Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các ỨCV TT Mỹ Hứa Sẽ Xóa Đói Toàn Cầu

02/03/200800:00:00(Xem: 3619)

Nhân viên cứu trợ nhân đạo đang kêu gọi các ứng viên tổng thống tiếp sinh lực cho các nỗ lực nhằm kết thức nạn đói toàn cầu bằng cách thay đổi phương pháp cứu trợ.

Họ lo sợ các ứng viên tổng thống không chú ý đến sự hiệu quả của các chương trình hiện tại.

Cả hai ứng viên Dân Chủ là TNS Clinton và Obama đều hứa hẹn sẽ gia tăng tiền viện trợ Hoa Kỳ. Bà Clinton muốn tăng 1% chi phí ngân sách vào khoản này trong khi ông Obama nói sẽ tăng gấp đôi chi phí viện trợ đến năm 2012.

Ứng Viên McCain của Đảng CH cũng nói ông sẽ ủng hộ việc tăng viện trợ nhưng chưa cho biết một chính sách cụ thể.

Tuy nhiên các tổ chức cứu trợ lên tiếng rằng tiền bạc chỉ là một phần của biện pháp nhân đạo nhưng cần phải suy nghĩ lại việc sử dụng tài chính. "Ai [các ứng viên] cũng cho rằng cần phải tái thiết cũng như cải tạo lại hình ảnh của một Hoa Kỳ trong con mắt thế giới," ông Paul O'Brien, đại diện Oxfam đã cho biết vậy.

Một bản báo cáo tháng này phát hiện đa số nguồn kinh phí cho nỗ lực cứu trợ của chính quyền Bush đều được gửi đến một số các quốc gia chúnh trong "cuộc chiến chống khủng bố" thay vì đến những quốc gia với tỉ lệ sống trong nghèo đói cao. Cũng từ bản báo cáo có tựa là "Sự Phát triển Thông Minh" thì Iraq nhận 29.5% viện trợ từ quỹ viện trợ Hoa Kỳ, theo sau là Do Thái với tỉ lệ 10%, Afghanista 5.7%.

Cộng Hoà Trung Phi, với ngân quỹ chỉ khoảng 227 đồng một đầu người cho một năm chỉ nhận được 0.1% tiền viện trợ cũng như Sierra Leon và Niger (tổng sản phẩm quốc nội xấp xỉ 200 đô/người/năm) cũng chỉ nhận dưới 5% tiền viện trợ.

"Sự Phát Triển Thông Minh" nhấn mạnh đến việc buộc các quốc gia viện trợ phải có trách nhiệm giúp đỡ cư dân mình và kích thích kinh tế tăng trưởng. Nhóm cũng thúc giục tổng thống Hoa Kỳ kế nhiệm cần phải thay đổi luật lệ yêu cầu một số nguồn viện trợ làm gia tăng lợi nhuận cho các công ty Hoa Kỳ. Họ cho rằng cứu trợ và thương mại phải đi chung với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hệ thống Đại Học University of California (UC) sẽ không còn đòi hỏi điểm thi SAT và ACT để ghi danh nhập học sau khi đạt được sự thỏa thuận, theo một tuyên bố từ hệ thống Đại Học UC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021.
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.