Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hà Giới Thiệu Sinh Hoạt Thiếu Nhi:

06/01/200800:00:00(Xem: 1403)

VÌ SAO EM GIA NHẬP NHÓM HỌC SINH PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG (NJHS)"

Hôm nay chị Ngân Hà xin kể chuyện của bạn Elizabeth Kim Trang Lê. Kim Trang Lê đã biết tới Nhóm Học Sinh Phục Vụ Cộng Đồng (National Junior Honor Society - NJHS) xuất phát từ tổ chức National Honor Society (NHS). Năm 2007, em quyết định xin gia nhập NJHS của trường Irvine Intermediate sau khi nhận được thư đề nghị của bà cố vấn NJHS. Để hoàn thành hồ sơ xin gia nhập, em phải điền vào giấy xác nhận thông tin hoạt động của học sinh (student activity information form). Em nhờ thầy Sĩ, hiệu trưởng Trung Tâm Văn Hóa VN, xác nhận em đoạt được nhiều giải Khuyến Học và dự lễ Hai Bà Trưng hàng năm. Em cũng xin cả giấy xác nhận theo học lớp đàn tranh của cô Mai, trưởng đoàn văn nghệ Lạc Hồng và giấy chứng nhận trình diễn giúp vui cộng đồng. Trường Irvine Intermediate năm 2007 chỉ chọn 15 bạn ở khối lớp 8 và 10 bạn ở khối lớp 7, mà em được chọn gia nhập NJHS là một điều vinh hạnh lớn lao.

Em được biết NHS được thành lập năm 1921 để tạo cho học sinh ý thức phục vụ cộng đồng, thoạt đầu do tiến sĩ Edward Rynearson, hiệu trưởng  Trường Trung Học Fifth Avenue ở Pittsburgh, Pennsylvania thành lập ở trường mình. Ngày nay, hầu hết các trường trung học đều có tổ chức NHS và các trường middle school cũng có thành lập tổ chức này, tên gọi tắt là NJHS.

Bốn tiêu chuẩn để được gia nhập nhóm là C – Character, S – Service, L- Leadership, S - Scholarship: nhân cách (Character), phục vụ cộng đồng (Service), lãnh đạo (Leadership) và học vấn (Scholarship). Điểm nhân cách dựa vào tiêu chuẩn đạo đức, thành thật và đáng tin cậy. Phục vụ cộng đồng căn cứ vào nỗ lực tham gia tích cực, nhiệt tình các công tác thiện nguyện ngoài xã hội như bệnh viện, chùa, nhà thờ, cơ quan công quyền, thể dục thể thao…DDiểm lãnh đạo, chỉ huy dựa vào khả năng lãnh đạo trong công tác thiện nguyện. Thành tích học tập sẽ tính điểm trung bình GPA đạt 85% tức điểm B ở các lớp theo học. Tiêu chuẩn này càng cao càng tốt.

Gia nhập NJHS vào năm học lớp 8 tạo nhiều cơ hội cho chúng em đi làm việc thiện nguyện, đi chơi nhóm rất vui, như lần đi lượm rác ở bãi biển, đánh đàn giúp vui ACACIA Adult Day Care, xếp sách cho thư viện Westminster, bán kẹo, bán bông gây quỹ cho trường, đi chơi với các em bệnh tật ở trường Post Elementary…Mỗi hội viên phải có ít  nhất 10 tiếng đồng hồ sinh hoạt trong mỗi quý và ít nhất ba loại hoạt động khác nhau. Trước khi nghỉ xuân, hội viên phải làm dự án liên quan tới khả năng của mình. Chúng em bị buộc phải làm đủ giờ thiện nguyện và học tập giỏi. Hội viên không đủ điều kiện này sẽ bị loại vào cuối khóa. Tư cách hội viên có giá trị trong phạm vi toàn quốc Hoa Kỳ. Logo của NJHS là hình cây đuốc bên hàng chữ CSLS được dán vào bằng tốt nghiệp. Khi ra trường cuối lớp 8, em được mang một cái khăn quàng màu xanh dương đậm có hai tua trắng có thêu huy hiệu hình cây đuốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.