Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lý Tống, Cộng Đồng Mời Dự Đêm Nhạc Lịch Sử...

29/03/200800:00:00(Xem: 7477)

Từ trái : Nguyễn Xuân Nam  - Chủ nhiệm Calitoday và Truyền Hình Việt Nam Web đang phỏng vấn anh hùng Lý Tống (giữa) và ký giả Hạnh Dương (phải)

San Jose (VietPress USA)-- Ngày 26-3-2008, anh hùng Lý Tống đã xuất hiện tại 3 Studio thu hình khác nhau để nói chuyện về thành quả của việc Hội Đồng Thành Phố San Jose biểu quyết ngày 25-3-2008 với tỷ số 10/0 chấp thuận đặt tên Little Saigon cho khu vực buôn bán của người Việt ty nạn trên đường Story Road từ cầu bắc qua Xa Lộ 101 đến góc đường Senter Road dài khoảng 1 dặm.

Trước tiên, vào khoảng 10:30am sáng Thứ Tư 26-3-2008, anh hùng Lý Tống đã đến thu hình tại Studio của Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV do ký giả Hạnh Dương phỏng vấn. Chương trình nầy đã được phát hình vào hồi 6:30pm cùng ngày trên Comcast Cable, Channel 30 tại vùng Bắc California.

Tiếp đó vào lúc 12:00 trưa anh hùng Lý Tống đã đến thu hình tại Studio của Truyền Hình Việt Nam do Nhật Báo Calitoday thực hiện với sự xuất hiện của ký giả Hạnh Dương, Giám Đốc Điều Hành của Nhật Báo Việt Báo Bắc California kiêm Tổng Biên Tập của NewLand TV. Buổi phỏng vấn nầy được phổ biến tại Website Truyền Hình Việt Nam theo Link sau đây : www.truyenhinhvietnam.tvhoặc vào Link:

http://www.calitoday.com/news/view_article.html"article_id=7e7b60fcda6d72766683466b2e4d03f2

Cuối cùng, vào lối 2:00pm chiều 26-3-2008, anh hùng Lý Tống đã được Việt Nam Nhật Báo mời phỏng vấn riêng và được phổ biến tại Website: http://www.vietnamdaily.com/index.php"c=article&p=41532

 Sau khi thông báo tình trạng sức khỏe của anh nay đã tương đối phục hồi và các chứng bệnh khó trị như Trĩ, Viêm Mũi nặng và Bệnh Kiết Lỵ kinh niên, anh hùng Lý Tống cho biết Bill trả tiền Bệnh Viên Regional Medical Center vừa qua tốn $58,000 là do Bs Nguyễn Xuân Ngãi giúp trả tiền; nhưng hiện nay thì anh hùng Lý Tống được chuyển qua điều trị tại bệnh viện Bascom do Medi-Cal trả. Tuy nhiên theo anh hùng Lý Tống, nếu dùng bảo hiểm y tế của Medi-Cal thì coi như không làm gì được vì nếu có tiền trong Tài Khoản sẽ bị trừ tiền hay bị mất Medi-Cal.

Về cuộc biểu quyết 10/0 của Hội Đồng thành Phố, anh hùng Lý Tống nói rằng chúng ta đã biết trước sẽ như thế. Đáng lý là 11/0 nhưng vì ông Williams đi Tàu nên chỉ còn lại 10 Nghị Viên, trong đó có cả cô Madison Nguyễn cũng bỏ phiếu thuận. Nhưng nay Nv Kasen Chu thông báo sẽ đệ trình văn bản để đề nghị thảo luận và biểu quyết đặt tên Little Saigon một cách vĩnh viễn vì như vậy mới có thể vận động gây quỹ được. Anh hùng Lý Tống nói rằng TTr. Chuck Reed đã đồng ý là nên làm thủ tục sớm chuyển việc đặt tên Little Saigon thành vĩnh viễn.

Sau đó, tại cả ba cuộc phỏng vấn nói trên, phần chính của các cuộc phỏng vấn là việc anh hùng Lý Tống chính thức kêu gọi bà con trong cộng đồng nên hỗ trợ cho chương trình Đêm Ca Nhạc Đặc Biệt do NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức vào chiều tối ngày Thứ Bảy 29-3-2008 từ 6:00pm tại Unify Event Center (G.I. Forum cũ), số 765 Story Road, San Jose, CA 95122.

Trước đó vào ngày 19-3-2008, ký giả Hạnh Dương, Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California kiêm Tổng Biên Tập Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV đã công bố rằng sẽ tổ chức một Đại Nhạc Hội mang tên "Chào Mừng Little Saigon - San Jose" vào tối Thứ Bảy 29-3-2008 tại Unify Event Center (G.I. Forum cũ) với giá vé $25.00/người bao gồm ẩm thực và khẳng định rằng "Đêm Đại Nhạc Hội không có mục đích kinh doanh, chỉ là tạo dịp cho cộng đồng mừng vui trước một thành công sau nhiều đêm ngày gió rét mưa dầm kéo nhau tranh đấu cho nguyện vọng chính đáng của đa số người Mỹ gốc Việt phải được tôn trọng và danh xưng Little Saigon cuối cùng đã được công nhận. Việc tổ chức Đêm Đại Nhạc Hội "Chào Mừng Little Saigon - San Jose" là hoàn toàn do NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức chứ không mang danh nghĩa gì khác..."

Sau khi tham khaỏ nhiều ý kiến trong cộng đồng, đã đổi chủ đề là một Đêm Ca Nhạc Đặc Biệt mang tên "San Jose Những Ngày Đêm Lịch Sử" nhằm ra mắt Bộ DVD số 2 gồm DVD 3 và DVD 4 ghi lại hình ảnh cuộc đấu tranh đòi dân chủ và danh xưng Little Saigon cho khu phố Việt.

Hiện nay Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California đã quyết định hỗ trợ Đêm Văn Nghệ Đặc Biệt của NewLand TV và nhật báo Việt Báo Bắc Cali tổ chức.

Anh hùng Lý Tống nói rằng sau khi có chủ trương như thế của Ban Đại Diện Cộng Đồng, nên nay anh hùng Lý Tống xuất hiện tại các Đài Truyền Hình, phát thanh và công bố với  báo chí rằng anh hùng Lý Tống sẽ có mặt tại Đêm Ca Nhạc Đặc Biệt do NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức vào tối Thứ Bảy 29-3-2008 tại Unify Event Center và kêu gọi bà con cộng đồng đến ủng hộ đông đảo để anh hùng Lý Tống có dịp ngõ lời cám ơn bà con cộng đồng khắp nơi đã hỗ trợ Lý Tống trong suốt thời gian tuyệt thực, tuyệt ẩm.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên, ông Đỗ Hùng đều xác nhận sẽ đến tham dự và đây là dịp để hâm nóng tinh thần của bà con, nhất là sau ngày 25-3-2008 vừa qua Hội Đồng Thành Phố đã biểu quyết 10/0 chấp thuận tên Little Saigon và cho bắt đầu treo các tấm Phướn (Banner) và xúc tiến làm thủ tục xin công nhận Little Saigon một  cách vĩnh cửu.

Trong chiều 27-3-2008, Đài phát thanh Vietnam AM trên tần số 1430 cũng đã phát đi lời kêu gọi của anh hùng Lý Tống mời bà con đến tham dự Đêm Ca Nhạc Đặc Biệt do NewLand TV và Việt Báo Bắc California tổ chức. Các nhân vật dân cử như Phó Thị Trưởng Chuck Reed, các Nghị viên Kasen Chu, Nv Pete Constant, Nv Pierguili Oliverio và Giám Sát Viên Pete McHugh, cùng các Thị Trưởng Jose Esteves của Milpitas, Thị Trưởng Otto O. Lee của thành phố Sunnyvale đều được mời và mỗi vị được quyền phát biểu trong vòng 1 phút đến tối đa là 90 giây đồng hồ.

Chương trình Ca Nhạc sẽ bắt đầu đúng 7:00pm với phần nghi thức chào cờ bằng hình ảnh và ánh sáng lần đầu tiên được sử dụng tại Bắc Cali do NewLand TV thực hiện. Tiếp theo là bài hát "LÁ CỜ THIÊNG" với giọng ca trầm ấm bi hùng của tác giả HOÀNG TƯỜNG sẽ làm nhiều người xúc động như đã từng làm rơi lệ của hằng nghìn khán giả khắp nơi. Các danh ca như Quang Lê và một giọng ca mới hát cặp với Quang Lê là nam ca sĩ QUANG ĐÔ sẽ làm khán thính giả ngạc nhiên. Nữ Ca Sĩ PHƯƠNG HỒNG QUẾ từng lặn lội tận các chiến hào để hát cho biết bao tiền đồn, tiền tuyến trong chiến cuộc Việt Nam, nay sẽ có mặt với những tình ca quê hương và ca khúc thời chinh chiến. Nữ Ca Sĩ CHÂU PHÚC KHÁNH từ Tây Đức mang làn hơi mới sẽ giúp sân khấu sống động với các ca khúc về Sài-Gòn.

Điều thú vị là khán thính giả sẽ thưởng thức nhạc phẩm lãng mạn vô cùng mang tựa đề "SÀI-GÒN PHỐ NHỎ" do nữ Ca Sĩ ĐỒNG THẢO ngồi hát bên hàng nến cháy lung linh cùng với tiếng đàn Tây Ban Cầm do chính tác giả TÂM NGUYÊN tức Luật sư Nguyễn Tâm biểu diễn. Nhạc phẩm nầy sẽ là tác phẩm để đời của Nhạc sĩ Tâm Nguyên.

Đặc biệt, Nhạc Sĩ Huyền Anh, tác giả của Nhạc Phẩm lừng danh "TẤM THẺ BÀI" trong những ngày qua được báo chí tiết lộ sẽ lần đầu tiên xuất hiện với tác phẩm mới mang tựa đề "TRẢ CHO TÔI  LITTLE SAIGON", nhưng vào tối Thứ Tư 26-3-2008, Ban Nhạc yêu cầu tập thử thì nhạc sĩ Huyền Anh cho biết rằng bản nhạc đó chưa được sáng tác. Thế nhưng sáng Thứ Năm 27-3-2008, Nhạc sĩ Huyền Anh đã thông báo cho nhà báo Phạm Lễ và nhà báo Nguyễn Xuân Nam biết rằng tác phẩm "TRẢ CHO TÔI  LITTLE SAIGON" đã được viết xong lúc 05:00am sáng 27-3-2008. Khi được nghe hát thử, nhà báo Phạm Lễ nói "Tôi bị rỡn da gà" và nhà báo Nguyễn Xuân Nam chủ nhiệm Calitoday cũng phát biểu tương tự. Chủ nhân nhà hàng Hanoi Corner's tại Grand Century Mall nhận bán giúp các DVD và vé xem Nhạc Hội của NewLand TV và Việt Báo tổ chức đã kể rằng cách đây vài tháng, cô đã dự chương trình ca nhạc có nữ danh ca Thanh Thúy đã hát bản "Tấm Thẻ Bài" của Huyền Anh và rất nhiều người khi nghe đã khóc nức nở, kể cả chính bản thân cô. Nay khi nghe qua Huyền Anh hát một đoạn của nhạc phẩm mới "TRẢ CHO TÔI LITTLE SAIGON", cô nói "Tôi cũng thấy nổi da gà và cảm thấy xúc động mạnh mẽ..". Lời ca trong nhạc phẩm mới của Huyền Anh rất bình dị:"Không còn chi, đời tôi không còn chi.. Quê hương tôi mất rồi, Saigon thân yêu không còn nữa ! Không còn chi, đời tôi không còn chi.. mang kiếp lưu đày, người tỵ nạn tôi sống lưu vong ! Không còn chi, tình tôi đã biệt ly.. Quê hương xa vời vợi làm sao để nói với em một lời ! Không còn chi, đời tôi không còn chi nữa… chỉ còn lại lá cờ… lá cờ màu vàng da mẹ tôi ! Hãy trả cho tôi Little Saigon, hãy trả cho tôi.. hãy trả cho tôi Little Saigon.. Hãy trả cho tôi Sài-gòn của tôi !"

Bên cạnh những tác phẩm mới rồi sẽ theo sự kiện Little Saigon đi vào lịch sử đấu tranh của người Mỹ gốc Việt, quý khán thính giả sẽ được nghe những bài ca chiến thắng, các bản hùng ca quê hương ngạo nghễ do tốp ca và các ca sĩ như HUỲNH PHÚ, TẤN PHƯƠNG, TRIỆU PHỔ, BẢO TỐ và nhiều ca sĩ địa phương cùng trình diễn. Ban nhạc NEWLAND BAND và âm thanh theo kỹ thuật mới nhất của NewLand cống hiến.

MC cho toàn chương trình là nữ xướng ngôn viên duyên dáng của NewLand TV, Nữ Kỹ sư IT của Silicon Valley, cô THÙY TRANG sẽ đảm trách cùng với sự hỗ trợ của phóng viên NGHÊ LỮ của NewLand.

NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức Nhạc Hội nầy nhằm giới thiệu khả năng hai tổ chức nầy nhằm phục vụ cộng đồng trong lãnh vực truyền thông luôn vô tư, nhanh chóng, hữu hiệu. Dịp nầy NewLand sẽ giới thiệu Bộ DVD số 2 mang chủ đề "LITTLE SAIGON NHỮNG NGÀY ĐÊM LỊCH SỬ" gồm DVD số 3 và DVD 4, cùng lúc phát hành Bộ DVD số 1 được tái bản gồm DVD 1 và DVD 2. Anh hùng Lý Tống sau khi xem qua các DVD nầy, đã ca ngợi đây là bộ DVD trung thực và là sự kiện lịch sử mà mọi gia đình cần phải có. Trong thời gian qua, mặc dù không hề có tổ chức ca nhạc gì để giới thiệu, nhưng Bộ DVD số 1 của NewLand TV đã được bà con ủng hộ với mức kỷ lục. Nay chỉ trong ngày đầu tiên, các chỗ bán vé Nhạc Hội cho NewLand TV đã gọi yêu cầu đưa DVD liên lục vì nhiều nơi bà con ngồi chờ mua.

Vé tham dự Nhạc Hội của NewLand TV và Việt Báo Bắc Caluifornia tổ chức có 2 loại gồm: Đồng hạng $15.00/Người và Vé Danh Dự ủng hộ $25.00/Ngươi, hiện được bán tại Nhà Hàng HÀ NỘI CORNER'S (408) 896-2566 (khu Grand Century Mall), Nhà Hàng PALOMA CAFÉ  (408) 277-0922 (ngay cửa Grand Century Mall), nhà hàng QUẢNG ĐÀ (408) 297-3402, Nhà Hàng NHÀ TÔI (408) 294-2733 và Nhà Hàng PHỞ GÀ VÀNG - BÚN BÒ HUẾ ĐÔNG BA (408) 947-7944  (1180-A Tully Road góc McLaughlin, San Jose, CA 95122). Vé cũng có bán đúng giá tại cửa vào UNIFY EVENT CENTER .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.