Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OCYR Ủng Hộ Frank Trần Ứng Cử Học Khu Westminster

18/09/200800:00:00(Xem: 1879)

Kỹ-sư Frank Trần.

Westminster - Thông tin từ văn phòng ban vận động tranh cử của Kỹ-sư Frank Trần, UCV Frank Trần là người duy nhất của Học Khu Westminster được sự ủng hộ của Đoàn Thanh Niên Cộng Hòa Quận Cam (Orange County Young Republicans, thường được viết tắt là OCYR).

 Frank Trần, một thuyền-nhân tị-nạn đến Hoa-Kỳ năm 1990, hiện là kỹ-sư công-chánh của thành phố Newport Beach. Ông sống ở thành phố Westminster từ năm 2000 cùng với vợ và 3 con gái.

  Khi một trong các con ông không nói được vào năm 2 tuổi, ông tìm sự giúp đỡ của học khu nhưng bị từ chối. Ông nghiên cứu luật về chương trình giáo dục đặc biệt (special education law), tự lập hồ sơ khởi kiện học khu Westminster để đòi hỏi công lý cho con ông. Sau nhiều lần thương lượng và hòa giải, cuối cùng Học Khu Westminster phải chịu nhượng bộ, cung cấp mọi dịch vụ mà ông đã đòi hỏi theo luật.

Từ đó ông biết được có sự đối xử không công bằng cho các cộng đồng thiểu số, nhiều phụ huynh Việt Nam đã gặp nhiều trở ngại vì không rành luật lệ và bất đồng ngôn ngữ. Trong năm 2006, ông được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ chọn huấn luyện để trở thành Chuyên Viên Về Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt (Special Education Advocate). Với kiến thức học được, ông đã giúp nhiều phụ huynh học sinh có con em bị khiếm khuyết hiểu rõ quyền lợi của mình.

Với hoài bão muốn đem kiến thức phục vụ và xây dựng cộng đồng, đặc biệt ông dành nhiều thời gian để giúp đỡ những phụ huynh có con em bị khiếm khuyết. Ông lập ra trang nhà  www.THTinfo.com  nhằm đưa những thông tin cần thiết trong cuộc sống hằng ngày cho cộng đồng Việt Nam ở Orange County.

Kỹ-sư Frank Trần kêu gọi đồng bào hãy ghi danh bầu cử, và dồn phiếu cho Frank Trần vào chức vụ Ủy Viên Học Khu Westminster vào ngày 4 tháng 11. Nếu muốn tình nguyện giúp đỡ trên mọi phương diện, xin vui lòng liên lạc văn phòng tranh cử của Kỹ-sư Frank Trần ở số điện thoại (714) 723-5007, (714) 362-4966 hay email Tran4wsb@gmail.com.

Muốn biết thêm chi tiết về Kỹ-sư Frank Trần, xin vào trang nhà  www.FrankTran.info

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.