Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Sunnyvale Nghị Quyết: Vinh Danh, Thượng Kỳ Cờ Vàng

03/01/200800:00:00(Xem: 1902)

Quang cảnh buổi chào cờ Việt Mỹ lần đầu tiên tại thành phố Sunnyvale, bắc California khi Thị Trưởng Otto O. Lee ra Nghi Quyết Công Nhận Cờ Vàng hôm 01-01-2008.

Sunnyvale (Việt Báo) -- Hồi 11:30 sáng Thứ Ba 01-01-2008, Thị Trưởng Otto O. Lee của thành phố Sunnyvale, thuộc quận hạt Santa Clara, bắc California đã cùng với lối gần 200 bà con người Mỹ gốc Việt thuộc thành phố Sunnyvale, San Jose, Milpitas và vùng bắc California đã làm lễ thượng kỳ đầu năm trước cổng vào tòa thị chính thành phố Sunnyvale.

Khu công viên trước số 456 West Olive Avenue, Sunnyvale là cổng vào tòa thị chính thành phố Sunnyvale, có 3 cột cờ. Cao nhất là cờ Hoa Kỳ, cột vừa là cho cờ của Tiểu Bang California, và cột cờ thấp là cờ của thành phố Sunnyvale.

 Sáng đầu năm Dương Lịch 01-01-2008, Thị Trưởng Otto O. Lee đã tuyên đọc quyết định của Hội Đồng Thành Phố Sunnyvale công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là ngọn cờ tượng trưng cho truyền thống tự do dân chủ và yêu chuộng hòa bình của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Sunnyvale. Sau khi tuyên đọc Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, ông Thị Trưởng Otto O. Lee đã trao văn bản Nghị Quyết cho ông Nguyễn Ngọc Tiên là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Lối trên 150 cư dân người Mỹ gốc Việt đứng dàn hàng về một bên, phía đối diện là hàng quân danh dự của Hải Lục Không Quân VNCH trong quân binh phục uy dũng đã làm lễ chào cờ đầu năm. Sau khi thượng kỳ và hát quốc ca Mỹ, lần đầu tiên Quốc Kỳ VNCH được từ từ kéo lên đỉnh kỳ đài của thành phố Sunnyvale, bắc California trong lúc mọi người hát vang bài quốc ca VNCH. Sau phút mặc niệm tưởng nhớ các quân dân cán chính VNCH và các chiến binh Hoa Kỳ và Đồng Minh hy sinh trong chiến cuộc chống Cộng Sản tại Việt Nam, mọi người vỗ tay hát vang bài "Cờ Bay… Cờ Bay". Đây là thành phố thứ ba thuộc bắc California ra Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Sau khi Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Francisco bị Thị Trưởng Willie Brown phủ quyết vào cuối năm 2004, ông Thị Trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas là thành phố đầu tiên tại Bắc California ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng. Tiếp theo là thành phố San Jose dưới thời cựu thị trưởng Ron Gonzales (1999-2006), và nay thị trưởng Otto O. Lee ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng tại Sunnyvale là thành phố thứ 3 của bắc California.

Thị Trưởng Otto O. Lee cho biết ông đã phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ được 18 năm và chức vụ hiện nay của ông là Hải Quân Đại Tá. Ông sinh ra tại Hong Kong và di cư qua Hoa Kỳ từ năm 1982, trước là Phó Thị Trưởng và đắc cử Thị Trưởng thứ 57 của thành phố Sunnyvale và là vị Thị Trưởng gốc nhập cư Châu Á thứ hai tại bắc California sau Thị Trưởng Jose Esteves của Milpitas gốc Phi Luật Tân. Cả hai Thị Trưởng nầy sẽ cùng ra tranh chức Giám Sát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara thay cho Giám Sát Viên Peter A. McHugh sẽ mãn nhiệm kỳ sắp tới. Một ứng cử viên khác là Phó Thị Trưởng San Jose Dave Cortese chống lại tên gọi Little Saigon cũng sẽ chạy đua vào chức vụ nầy.

Thị Trưởng Otto O. Lee ca ngợi các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các chiến sĩ VNCH hiện diện trong lễ thượng kỳ và ông nói ông luôn hỗ trợ cho ý nguyện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nhất định sẽ cùng đứng về phía tranh đấu cho danh xưng Little Saigon. Hiện diện trong buổi chào cờ Việt Mỹ nầy có ông Giám Sát Viên Peter A. McHugh của khu vực 3 quận hạt Santa Clara. Ông McHugh chỉ trích việc Thị Trưởng và các Uy Viên của Hội Đồng Thành phố San Jose đã không lắng nghe nguyện vọng của đại đa số cư dân người Mỹ gốc Việt ở San Jose khi bác bỏ tên Little Saigon và chọn tên Saigon ngược với ý muốn của dân và hành xử không có tính tôn trọng dân chủ. (Bài Hạnh Dương - ảnh NewLand TV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.