Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HTĐ: Biểu Tình Chống CSVN Dâng HS, TS Cho Trung Cộng

16/09/200800:00:00(Xem: 2384)
Hình ảnh biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn.
Hoa Thịnh Đốn: Luật sư Trịnh Quốc Thiên, Ông Lê Quyền, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ và Bác sĩ Đặng Vũ Chấn,  Đảng Việt Tân cùng đại diện nhiều đoàn thể  chính trị khác đã tổ chức, vận động đồng hương nhiều cộng đồng HTĐ, Virignia, Maryland, Pennsylvania… biểu tình phản đối CSVN dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng,  vào lúc 2 chiều ngày 14 Tháng 9, 2008 tại Công viên trước tòa Đại Sứ CSVN ở Washignton, D.C.

Có hơn một trăm người tham dự biểu tình, trong đó có các cơ quan truyền thông báo chí và nhiều đại diện các cộng đồng, đoàn thể chính trị. Mặc dầu thời tiết thật nóng bức, gần  một trăm độ F,   nhưng người nào cũng hăng hái hô to nhiều khẩu hiệu phản đối chính quyền CSVN  hèn nhát dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng và giương cao nhiều cờ vàng lớn, nhỏ . Có ba  biểu ngữ lớn màu vàng, chữ đỏ “ Toàn dân nổi dậy chống CSVN”, “CSVNhènnhaục trước Trung Cộng”, “Đả Đảo CSVN buôn dân, bán nước cho Trung Cộng”,   ngoài ra cũng có một số biểu ngữ nhỏ.

Mở đầu là nghi lễ chào quốc kỳ VNCH  và một phút mặc niệm. Sau đó Ông Lê quyền giới thiệu sơ qua nhũng nhân vật tham dự. Ông  nói,  sự tập họp của chúng ta hôm nay , tuy là một đóng góp nhỏ bé nhưng nó sẽ  đi vào lịch sử,  sẽ là chất xúc tác đem đến sự thành công  cho những cuộc đấu tranh đòi hỏi công lý trong nước và sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của VN trong tương lai.

Tiếp theo, B/s Đặng Vũ Chấn tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Ông cho biết, Thủ Tướng CSVN Phạm văn Đồng,  ngày 14 Tháng 9, 1958 đã ký một công hàm  gởi  Chu Ân Lai, công nhận chủ quyền Biển Đông , bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa, là của Trung Cộng . Ngày  14 Tháng 9 năm nay, trước sự việc càng ngày càng  nhu nhược của CSVN và sự lấn lướt của Trung cộng , chúng ta cùng  với đồng bào trong nước cũng như đồng bào tại Nam Bắc Cali, Houston, Úc đứng lên biểu tình tiếp tay cùng với bà con  trong nước, vạch trần bộ mặt bán nước của Đảng CSVN. Đây là một đảng chuyên môn đặt quyền lợi  của mình lên trên quyền lợi của dân tộc.

Chúng ta tiếp tay cùng đồng bào thách  thức và  đòi hỏi CSVN chứng tỏ thái độ ăn năn hối lỗi với tổ tiên, đứng lên hủy bỏ công hàm của Phạm văn Đồng. Cho đến ngày hôm nay CS vẫn không dám làm điều đó.

B/s Chấn và những người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu như :

“Đả đão  CSVN bán nước”,  “Hoàng Sa , Trường Sa của Việt Nam”.

Trong phần phát biểu của quan khách, Ông Tom Phạm , đại diện CĐVN vùng HTĐ, MD&VA nói, Phạm văn Đồng đã ngang nhiên ký giấy dâng lãnh hải của VN cho Trung Cộng, rõ ràng chế độ  CSVN là tay sai của  Trung Cộng.  Thứ nhất, CSVN đã giúp Trung Quốc bành trướng chủ nghĩa CS xuống miền Nam VN. Thứ hai, CSVN  đã giúp Trung Quốc họp pháp hóa chủ quyền hai quần đảo và thứ ba là bịt  miệng dân  chúng, ngăn cản mọi hành động, không cho dân chúng  chống lại cường quyền Trung Quốc .

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận được mời lên phát biểu. Ông Định nói,Quân Lực VNCH không bao giờ lùi trước những hiểm nguy để bảo vệ đất nước. Cách đây năm mươi năm CS qua tay của Thủ Tướng  Phạm Văn Đồng CS đã bán nước, trao cho Trung Cộng  phần lãnh thổ không thuộc Bắc Việt lúc đó. QLVNCHJ và Hải Quân VN đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ bờ cõi cũng như lãnh hải  trong thập niên 1970.

Ngày hôm nay,  50 năm  xét lại những việc làm không xứng đáng của chính quyền CSVN, tất cả chùng ta, những người VN có lòng với quê hương đất nước, phản đối và cực lực lên án chế độ độc tài, phi dân chủ và không làm tròn nhiệm vụ, không bảo vệ được đầt đai, còn đàn áp nhân dân , còn hành hạ   những người theo nhiều tôn giáo khác nhau trong nước. Chúng ta  hôm nay không  chỉ tưởng nhớ lại  những chiến sĩ Quân lực VNCH đã bỏ mình, chúng ta còn cực lực lên án trước thế giới,  phải dẹp bỏ ngay chính thể CS hiện tại, phải trao trả lại cho nhân dân VN quyền chọn lựa, quyết định một chính thể mới thích hợp. 

Kế đến Ông Ngô văn Điệu,  đại diện trong công đồng Phila được mời lên phát biểu. Sinh Viên Bùi Duyên đại  diện cho thế hệ trẻ phát biểu bằng tiếng Anh. Trong dịp này Ông Trần Tử Thanh, Việt Nam Quồc Dân Đảng đã đọc “Thư Ngỏ” gởi nhà cầm quyền CSVN là Nông Đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, nội dung bức thư như sau:

“ Hành động trong tinh thần trách nhiệm đối với đồng bào, quê hương và đất nước,  ngày 16 Tháng 7, 2008,  91 hội đoàn, đoàn thể và tổ chức của người Việt trong và ngoài nước đã gữi thư đến Tổng Tư Ký LHQ Ban Ki-moon và tất cả các quốc gia thành viên của Hội Đồng Bảo An LHQ, tố cáo nước CH Nhân dân Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm vùng đất, vùng biển và các quần đảo của VN.

Là một nuớc nhỏ  và yếu thế hơn, Việt Nam rất cần sự ủng hộ của đồng minh và quốc tế để có thể chống lại áp lực này. Những tưởng cơ hội VN lần đầu được giữ chức chủ tịch luân phiên của HĐBA trong tháng 7/2008, đại diện nước CHXHCNVN biết v à dám nắm lây cơ hội đặc biệt này ,  chính thức đem vấn đề Hoàng Sa, Trưòng Sa ra trình bày với thế giới, …nhưng các ông đã không dám đá động gì đến vấn đề hai quần đảo này…Đây là một sư đầu hàng hèn nhát mà lịch sử sẽ không tha thứ, toàn dân VN sẽ không thể bỏ qua…

Do đó nhân 50 năm bức công hàm ô nhục ngày 14/9/1958 của Thủ Tướng  VNDCCH Phạm văn Đồng gữi cho Tổng Lý Quồc vụ viện Trung Hoa, Chu Ân Lai, chúng tôi thấy cần phải mạnh mẽ lên tiếng nhắc nhở các ông về trách nhiệm đối vời sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của VN, và sự cấp thiết phải đấu tranh bằng mọi phương thức, nhất là  bằng vận động ngoại  giao quốc tế, để đòi lại cho bắng được những gì mà lịch sử đã chứng minh, một cách  không thể chối cải hai quần đảo là thuộc về VN….”

Để góp phần văn nghệ đấu tranh Ca sĩ Nguyệt Ánh hát một vài bản như “ Việt Nam, Việt Nam”, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”…

Sau đó phái đoàn đi tuần hành một vòng trong Công viên Sheridan, trước Tòa Đại Sứ CSVN,  rồi tiến vào tập họp trước sân, ở đây đoàn biểu tình  hô to nhiều khầu hiệu phản đối CSVN  bán nước, dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc.

Nói về những biện pháp cụ thể đấu tranh trong tương lai, ngoài biểu tình, BS Chấn cho biết sẽ có nhiều giai đoạn. Biểu tình chỉ là một trong những hoạt động, trước hết  là phải giải thể chế độ CSVN, là đảng đang tiếp tay bán nước. Thứ hai là phải thực hiện những biện pháp pháp lý qua ngoại giao. Về pháp lý, có  nhiều biện pháp  đấu tranh, trước hết là phủ nhận công hàm của Phạm văn Đồng, tự nó là một công hàm vô giá trị vì lúc đó hai quần đảo HS và TS thuộc  VNCH, Chính Quyền Bắc Việt không có thẩm quyền  dâng tặng nó cho Trung Cộng, đó là về mặt pháp lý.

 Thêm vào đó, có nhiều sự kiện lịch sử , địa lý để chứng minh rằng Hoàng Sa và Trường sa là của VN… Trong ngày kỷ niệm một năm Trung Cộng tuyên bố thành  lập Nam Sa, chúng ta phải có phản ứng, thái độ trong ngày đó.

Trung Cộng là một nước có tham vọng  bá quyền nên chúng ta cần phải có những biện pháp ngoại giao, quốc tế vận trước tòa án quốc tế. Một điều quan trọng là muốn đối phó với ngoại bang đang có âm mưu bành trướng,  chúng ta phải dựa vào sức mạnh của dân tộc , CSVN đã không dựa vào sức mạnh dân tộc mà dựa vào ngoại bang là Trung Cộng để tạo nên quyền lực của mình, điều này hoàn toàn phản lại dân tộc.

Cuộc biểu tình được chấm dứt vào 1úc 4 giờ chiều cùng ngày.

VIDEO BIỂU TÌNH

WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.