Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lòng Yêu Nước Trong Tim

21/07/200800:00:00(Xem: 3079)

Hoa Hậu Tuổi Vị Thành Niên tiểu bang Texas Cung Hoàng Kim.

Cuộc đời của chúng ta thường được hình thành do sự chọn lựa của chính mình. Em đã không chuẩn bị cho một kinh nghiệm tuyệt vời như vậy khi quyết định tham dự cuộc diễn hành ngày lễ Độc Lập 4-7-2008 ở Plano, Texas, được tổ chức bởi Plano Early Lions Club. Thật là một ấn tượng sâu đậm cho em khi nhìn thấy khoảng 30,000 người đứng ngồi dọc theo đường Independence Parkway, để ngắm cuộc diễn hành năm nay và biểu lộ lòng yêu nước của họ. Khi em thắng được danh-hiệu Hoa Hậu Thiếu Niên, lứa tuổi 13-16 (Miss Texas Jr. Teen, 13-16 years of age) của tổ chức National American Miss, tháng 7 năm ngoái, lúc 16 tuổi, em đã sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm của một hoa hậu trẻ tuổi. Như vậy, đại diện cho tiểu bang Texas và đất nước Hoa Kỳ với các khả năng xuất sắc nhất và lòng tự hào của một công dân là một trong những bổn phận của em.

Thức dậy sớm, Thứ Sáu hôm đó vào lúc 5:45 sáng, để chuẩn bị mọi thứ, đã là một kinh nghiệm đáng nhớ cho em. Tuy không thức dậy sớm như vậy trong một khoảng thời gian khá lâu, nhưng em đã vui vẻ hoàn thành một bổn phận nữa cho cộng đồng địa phương, và rất thích thú được ngồi trên cái xe không mui Saturn Sky lộng lẫy, do hãng bán xe hơi Saturn of Plano cung cấp. Mặc dù cuộc diễn hành cho công chúng từ 9-11 giờ sáng, nhưng tất cả tổ chức và cá nhân tham dự đã bắt đầu xếp hàng vào lúc 7 giờ sáng. Khi đến sớm tại sân trường Plano Senior High School, em đã thấy cờ Mỹ khắp nơi, trải rộng suốt tầm mắt em. Ngay lúc đó, em cảm thấy tim mình đập mạnh… một cách điển hình, với cảm giác tự hào là một người Mỹ, và cụ thể hơn, một thiếu nữ người Mỹ gốc Việt. Em cảm thấy trái tim mình đã tràn ngập nỗi hân hoan vì em không phải là người duy nhất cảm thấy yêu thương đất nước nầy vô tận và tha thiết như vậy.

Nhờ có những giây phút yên tịnh trước khi cuộc diễn hành thực sự bắt đầu, em đã quan sát cảnh vật xung quanh. Những đôi mắt của các em nhỏ ngời sáng vì thích thú được diễn hành, không kể sức nóng mãnh liệt của mùa hè Texas, như lệ thường.

Có các xe hoa tuyệt đẹp và nhiều tổ chức ở Plano tham dự trong cuộc diễn hành: The Sons of American Revolution, Texas Republican and Democratic of Collin County, Plano Early Lions Club, the Falun Dafa, the Plano Fire & Police Department, Junior League, và còn nữa.

Khi cuộc diễn hành khởi sự, em đã trải qua một kinh nghiệm vượt thoát kỳ lạ của tâm hồn. Tình thần cộng đồng Plano đã thực sự trở nên sống động khi các xe hoa và xe hơi từ từ di chuyển xuống đường phố. Lòng em hân hoan khi thấy mọi người thoải mái, vui vẻ, với lòng ái quốc, nhất là khi họ nhìn thấy em, một khuôn mặt trẻ của cuộc diễn hành.  Em cảm thấy hoan hỉ khi những em nhỏ nhã nhặn nói với em: “Happy Fourth!”, “Congratulations!”, “You look beautiful!”, hoặc là “Thank you!” Là đương kim hoa hậu, một trong những trách nhiệm của em là phát huy sự tự tin cho trẻ em và em cảm thấy như em đã làm được việc đó hôm nay.

Các từ ngữ sẽ không bao giờ diễn tả được niềm hân hạnh và nỗi cảm xúc sâu xa của em khi nhìn thấy lòng yêu nước và tính rộng lượng của mọi người khi cùng nhau đóng góp hết nỗ lực vào cuộc diễn hành này, cùng đi xem, và/hoặc tham dự vào. Chúng ta thực sự yêu quê hương và cảm thấy được ân huệ khi sống trong một đất nước tuyệt vời, với một nền độc lập, nhân quyền, tự do, và dân chủ, như đất nước Hoa Kỳ.

Em đã tham dự diễn hành trước đây, nhưng sau khi rời khỏi, chưa bao giờ em cảm nhận được, không những một ý nghĩa về sự thành tựu, tình nhân loại, niềm hạnh phúc, mà còn có nỗi tự hào là một công dân Hoa Kỳ. Em có thể nói là, dù có chủng tộc nào, mắt, tóc, hoặc da màu gì, bạn vẫn có thể là một người Mỹ.

Lòng yêu nước không có gì liên hệ với hình dáng bề ngoài, hoặc nơi sinh ra, việc làm, hoặc số tiền kiếm được của chúng ta. Lòng yêu nước liên hệ với cảm xúc sâu xa của bạn đối với quê hương hoặc đất nước thứ nhì, với cơ hội đóng góp cho các cộng đồng, và tạo ra những kỷ niệm sẽ ghi khắc mãi trong tim.

Ngày Lễ Độc Lập 4-7-2008

CUNG HOÀNG-KIM

Hoa-Hậu Tuổi Vị Thành Niên - Tiểu Bang Texas của Tổ Chức National American Miss (2007-2008).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.