Hôm nay,  

HTĐ: Biểu Tình Chống CSVN Dâng HS, TS Cho Trung Cộng

16/09/200800:00:00(Xem: 3123)
Hình ảnh biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn.
Hoa Thịnh Đốn: Luật sư Trịnh Quốc Thiên, Ông Lê Quyền, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ và Bác sĩ Đặng Vũ Chấn,  Đảng Việt Tân cùng đại diện nhiều đoàn thể  chính trị khác đã tổ chức, vận động đồng hương nhiều cộng đồng HTĐ, Virignia, Maryland, Pennsylvania… biểu tình phản đối CSVN dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng,  vào lúc 2 chiều ngày 14 Tháng 9, 2008 tại Công viên trước tòa Đại Sứ CSVN ở Washignton, D.C.

Có hơn một trăm người tham dự biểu tình, trong đó có các cơ quan truyền thông báo chí và nhiều đại diện các cộng đồng, đoàn thể chính trị. Mặc dầu thời tiết thật nóng bức, gần  một trăm độ F,   nhưng người nào cũng hăng hái hô to nhiều khẩu hiệu phản đối chính quyền CSVN  hèn nhát dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng và giương cao nhiều cờ vàng lớn, nhỏ . Có ba  biểu ngữ lớn màu vàng, chữ đỏ “ Toàn dân nổi dậy chống CSVN”, “CSVNhènnhaục trước Trung Cộng”, “Đả Đảo CSVN buôn dân, bán nước cho Trung Cộng”,   ngoài ra cũng có một số biểu ngữ nhỏ.

Mở đầu là nghi lễ chào quốc kỳ VNCH  và một phút mặc niệm. Sau đó Ông Lê quyền giới thiệu sơ qua nhũng nhân vật tham dự. Ông  nói,  sự tập họp của chúng ta hôm nay , tuy là một đóng góp nhỏ bé nhưng nó sẽ  đi vào lịch sử,  sẽ là chất xúc tác đem đến sự thành công  cho những cuộc đấu tranh đòi hỏi công lý trong nước và sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của VN trong tương lai.

Tiếp theo, B/s Đặng Vũ Chấn tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Ông cho biết, Thủ Tướng CSVN Phạm văn Đồng,  ngày 14 Tháng 9, 1958 đã ký một công hàm  gởi  Chu Ân Lai, công nhận chủ quyền Biển Đông , bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa, là của Trung Cộng . Ngày  14 Tháng 9 năm nay, trước sự việc càng ngày càng  nhu nhược của CSVN và sự lấn lướt của Trung cộng , chúng ta cùng  với đồng bào trong nước cũng như đồng bào tại Nam Bắc Cali, Houston, Úc đứng lên biểu tình tiếp tay cùng với bà con  trong nước, vạch trần bộ mặt bán nước của Đảng CSVN. Đây là một đảng chuyên môn đặt quyền lợi  của mình lên trên quyền lợi của dân tộc.

Chúng ta tiếp tay cùng đồng bào thách  thức và  đòi hỏi CSVN chứng tỏ thái độ ăn năn hối lỗi với tổ tiên, đứng lên hủy bỏ công hàm của Phạm văn Đồng. Cho đến ngày hôm nay CS vẫn không dám làm điều đó.

B/s Chấn và những người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu như :

“Đả đão  CSVN bán nước”,  “Hoàng Sa , Trường Sa của Việt Nam”.

Trong phần phát biểu của quan khách, Ông Tom Phạm , đại diện CĐVN vùng HTĐ, MD&VA nói, Phạm văn Đồng đã ngang nhiên ký giấy dâng lãnh hải của VN cho Trung Cộng, rõ ràng chế độ  CSVN là tay sai của  Trung Cộng.  Thứ nhất, CSVN đã giúp Trung Quốc bành trướng chủ nghĩa CS xuống miền Nam VN. Thứ hai, CSVN  đã giúp Trung Quốc họp pháp hóa chủ quyền hai quần đảo và thứ ba là bịt  miệng dân  chúng, ngăn cản mọi hành động, không cho dân chúng  chống lại cường quyền Trung Quốc .

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận được mời lên phát biểu. Ông Định nói,Quân Lực VNCH không bao giờ lùi trước những hiểm nguy để bảo vệ đất nước. Cách đây năm mươi năm CS qua tay của Thủ Tướng  Phạm Văn Đồng CS đã bán nước, trao cho Trung Cộng  phần lãnh thổ không thuộc Bắc Việt lúc đó. QLVNCHJ và Hải Quân VN đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ bờ cõi cũng như lãnh hải  trong thập niên 1970.

Ngày hôm nay,  50 năm  xét lại những việc làm không xứng đáng của chính quyền CSVN, tất cả chùng ta, những người VN có lòng với quê hương đất nước, phản đối và cực lực lên án chế độ độc tài, phi dân chủ và không làm tròn nhiệm vụ, không bảo vệ được đầt đai, còn đàn áp nhân dân , còn hành hạ   những người theo nhiều tôn giáo khác nhau trong nước. Chúng ta  hôm nay không  chỉ tưởng nhớ lại  những chiến sĩ Quân lực VNCH đã bỏ mình, chúng ta còn cực lực lên án trước thế giới,  phải dẹp bỏ ngay chính thể CS hiện tại, phải trao trả lại cho nhân dân VN quyền chọn lựa, quyết định một chính thể mới thích hợp. 

Kế đến Ông Ngô văn Điệu,  đại diện trong công đồng Phila được mời lên phát biểu. Sinh Viên Bùi Duyên đại  diện cho thế hệ trẻ phát biểu bằng tiếng Anh. Trong dịp này Ông Trần Tử Thanh, Việt Nam Quồc Dân Đảng đã đọc “Thư Ngỏ” gởi nhà cầm quyền CSVN là Nông Đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, nội dung bức thư như sau:

“ Hành động trong tinh thần trách nhiệm đối với đồng bào, quê hương và đất nước,  ngày 16 Tháng 7, 2008,  91 hội đoàn, đoàn thể và tổ chức của người Việt trong và ngoài nước đã gữi thư đến Tổng Tư Ký LHQ Ban Ki-moon và tất cả các quốc gia thành viên của Hội Đồng Bảo An LHQ, tố cáo nước CH Nhân dân Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm vùng đất, vùng biển và các quần đảo của VN.

Là một nuớc nhỏ  và yếu thế hơn, Việt Nam rất cần sự ủng hộ của đồng minh và quốc tế để có thể chống lại áp lực này. Những tưởng cơ hội VN lần đầu được giữ chức chủ tịch luân phiên của HĐBA trong tháng 7/2008, đại diện nước CHXHCNVN biết v à dám nắm lây cơ hội đặc biệt này ,  chính thức đem vấn đề Hoàng Sa, Trưòng Sa ra trình bày với thế giới, …nhưng các ông đã không dám đá động gì đến vấn đề hai quần đảo này…Đây là một sư đầu hàng hèn nhát mà lịch sử sẽ không tha thứ, toàn dân VN sẽ không thể bỏ qua…

Do đó nhân 50 năm bức công hàm ô nhục ngày 14/9/1958 của Thủ Tướng  VNDCCH Phạm văn Đồng gữi cho Tổng Lý Quồc vụ viện Trung Hoa, Chu Ân Lai, chúng tôi thấy cần phải mạnh mẽ lên tiếng nhắc nhở các ông về trách nhiệm đối vời sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của VN, và sự cấp thiết phải đấu tranh bằng mọi phương thức, nhất là  bằng vận động ngoại  giao quốc tế, để đòi lại cho bắng được những gì mà lịch sử đã chứng minh, một cách  không thể chối cải hai quần đảo là thuộc về VN….”

Để góp phần văn nghệ đấu tranh Ca sĩ Nguyệt Ánh hát một vài bản như “ Việt Nam, Việt Nam”, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”…

Sau đó phái đoàn đi tuần hành một vòng trong Công viên Sheridan, trước Tòa Đại Sứ CSVN,  rồi tiến vào tập họp trước sân, ở đây đoàn biểu tình  hô to nhiều khầu hiệu phản đối CSVN  bán nước, dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc.

Nói về những biện pháp cụ thể đấu tranh trong tương lai, ngoài biểu tình, BS Chấn cho biết sẽ có nhiều giai đoạn. Biểu tình chỉ là một trong những hoạt động, trước hết  là phải giải thể chế độ CSVN, là đảng đang tiếp tay bán nước. Thứ hai là phải thực hiện những biện pháp pháp lý qua ngoại giao. Về pháp lý, có  nhiều biện pháp  đấu tranh, trước hết là phủ nhận công hàm của Phạm văn Đồng, tự nó là một công hàm vô giá trị vì lúc đó hai quần đảo HS và TS thuộc  VNCH, Chính Quyền Bắc Việt không có thẩm quyền  dâng tặng nó cho Trung Cộng, đó là về mặt pháp lý.

 Thêm vào đó, có nhiều sự kiện lịch sử , địa lý để chứng minh rằng Hoàng Sa và Trường sa là của VN… Trong ngày kỷ niệm một năm Trung Cộng tuyên bố thành  lập Nam Sa, chúng ta phải có phản ứng, thái độ trong ngày đó.

Trung Cộng là một nước có tham vọng  bá quyền nên chúng ta cần phải có những biện pháp ngoại giao, quốc tế vận trước tòa án quốc tế. Một điều quan trọng là muốn đối phó với ngoại bang đang có âm mưu bành trướng,  chúng ta phải dựa vào sức mạnh của dân tộc , CSVN đã không dựa vào sức mạnh dân tộc mà dựa vào ngoại bang là Trung Cộng để tạo nên quyền lực của mình, điều này hoàn toàn phản lại dân tộc.

Cuộc biểu tình được chấm dứt vào 1úc 4 giờ chiều cùng ngày.

VIDEO BIỂU TÌNH

WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.