HTĐ: Biểu Tình Chống CSVN Dâng HS, TS Cho Trung Cộng

16/09/200800:00:00(Xem: 2715)
Hình ảnh biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn.
Hoa Thịnh Đốn: Luật sư Trịnh Quốc Thiên, Ông Lê Quyền, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ và Bác sĩ Đặng Vũ Chấn,  Đảng Việt Tân cùng đại diện nhiều đoàn thể  chính trị khác đã tổ chức, vận động đồng hương nhiều cộng đồng HTĐ, Virignia, Maryland, Pennsylvania… biểu tình phản đối CSVN dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng,  vào lúc 2 chiều ngày 14 Tháng 9, 2008 tại Công viên trước tòa Đại Sứ CSVN ở Washignton, D.C.

Có hơn một trăm người tham dự biểu tình, trong đó có các cơ quan truyền thông báo chí và nhiều đại diện các cộng đồng, đoàn thể chính trị. Mặc dầu thời tiết thật nóng bức, gần  một trăm độ F,   nhưng người nào cũng hăng hái hô to nhiều khẩu hiệu phản đối chính quyền CSVN  hèn nhát dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng và giương cao nhiều cờ vàng lớn, nhỏ . Có ba  biểu ngữ lớn màu vàng, chữ đỏ “ Toàn dân nổi dậy chống CSVN”, “CSVNhènnhaục trước Trung Cộng”, “Đả Đảo CSVN buôn dân, bán nước cho Trung Cộng”,   ngoài ra cũng có một số biểu ngữ nhỏ.

Mở đầu là nghi lễ chào quốc kỳ VNCH  và một phút mặc niệm. Sau đó Ông Lê quyền giới thiệu sơ qua nhũng nhân vật tham dự. Ông  nói,  sự tập họp của chúng ta hôm nay , tuy là một đóng góp nhỏ bé nhưng nó sẽ  đi vào lịch sử,  sẽ là chất xúc tác đem đến sự thành công  cho những cuộc đấu tranh đòi hỏi công lý trong nước và sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của VN trong tương lai.

Tiếp theo, B/s Đặng Vũ Chấn tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Ông cho biết, Thủ Tướng CSVN Phạm văn Đồng,  ngày 14 Tháng 9, 1958 đã ký một công hàm  gởi  Chu Ân Lai, công nhận chủ quyền Biển Đông , bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa, là của Trung Cộng . Ngày  14 Tháng 9 năm nay, trước sự việc càng ngày càng  nhu nhược của CSVN và sự lấn lướt của Trung cộng , chúng ta cùng  với đồng bào trong nước cũng như đồng bào tại Nam Bắc Cali, Houston, Úc đứng lên biểu tình tiếp tay cùng với bà con  trong nước, vạch trần bộ mặt bán nước của Đảng CSVN. Đây là một đảng chuyên môn đặt quyền lợi  của mình lên trên quyền lợi của dân tộc.

Chúng ta tiếp tay cùng đồng bào thách  thức và  đòi hỏi CSVN chứng tỏ thái độ ăn năn hối lỗi với tổ tiên, đứng lên hủy bỏ công hàm của Phạm văn Đồng. Cho đến ngày hôm nay CS vẫn không dám làm điều đó.

B/s Chấn và những người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu như :

“Đả đão  CSVN bán nước”,  “Hoàng Sa , Trường Sa của Việt Nam”.

Trong phần phát biểu của quan khách, Ông Tom Phạm , đại diện CĐVN vùng HTĐ, MD&VA nói, Phạm văn Đồng đã ngang nhiên ký giấy dâng lãnh hải của VN cho Trung Cộng, rõ ràng chế độ  CSVN là tay sai của  Trung Cộng.  Thứ nhất, CSVN đã giúp Trung Quốc bành trướng chủ nghĩa CS xuống miền Nam VN. Thứ hai, CSVN  đã giúp Trung Quốc họp pháp hóa chủ quyền hai quần đảo và thứ ba là bịt  miệng dân  chúng, ngăn cản mọi hành động, không cho dân chúng  chống lại cường quyền Trung Quốc .

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận được mời lên phát biểu. Ông Định nói,Quân Lực VNCH không bao giờ lùi trước những hiểm nguy để bảo vệ đất nước. Cách đây năm mươi năm CS qua tay của Thủ Tướng  Phạm Văn Đồng CS đã bán nước, trao cho Trung Cộng  phần lãnh thổ không thuộc Bắc Việt lúc đó. QLVNCHJ và Hải Quân VN đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ bờ cõi cũng như lãnh hải  trong thập niên 1970.

Ngày hôm nay,  50 năm  xét lại những việc làm không xứng đáng của chính quyền CSVN, tất cả chùng ta, những người VN có lòng với quê hương đất nước, phản đối và cực lực lên án chế độ độc tài, phi dân chủ và không làm tròn nhiệm vụ, không bảo vệ được đầt đai, còn đàn áp nhân dân , còn hành hạ   những người theo nhiều tôn giáo khác nhau trong nước. Chúng ta  hôm nay không  chỉ tưởng nhớ lại  những chiến sĩ Quân lực VNCH đã bỏ mình, chúng ta còn cực lực lên án trước thế giới,  phải dẹp bỏ ngay chính thể CS hiện tại, phải trao trả lại cho nhân dân VN quyền chọn lựa, quyết định một chính thể mới thích hợp. 

Kế đến Ông Ngô văn Điệu,  đại diện trong công đồng Phila được mời lên phát biểu. Sinh Viên Bùi Duyên đại  diện cho thế hệ trẻ phát biểu bằng tiếng Anh. Trong dịp này Ông Trần Tử Thanh, Việt Nam Quồc Dân Đảng đã đọc “Thư Ngỏ” gởi nhà cầm quyền CSVN là Nông Đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, nội dung bức thư như sau:

“ Hành động trong tinh thần trách nhiệm đối với đồng bào, quê hương và đất nước,  ngày 16 Tháng 7, 2008,  91 hội đoàn, đoàn thể và tổ chức của người Việt trong và ngoài nước đã gữi thư đến Tổng Tư Ký LHQ Ban Ki-moon và tất cả các quốc gia thành viên của Hội Đồng Bảo An LHQ, tố cáo nước CH Nhân dân Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm vùng đất, vùng biển và các quần đảo của VN.

Là một nuớc nhỏ  và yếu thế hơn, Việt Nam rất cần sự ủng hộ của đồng minh và quốc tế để có thể chống lại áp lực này. Những tưởng cơ hội VN lần đầu được giữ chức chủ tịch luân phiên của HĐBA trong tháng 7/2008, đại diện nước CHXHCNVN biết v à dám nắm lây cơ hội đặc biệt này ,  chính thức đem vấn đề Hoàng Sa, Trưòng Sa ra trình bày với thế giới, …nhưng các ông đã không dám đá động gì đến vấn đề hai quần đảo này…Đây là một sư đầu hàng hèn nhát mà lịch sử sẽ không tha thứ, toàn dân VN sẽ không thể bỏ qua…

Do đó nhân 50 năm bức công hàm ô nhục ngày 14/9/1958 của Thủ Tướng  VNDCCH Phạm văn Đồng gữi cho Tổng Lý Quồc vụ viện Trung Hoa, Chu Ân Lai, chúng tôi thấy cần phải mạnh mẽ lên tiếng nhắc nhở các ông về trách nhiệm đối vời sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của VN, và sự cấp thiết phải đấu tranh bằng mọi phương thức, nhất là  bằng vận động ngoại  giao quốc tế, để đòi lại cho bắng được những gì mà lịch sử đã chứng minh, một cách  không thể chối cải hai quần đảo là thuộc về VN….”

Để góp phần văn nghệ đấu tranh Ca sĩ Nguyệt Ánh hát một vài bản như “ Việt Nam, Việt Nam”, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”…

Sau đó phái đoàn đi tuần hành một vòng trong Công viên Sheridan, trước Tòa Đại Sứ CSVN,  rồi tiến vào tập họp trước sân, ở đây đoàn biểu tình  hô to nhiều khầu hiệu phản đối CSVN  bán nước, dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc.

Nói về những biện pháp cụ thể đấu tranh trong tương lai, ngoài biểu tình, BS Chấn cho biết sẽ có nhiều giai đoạn. Biểu tình chỉ là một trong những hoạt động, trước hết  là phải giải thể chế độ CSVN, là đảng đang tiếp tay bán nước. Thứ hai là phải thực hiện những biện pháp pháp lý qua ngoại giao. Về pháp lý, có  nhiều biện pháp  đấu tranh, trước hết là phủ nhận công hàm của Phạm văn Đồng, tự nó là một công hàm vô giá trị vì lúc đó hai quần đảo HS và TS thuộc  VNCH, Chính Quyền Bắc Việt không có thẩm quyền  dâng tặng nó cho Trung Cộng, đó là về mặt pháp lý.

 Thêm vào đó, có nhiều sự kiện lịch sử , địa lý để chứng minh rằng Hoàng Sa và Trường sa là của VN… Trong ngày kỷ niệm một năm Trung Cộng tuyên bố thành  lập Nam Sa, chúng ta phải có phản ứng, thái độ trong ngày đó.

Trung Cộng là một nước có tham vọng  bá quyền nên chúng ta cần phải có những biện pháp ngoại giao, quốc tế vận trước tòa án quốc tế. Một điều quan trọng là muốn đối phó với ngoại bang đang có âm mưu bành trướng,  chúng ta phải dựa vào sức mạnh của dân tộc , CSVN đã không dựa vào sức mạnh dân tộc mà dựa vào ngoại bang là Trung Cộng để tạo nên quyền lực của mình, điều này hoàn toàn phản lại dân tộc.

Cuộc biểu tình được chấm dứt vào 1úc 4 giờ chiều cùng ngày.

VIDEO BIỂU TÌNH

WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.