EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Ngắn Hoa Kỳ

19/11/200800:00:00(Xem: 5159)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

S.B: bắt Nghi can Gây cháy rừng  Tháng 7

SANTA BARBARA  -      1 thiếu niên 16 tuổi bị nghi là thủ phạm gây cháy rừng hồi Tháng 7 ở phạm vi quận Santa Barbara đã bị cảnh sát bắt.
Đám cháy không có liên quan với đám cháy mới đây gần Santa Barbara và tại Montecito là không liên quan đã đốt thành tro 9500 acres đất tư và 1 phần rừng quốc gia, gây ra chi phí chữa cháy 20 triệu MK.
Các viên chức hữu trách cho biết nghi can đang bị giam giữ tại trung tâm thiếu niên phạm pháp ở Santa Maria.

+++++

Sách bà Palin Được Đề Nghị 7 Triệu MK

WASILLA  -    Theo tin của Times Online, thống đốc Alaska đang trông đợi cuộc thương lượng bán sách với giá 7 triệu MK.
Theo uớc lượng của nhà báo, với số tiền này, bà Sarah Palin có thể mua 3 chiếc phản lực loại dành cho thống đốc Alaska, 23 bộ áo mà bà Cindy McCain mặc khi xuất hiện tại đại hội đảng CH hay 23 lần đi mua sắm y phục mỗi lần 150,000 MK như 1 số người moi móc.

+++++

Ford : CỨu Kỹ Nghệ Xe Hơi Là giúp Phục Hồi Kinh Tế

Ông Alan Mulally, tổng giám đốc công ty Ford, tuyên bố : kỹ nghệ xe hơi rất cần được liên bang cứu giúp.
Tại Dearborn (Michigan) sáng Thứ Ba, ông Mullaly khẳng định rằng kỹ nghệ xe hơi là 1 phần quan yếu của kinh tế Hoa Kỳ, cần là 1 phần trong kế hoạch cứu nguy khẩn cấp.
Ông cho biết 3 công ty xe hơi yêu cầu thiết lập 1 nhịp cầu vay tiền để nếu tình hình tiếp tục suy sụp có thể xin tài trợ để đầu tư vào các sản phẩm mà công chúng thực sự cần và có giá trị, như là 1 phần của khả năng hồi phục.

+++++

THỂ DỤC GIẢM UNG THƯ, ÍT NGỦ SẼ BỆNH

Tập thể dục hay lao động nặng có thể giúp hạ cơ nguy ung thư nơi đàn bà, nhưng bỏ giấc ngủ có thể sẽ xóa bỏ lợi ích này, theo một bản nghiên cứu của Viện Ung Thư Quốc Gia (National Cancer Institute) cho biết. Cuộc nghiên cứu dài hạn nơi 6,000 phụ nữ Mỹ, các nhà nghiên cứu thấy rằng người tập thể dục nhiều nhất thì có 25% cơ nguy ít hơn đễ bệnh ung thư, so với những phụ nữ ít vận động nhất. Tuy nhiên, nơi các phụ nữ trẻ, hoạt động tích cực, mà lại ngủ ít hơn 7 giờ/đêm thì lại có 47% cơ nguy cao hơn để bệnh ung thư so với những người ngủ đầy đủ. GS James McClain, trưởng nhóm nghiên cứu, nói là tập thể dục mạnh sẽ giảm cơ nguy nhiều bệnh ung thư nhưng thiếu ngủ thì lại làm mất lợi ích đó.

++++

LOWE’S LỢI TứC GIẢM 24%

Công ty Lowe's Cos. Inc. loan báo hôm Thứ Hai lợi tức quý 3 cao hơn dự toán, cho dù là lợi tức giảm hơn 24% vì dân chúng ít mua hàng gia dụng nội thất hơn. Công ty lớn thứ 2 về mặt hàng naỳ ở Mỹ nói là đã có lời 488 triệu đô, tức 33 cents/cổ phần trong ba tháng kết thúc vaò ngày 31-10-2008. Như thế là đã giảm từ 643 triệu, tức 43 cents/cổ phần một năm trứơc đó.

+++++

TARGET SẼ ĐẠI HẠ GIÁ MÙA LỄ

Công ty Target Corp. loan báo hôm Thứ Hai là sẽ cắt giảm giá hàng loạt cho khách hàng trong mùa lễ, sau khi thương vụ suy yếu ở mặt hàng áo quần và haàg gia dụng nô thất đã làm cho lợi tức qúy 3 giảm 24%. Target nói là lợi tức trong ba tháng kết thúc vào ngày 1-11-2008 đã giảm còn 369 triệu đô, tức 49 cents/cổ phần, từ mức cùng thời kỳ năm ngoaí lá 483 triệu đô, tức 56 cents/cổ phần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...