Chùa Bảo Quang: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Tt Văn Hóa

29/12/201000:00:00(Xem: 2677)

Chùa Bảo Quang: Tiệc Chay Gây Qũy Xây TT Văn Hóa; Kỷ Niệm 22 Năm Lập Chùa, 17 năm Bữa Ăn Cho Người Không Nhà


Hình số 579:

Từ trái, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Quảng Thanh trong tiệc chay gây quỹ.

 

 

 

 

 

Hình số 562:

Nghi thức lễ khai mạc bữa cơm chay gây quỹ xây Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang.

Anaheim ( Bình Sa ) - - Tại nhà hàng Seafood Kingdom, tối Chủ Nhật 26 tháng 12 năm 2010, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tổ chức tiệc chay gây qũy nhân kỷ niệm 22 năm Thành Lập Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang, 17 năm Giúp Bữa Ăn Cho Người Không Nhà vào thứ Ba mỗi tuần, và 17 năm duy trì Tạp Chí Trúc Lâm.
Hơn 600 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các văn nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí tham dự.
Về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có sự hiện diện của Hòa Thượng. Thích Chơn Thành, HT. Thích Hạnh Đạo, HT Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT. Thích Minh Chí, TT. Thích Trí Thọ, TT. Thích Phước Niệm, TT. Thích Đăng Pháp, Đại Đức Thích Nhuận Hùng. . . Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Như Ngọc, NS. Thích Nữ Giới Hương. . .
Quan khách nhận thấy có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Bà Clavdia Alvarez, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Giáo Sư Văn Bằng, cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng Bình Định, Trần Đình Vọng. Ông bà Giáo Sư Song Thuận, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Nhân Sĩ Đặng Nguyên Phả, Tâm Phú, Nguyên Lượng, Thanh Cúc, Minh Trì. . . Qúy vị Kiến Trúc Sư qúy vị mạnh thường quân...
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới, phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Đạo Hữu Nguyễn Minh Trì, Đạo Hữu Nguyễn Thanh Cúc lên giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách tham dự.
Tiếp theo chương trình, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện chủ chùa Bảo Quang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, qúy vị  mạnh thường quân, qúy đồng hương Phật tử  đã đóng góp nhiều công sức trong thời gian qua để Chùa Bảo Quang có được ngày hôm nay. Sự hiện diện của tất cả qúy vị trong tiệc chay gây qũy hôm nay là danh dự lớn lao cho Chùa Bảo Quang. Hòa Thượng tiếp: " Trong nhiều năm qua, chùa Bảo Quang có nhiều công tác Phật sự được thành tựu tốt đẹp là nhờ qúy đồng hương và Phật tử tiếp sức rất đáng kể, nhất là việc trùng tu ngôi chánh điện để phụng thờ Chư Phật, Chư Tổ và Chư Hương Linh.


Để đáp ứng nhu cầu giáo dục thiếu nhi hiểu biết truyền thống Văn Hóa Việt Nam, các cụ già có nơi nương tựa để tu học và để chia xẻ những khó khăn bất thường của mọi người. Chúng tôi cố gắng xây dựng một Trung Tâm Văn Hóa có đủ những sắc thái đa dạng và tạm đủ tiện nghi phù hợp với luật lệ của thành phố Santa Ana. Công tác xây dựng còn đang diễn tiến, nhưng khả năng tài chánh của chùa thiếu hụt. Do vậy, dạ tiệc hôm nay quý Ngài và quý vị thể hiện từ tâm giúp đỡ để công trình xây dựng TTVHPG chùa Bảo Quang được tốt đẹp hơn. Người xưa có nói 'Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại thành hòn núi cao.' Chúng tôi thay mặt chư Phật tử chùa Bảo Quang bày tỏ lòng tri ân đối với cơ quan hành chánh thành phố Santa Ana đã tận tình giúp mọi thủ tục xây dựng, Tất cả quý vị, cơ quan truyền thanh báo chí đã có nhiều hổ trợ cho chùa. Thay mặt Phật tử Chùa Bảo Quang bày tỏ lòng tri ân đối vời cơ quan hành chánh Thành Phố Sata Ana đã cảm thông hoàn cảnh lưu vong tỵ nạn giúp chúng tôi một cách tận tình qua những thủ tục để được xây dựng. Cộng đồng Phật Giáo chúng tôi tri ân đất nước Hoa Kỳ đã thể hiện sự bao dung cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời! Cảm ơn các cơ quan báo chí đã có nhiều hổ trô cho chùa Bảo Quang. . ."
Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện chủ chùa Liên Hoa. Mở đầu Hòa Thượng nói: Có người hỏi Hòa Thượng Phật Giáo có tổ chức hay không" Hòa Thiợng trả lời: "Phật giáo có tổ chức, nhưng tổ chức theo cách của Phật Giáo, không như tổ chức của Chính Trị. Phật giáo đến với nhau bằng lòng Từ Bi, Hỷ Xã. Sự hoan hỉ thường xảy ra trong chùa chiền! Nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng kêu gọi  mỗi người góp một bàn tay để xây dựng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang." Trong lúc nầy Hòa Thượng hỏi Hòa Thượng Thích Quảng Thanh còn thiếu nhà Bank bao nhiêu tiền" Thầy Quảng Thanh vui vẽ cho biết không nợ nhà Bank một khoản tiền nào cả, nhưng nợ các Phât Tử đã cho vay không lời để rồi chùa từ từ trả góp sau. Cuối cùng Hòa Thượng Chân Thành đã đóng góp 5 ngàn Mỹ kim. Sau đó Thầy Quảng Thanh cũng đã công bố một số đóng góp của các Chư Tôn Đức Tăng Ni, các chùa trong vùng Orange County. Tiếp theo chương trình Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên lên kêu gọi sự ủng hộ của mỗi người bằng cách góp một viên ngói $ 6 dollar bỏ vào thùng và các Phật Tử mang thùng đi từng bàn gây quỹ trong không khí vui tươi hoan hỷ của mọi người tham dự. 
Trong phần phát biểu Nghị viên Tạ Đức Trí  đã ca ngợi công triình phát huy và bảo tồn  văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, cũng như duy trì việc tổ chức những bữa ăn cho người không nhà của Chùa Bảo Quang. Ông Nghĩ  các thầy va cácø phật tử đã thể hiện đức tính Từ Bi của đức Phật trong mọi công tác đóng góp vào xã hội trong thời gian qua cũng như mãi mãi về sau. . .
Buổi tiiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui  đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong nhóm Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử Bảo Quang đóng góp qua nhiều bài hát đã được phổ nhạc từ thơ của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Mọi chi tiết cần liên lạc xin gọi về Chùa Bảo Quang điện thoại số (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.