, Nevada
Reno là một thành phố khác có tỉ lệ tăng trưởng cao về dân số. Người dân nô nức đến đây vì không sợ bị chật chội, không phải đóng thuế thu nhập. Ở đây có nhiều hoạt động ngoài trời nhất là vì nó nằm gần dãy Sierra Nevada và hồ Tahoe. Ban ngày nắng ấm và không khí mát mẻ trong lành. Buổi tối tương đối lạnh hơn. Tỉ lệ phạm pháp lại cao hơn bình quân cả nước, nhưng Reno lại rẻ với giá nhà trung bình là $292,300 cho những người trẻ muốn đến Cali sinh sống nhưng không có nhiều tiền chi tiêu.

15/06/2019(Xem: 543)
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
15/06/2019(Xem: 519)
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
15/06/2019(Xem: 877)
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
15/06/2019(Xem: 688)
Mới đây người con trai thứ ba có điện thoại nhắc, Ba à, Ba làm gì cũng dành chút thì giờ ăn cơm gia đình với anh em tụi con, trong ngày của Cha do Má bảo con nhắc Ba, nghen Ba.
15/06/2019(Xem: 244)
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
15/06/2019(Xem: 194)
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
15/06/2019(Xem: 159)
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
15/06/2019(Xem: 196)
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
15/06/2019(Xem: 351)
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
15/06/2019(Xem: 305)
BEIJING - Đầu tư Hoa Kỳ giữa Tháng 1 và Tháng 5 tại Hoa Lục tăng 7.5% thay vì tăng 24.3% giữa Tháng 1 và Tháng 4, theo phúc trình của Bộ Thương Mại Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 254)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.