Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lòng Yêu Nước Trong Tim

21/07/200800:00:00(Xem: 2770)

Hoa Hậu Tuổi Vị Thành Niên tiểu bang Texas Cung Hoàng Kim.

Cuộc đời của chúng ta thường được hình thành do sự chọn lựa của chính mình. Em đã không chuẩn bị cho một kinh nghiệm tuyệt vời như vậy khi quyết định tham dự cuộc diễn hành ngày lễ Độc Lập 4-7-2008 ở Plano, Texas, được tổ chức bởi Plano Early Lions Club. Thật là một ấn tượng sâu đậm cho em khi nhìn thấy khoảng 30,000 người đứng ngồi dọc theo đường Independence Parkway, để ngắm cuộc diễn hành năm nay và biểu lộ lòng yêu nước của họ. Khi em thắng được danh-hiệu Hoa Hậu Thiếu Niên, lứa tuổi 13-16 (Miss Texas Jr. Teen, 13-16 years of age) của tổ chức National American Miss, tháng 7 năm ngoái, lúc 16 tuổi, em đã sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm của một hoa hậu trẻ tuổi. Như vậy, đại diện cho tiểu bang Texas và đất nước Hoa Kỳ với các khả năng xuất sắc nhất và lòng tự hào của một công dân là một trong những bổn phận của em.

Thức dậy sớm, Thứ Sáu hôm đó vào lúc 5:45 sáng, để chuẩn bị mọi thứ, đã là một kinh nghiệm đáng nhớ cho em. Tuy không thức dậy sớm như vậy trong một khoảng thời gian khá lâu, nhưng em đã vui vẻ hoàn thành một bổn phận nữa cho cộng đồng địa phương, và rất thích thú được ngồi trên cái xe không mui Saturn Sky lộng lẫy, do hãng bán xe hơi Saturn of Plano cung cấp. Mặc dù cuộc diễn hành cho công chúng từ 9-11 giờ sáng, nhưng tất cả tổ chức và cá nhân tham dự đã bắt đầu xếp hàng vào lúc 7 giờ sáng. Khi đến sớm tại sân trường Plano Senior High School, em đã thấy cờ Mỹ khắp nơi, trải rộng suốt tầm mắt em. Ngay lúc đó, em cảm thấy tim mình đập mạnh… một cách điển hình, với cảm giác tự hào là một người Mỹ, và cụ thể hơn, một thiếu nữ người Mỹ gốc Việt. Em cảm thấy trái tim mình đã tràn ngập nỗi hân hoan vì em không phải là người duy nhất cảm thấy yêu thương đất nước nầy vô tận và tha thiết như vậy.

Nhờ có những giây phút yên tịnh trước khi cuộc diễn hành thực sự bắt đầu, em đã quan sát cảnh vật xung quanh. Những đôi mắt của các em nhỏ ngời sáng vì thích thú được diễn hành, không kể sức nóng mãnh liệt của mùa hè Texas, như lệ thường.

Có các xe hoa tuyệt đẹp và nhiều tổ chức ở Plano tham dự trong cuộc diễn hành: The Sons of American Revolution, Texas Republican and Democratic of Collin County, Plano Early Lions Club, the Falun Dafa, the Plano Fire & Police Department, Junior League, và còn nữa.

Khi cuộc diễn hành khởi sự, em đã trải qua một kinh nghiệm vượt thoát kỳ lạ của tâm hồn. Tình thần cộng đồng Plano đã thực sự trở nên sống động khi các xe hoa và xe hơi từ từ di chuyển xuống đường phố. Lòng em hân hoan khi thấy mọi người thoải mái, vui vẻ, với lòng ái quốc, nhất là khi họ nhìn thấy em, một khuôn mặt trẻ của cuộc diễn hành.  Em cảm thấy hoan hỉ khi những em nhỏ nhã nhặn nói với em: “Happy Fourth!”, “Congratulations!”, “You look beautiful!”, hoặc là “Thank you!” Là đương kim hoa hậu, một trong những trách nhiệm của em là phát huy sự tự tin cho trẻ em và em cảm thấy như em đã làm được việc đó hôm nay.

Các từ ngữ sẽ không bao giờ diễn tả được niềm hân hạnh và nỗi cảm xúc sâu xa của em khi nhìn thấy lòng yêu nước và tính rộng lượng của mọi người khi cùng nhau đóng góp hết nỗ lực vào cuộc diễn hành này, cùng đi xem, và/hoặc tham dự vào. Chúng ta thực sự yêu quê hương và cảm thấy được ân huệ khi sống trong một đất nước tuyệt vời, với một nền độc lập, nhân quyền, tự do, và dân chủ, như đất nước Hoa Kỳ.

Em đã tham dự diễn hành trước đây, nhưng sau khi rời khỏi, chưa bao giờ em cảm nhận được, không những một ý nghĩa về sự thành tựu, tình nhân loại, niềm hạnh phúc, mà còn có nỗi tự hào là một công dân Hoa Kỳ. Em có thể nói là, dù có chủng tộc nào, mắt, tóc, hoặc da màu gì, bạn vẫn có thể là một người Mỹ.

Lòng yêu nước không có gì liên hệ với hình dáng bề ngoài, hoặc nơi sinh ra, việc làm, hoặc số tiền kiếm được của chúng ta. Lòng yêu nước liên hệ với cảm xúc sâu xa của bạn đối với quê hương hoặc đất nước thứ nhì, với cơ hội đóng góp cho các cộng đồng, và tạo ra những kỷ niệm sẽ ghi khắc mãi trong tim.

Ngày Lễ Độc Lập 4-7-2008

CUNG HOÀNG-KIM

Hoa-Hậu Tuổi Vị Thành Niên - Tiểu Bang Texas của Tổ Chức National American Miss (2007-2008).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.