Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thêm 2 Thị Xã Sắp Khai Phá Sản

30/11/200800:00:00(Xem: 3216)

Cali: Thêm 2 Thị Xã Sắp Khai Phá Sản; Sẽ Hại Thêm Kinh Tế Cali Vốn Suy Yếu Nặng

Chúng có phải là những dấu hiệu khó khăn đến với các cơ chế cộng đồng" Hay, là sự biểu lộ rằng 2 thành phố nhỏ ở miền Bắc tiểu bang California đang xem xét đến việc khai phá sản để bảo vệ chỉ là tin tức về sự khó khăn tài tái đơn độc mà không phải đang lan rộng ra khu vực chung quanh"
Các nhà lãnh đạo chính quyền và các chuyên gia về tài chánh cộng đồng từ chối nói đến Rio Vista và Isleton đang đối diện những khó khăn như nhau mà có thể không ảnh hưởng đến những thành phố khác. Nhưng với các nền kinh tế địa phương, tiểu bang và toàn quốc thì hoàn toàn bị đục lây, cũng những chuyên gia nhận ra rằng các cơ chế cộng đồng khác đang ở trên bờ vực có thể đổ sụp vào tình trạng không thể trả nợ được.
Rio Vista và Isleton đang đối diện thiếu hụt ngân sách và nợ nần quá lớn. Các lãnh đạo của 2 thành phố đó đang xem xét chọn lựa khai phá sản giống nhau mà Vallejo đã chọn hồi tháng 5.
Nếu các thành phố khác cũng lập hồ sơ khai phá sản tiếp theo, điều ấy có nghĩa là sự khó khăn lan rộng khắp tiểu bang.


"Càng nói nhiều về điều đó, càng có nhiều hồ sơ bắt đầu, nhiều nhà đầu tư sẽ ngưng đầu tư vào các chứng khoán cộng đồng," trừ phi các chính quyền muốn trả tiền lời nhiều hơn, theo lời của Matthew Fong, cựu bộ trưởng tài chánh tiểu bang người đã duyệt xét vấn đề tài chánh của California trong cơn biến động của việc lập hồ sơ khai phá sản của Quận Cam để bảo bệ hồi cuối năm 1994.
Sau vụ Quận Cam khai phá sản Chương 9 tiếp theo vụ lỗ lã lớn vì đầu tư, các nhà cho vay đã trở nên thận trọng, ông Fong cho biết.
Khoảng 60 cơ chế cộng đồng đã khai phá sản để bảo vệ giữa năm 2000 và 2007, chỉ có 13 cơ chế cộng đồng là chính quyền - thành phố và quận hạt. Kích thức dân số trung bình là 700; nơi có dân số lớn nhất là Desert Hot Springs, dân số 16,000, ở miền Nam California.
Thí dụ, làng Hillsdale, ở Missouri, đã khai phá sản sau khi phải trả $88,000 cho một cảnh sát đã trượt vào đường băng, theo lời kề của Rosenstiel.
"Vallejo là cùng một lịch sử như vậy," ông nói thêm, bằng chứng là Quận Solano có 120,000 dân, đang gặp khó khăn phải chi tiêu từ ngày này sang ngày nọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.