Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Đến Sacramento Tìm Ngân Khoản Giao Thông

19/04/200800:00:00(Xem: 1678)

(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn cùng với 8 thành viên của Hội Đồng Quản Trị Công Quản Chuyên chở Công Cộng Quận cam (OCTA), là Giám Sát Viên Chris Norby, Chủ Tịch OCTA, Giám Sát Viên Pat Bates, Giám Sát Viên Bill Campbell, Thị Trưởng TP Tustin Jerry Armante, Phó Chủ Tịch OCTA  Peter Buffa, Thị Trưởng TP Orange Carolyn Cavecche, Thị Trưởng TP Laguna Niguel Paul Glaab, va Thị Trưởng TP Anaheim Curt Pringle đã đến Thủ Phủ Sacramento để tiếp xúc với phái đoàn quốc hội Tiểu Bang đặc trách giao thông.

Cuộc gặp gở thường niên kéo dài trong 2 ngày 26 và 27 tháng 3, 2008.Phái Đoàn đại diện Công Quản Chuyên chở Quận cam đã tiếp xúc với các Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Dick Ackerman, Tom Harman, và phụ tá của hai TNS Tom Torlakson và Denise Ducheny vào ngày 26, tháng 3. Ngày kế tiếp 27 tháng, phái đoàn đến gặp ông Mike Genest, Bộ trưởng Tài Chánh của TB California, ông Dan Dunmoyer, Phó Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, và ông Chris Kahn, Phụ Tá Pháp Lý Thống Đốc California.

Những vấn đề được bàn thảo trong các cuộc tiếp xúc liên quan đến việc nối dài xa lộ tốc hành 91, Khu VựcTrung Tâm Hoán Chuyễn các phương tiện chuyên chở các thùng chứa hàng(Containers) tại Anaheim, Ngân Khoản Khếch Trương Hành Lang Thương Mại Quận Cam, Cước Phí của Các Thùng Chứa Hàng (Containers), Ngân Sách của Dự Luật 1B và các đạo luật bảo trợ dự án hạ tầng cơ sở.

Giám Sát Viên Bates đã nhấn mạnh tầm mức quan trong của dự luật Thượng Viện SB1316, do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa bảo trợ, nhằm nối dài đường xa lộ tốc hành 91 đến quận Riverside, và cho phép xử dụng nguồn lợi tức của đường xa lộ tốc hành này vào việc sửa chửa toàn bộ xa lộ 91. Mỗi ngày có vào khoảng 280,000 xe cộ lưu hành trên xa lộ này giữa hai quận Cam và quận Riverside. Với đà dân số gia tăng của hai quận này đến năm 2030 con số xe cộ lưu hành sẽ lên đến 340,000.

Chủ Tịch Chris Norby trình bày sơ lược mô hình Khu Vực Trung Tâm Hoán Chuyễn Các Phương Tiện Chuyên Chở Container tại Anaheim và cho biết đây là một sự phối hợp giữa chính phủ và các công ty tư nhân trong một chương trình vận tãi quy mô có một không hai trên toàn cầu gọi tắt là ARTIC. Đây cũng là nơi nối liền các phương tiện chuyên chở xuyên tiểu bang California, bao gồm các hệ thống xe lửa, xe điện, xe đò du lịch, xe buýt công cộng nối liền 5 xa lộ chính và các trục lộ giao thông quan yếu của quận Cam.

Kế đến phần thảo luận xây quanh ngân khoản Khếch Trương Hành Lang Thương mại của Quận cam. Hành lang nầy nối liền quận Los angeles, và các quận nằm trong đất liền đi ngang quận Cam, sẽ đại diện cho tiểu bang California và Hoa Kỳ như một của ngõ chính gia tăng mậu dịch với toàn vùng Thái Bình Dương. Tháng 12, 2007, Cơ Quan OCTA đã nạp đơn xin một ngân khoản cho một dự án thực hiện trong 8 giai đoạn nhằm trong khuôn khổ phát triển hành lang mậu dịch này với một ngân khoản 226 triệu Mỹ Kim trong đạo luật 1B. Bộ Giao thông Công Chánh Tiểu Bang California đã đề nghị chấp thuận lời yêu cầu này với một ngân khoản ít hơn là $217.7 triệu.

Tiếp theo là những cuộc thảo luận liên quan đến ngân sách của tiểu bang ảnh hưởng đến các dự án và ưu tiên các công trình xây dựng hạ tầng cơ sở, và giao thông công cộng. GSV Janet Nguyễn và các thành viên trong phái đoàn đã bày tỏ lòng cảm kích đề nghị của Thống Đốc tiếp tục phân phối ngân khoản cho các dự án nằm trong đạo luật 1B và hoàn toàn thanh toán cho các dự án thuộc đạo luật 42 cũng như bắt đầu tháo khoán ngân khoản cho các dự án thuộc Đạo Luật 1A.

Cơ quan OCTA cũng lên tiếng phản đối việc du di ngân khoản của giao thông vào các chi phí chung khác của tiểu bang nếu có trong tương lai. Những ngân khoản giao thông trong đạo luật 1B sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến cơ quan OCTA và toàn thể sinh hoạt quận Cam.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu “Đây là một sự kiện quan trọng cho Hội Đồng Quản trị OCTA tổ chức một cuộc tiếp xúc thường niên với các dân biểu và Nghị Sĩ của tiểu bang để có cơ hội thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan đến những ưu tiên trong vấn đề giao thông của Quận Cam, những nhu cầu thiết yếu để các đại diện dân cử trong quận Cam có đủ thông tin và yếu tố để tranh đấu và bảo vệ quyền lợi cho cư dân quận Cam trong lãnh vực giao thông công cộng.”

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng nhấn mạnh “ Trong hoàn cảnh khó khăn kinh tế hiện nay, chúng ta cần phải nhắc nhở các lãnh đạo dân cử đại diện quận Cam phải thận trọng và cân nhắc quyền lợi của  người dân quận Cam trong việc cắt giãm ngân sách tiểu bang”

Sửa chửa đường xá, và bảo vệ vấn đề giao thông công cộng của người dân trong quận Cam, là nhiệm vụ chính yếu của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, mà Giám Sát Viên Janet Nguyễn là một trong 5 thành viên. Đây là lần đầu tiên 4 Giám Sát Viên đã cùng nhau lên đến thủ phủ Sacramento để cùng tranh đấu cho quyền lợi của quận cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.