Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện “Lấy Đại Các Con Số” Khi Kê Khai Các Phí Tổn Điều Hành

07/04/200800:00:00(Xem: 2832)

ÚC: Một nhóm tiêu thụ hàng đầu nói rằng các tổ chức từ thiện, bác ái đã không kê khai rõ là họ đã chi tiêu bao nhiêu trong số tiền quyên tặng được vào các khoản chi phí. Một bản nghiên cứu của CHOICE đã cho rằng nhiều cơ quan từ thiện đã thông báo tổng phí “có vẻ thấp hơn thực tế” để cho số tiền bạc quyên tặng được chuyển đến tay những người cần thiết trông có vẻ nhiều hơn. Phát ngôn nhân của CHOICE là Christopher Zinn nói rằng, nhiều cơ quan từ thiện đã đưa ra những định nghĩa riêng của họ về các hạng mục như phí tổn hành chính và chi phí lạc quyên và nhào nặn, xáo trộn những khoản chi này để đạt được một tỉ lệ ít tốn kém hơn.
Một đại diện của một tổ chức từ thiện, người không muốn được nêu tên đã nói với CHOICE rằng các báo cáo về “phí tổn” thường không phải là những chi phí thực tế. Người đại diện này nói rằng, các tổ chức từ thiện thường đã lấy đại một con số nào đó để kê khai về chi phí lạc quyên của họ. Không có thỏa ước nào quy định về những gì cấu thành phí tổn hành chính cả… một số sẽ nói rằng, nó chỉ là những người trong bộ phận lạc quyên của bạn mà thôi; trong khi một số khác có thể bao gồm cả các phần hành về tin học, nhân sự, tiếp thị,…. không hề có một sự nhất quán nào cả.
Trong số chín tổ chức từ thiện được xem xét trong cuộc nghiên cứu, Hội đồng Ung thư ở NSW (Cancer Council NSW) đã kê khai một tỉ lệ chi phí chi tiêu về hành chính và phí tổn lạc quyên cao nhất so với mức thu nhập. Khoảng 30 phần trăm lợi tức của tổ chức từ thiện này đã được chi tiêu vào hai khoản phí tổn hành chính và lạc quyên trong năm tài chính vừa qua. Thấp nhất là tổ chức Salvation Army, khu vực lãnh thổ phía đông đã kê khai khoảng hai phần trăm tổng lợi tức được chi tiêu cho phí tổn hành chính và lạc quyên. Một phát ngôn nhân của Salvation Army nói rằng, tổ chức từ thiện này cố gắng để bảo đảm rằng càng có nhiều tiền đến tay những người khốn khó càng tốt. Phát ngôn nhân này nói rằng, chúng tôi rất tự hào với nỗ lực lạc quyên và giữ cho chi phí hành chính ở mức thấp của chúng tôi.


The Smith Family (24 phần trăm) và Oxfam Australia (20.9 phần trăm) đều nằm trong số những tổ chức từ thiện có tỉ lệ cao nhất về chi phí so với mức lợi tức. Tuy nhiên giám đốc điều hành của The Smith Family, Paul Henderson nói rằng, tỉ lệ này sẽ nhỏ hơn nhiều nếu thu nhập từ khu vực thương mại của tổ chức từ thiện này được tính chung vào. Ông Henderson nói rằng, bởi vì không có một tiêu chuẩn kế toán nào được quy định chung cho các tổ chức từ thiện nên rất khó để đưa ra sự so sánh chính xác. Một phát ngôn nhân của Oxfam thì nói rằng các quy định kế toán tiêu chuẩn để giúp những người hiến tặng nên được áp dụng. Từ lâu nay, Oxfam đã là tổ chức yểm trợ cho Ủy ban Các tổ chức Từ thiện Quốc gia (National Charities Commission) để giúp chỉnh đốn và cải thiện việc quản trị, trách nhiệm và trong sạch trong khu vực này. Simone Wilson, quyền giám đốc về lạc quyên và phát triển doanh nghiệp của Cancer Council nói rằng tổ chức từ thiện của bà luôn “công khai tất cả mọi thứ” và điều này nên là một cách làm việc chung. Bà Wilson nói rằng, chúng tôi cũng thường xuyên khuyến khích thực hiện việc kiểm toán định kỳ.
Trong số các tổ chức từ thiện báo cáo một tỉ lệ lợi tức thấp chi tiêu vào tổng phí tổn là hội Hồng Thập Tự Úc (8 phần trăm) và Mission Australia (6.1 phần trăm).
Ông Zinn nói rằng cuộc nghiên cứu của nhóm tiêu thụ này không tìm thấy điều gì sai trái về những số liệu được mỗi một tổ chức từ thiện xử dụng nhưng một hệ thống báo cáo tiêu chuẩn chung là điều cần thiết để giúp cho người ta biết được có bao nhiêu phần trăm trong con số hiến tặng của họ đến được tay người nhận. Đây là quyền được biết của những người hiến tặng các hội từ thiện.  w
Ông Zinn nói rằng, trong khi các phương pháp kế toán của các tổ chức từ thiện rất là hợp pháp, CHOICE nghĩ rằng, những người hiến tặng có quyền có được thông tin rõ ràng, nhất quán để cho họ có thể có được quyết định đúng đắn về tổ chức nào mà họ muốn hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.