Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

18/12/201000:00:00(Xem: 2792)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Quận Cam: Ông VN Phê, Dọa, Bị Bắt...
COSTA MESA, Calif. -- Sau khi gây trở ngại lưu thông xa lộ hơn 3 giờ đồng hồ vì bị say thuốc ma túy, một người gốc Việt tên là Dat Truong, 46 tuổi, người đe dọa nhảy cầu xa lộ tự tử, hôm Thứ Năm đã bị cảnh sát bắt về tội sở hữu chất gây nghiện, bị ảnh hưởng chất gây nghiện... sau khi cảnh sát bắt ông này ở nơi giao điểm 2 xa lộ 55 và 73.
Chuyện xảy ra lúc 5:48 giờ sáng Thứ Năm, ở trên phần xa lộ gần sân Orange County Fairgrounds, làm cảnh sát đóng các xa lộ gần đó trong khi cảnh sát tới chiêu dụ. Sau 2 giờ rưỡi, cảnh sát đột nhiên tới ôm bắt anh được, kết thúc màn xa lộ tê liệt.
++++
Quận Cam: 1 Gốc VN 3 Án Chung thân
SANTA ANA, California (AP) - Quang Van Quan, 39 tuổi, đã bị tòa án Quận Cam kêu 3 án chung thân vì đã đâm chết một cặp vợ chồng gốc Việt và đứa con trai 6 tuổi của họ chỉ vì muoôn đòi tiền nợ 80,000 đô.
Quan bị kết tội từ tháng 10 về 3 tội sát nhân xảy ra trong năm 2006, khi giết Phuong Le, 30 tuổi; vợ của Le là Ngoc Lam, 25 tuổi; và con của họ là Tommy Lam, 6 tuổi.
++++
6 Tiểu Bang Miền Tây Xây Lò Điện Mặt Trời
Chính phủ Obama đã đề ra các khu năng lượng đặc biệt trên đất công tại 6 tiểu bang phía tây, những nơi thích nghi để xây các nhà máy khổng lồ hứng nắng mặt trời và chuyển thành điện lực. Bản dự thảo nói các dự án quang điện này có thể tạo ra sức điện 20 megawatts mà rất ít hại môi trường. Nhóm 6 tiểu bang này sẽ có 24 đặc khu năng lượng: Arizona, California, Colorado, New Mexico, Nevada và Utah.  Kế hoạch sẽ cho dân Mỹ góp ý trong 90 ngày, và sẽ có phúc trình đúc kết dự án vào mùa thu 2011.

++++

Oracle Lợi Tức Tăng 28%
Công ty Oracle Corp. loan báo lợi tức tăng 28% trong quý vừa qua, tức là mức tăng lớn nhất trong hơn 2 năm. Oracle, một trong những công ty nhu liệu lớn nhất thế giới, nói có lợi tức tăng vọt ở công ty Sun Microsystems mà họ đã mua gần một năm trước với giá 7.3 tỉ đôla. Lợi tức Oracle trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-11-2010 là 1.87 tỉ đô, tức 37 cents/cổ phần, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 1.46 tỉ đô, tức 29 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 47% để tới 8.58 tỉ đôla.


++++

75% Bác Sĩ Mỹ Tin Có Phép Lạ
Bác sĩ có tin vào phép lạ không" Bản khảo sát toàn quốc với mẫu 1,005 bác sĩ cho thấy rằng 75% vị trong đó nói rằng phép lạ vẫn có thể xảy ra hiện nay. Như thế là cao hơn hồi 2 năm trước, khi 70% bác sĩ được phỏng vấn nói là họ tin vào phép lạ. Cuộc khảo sát thực hiện bởi HCD Research, trong đó hỏi các câu hỏi về niềm tin, kinh cầu nguyện và phép lạ trong đời sống y khoa và đời thường của họ. Có 53% bác sĩ nói rằng họ cầu nguyện cho các bệnh nhân của họ, trong khi bản khảo sát 2008 chỉ có 49% nói như thế.

++++


Iphone Làm Hại Mậu Dịch Hoa Kỳ
Điện thoại iPhone là phát minh của công ty Mỹ Apple, và lẽ ra làm lợi cho kinh tế Mỹ, nhưng thực tế lại làm Mỹ thâm thủng mậu dịch 1.9 tỉ đô la, theo cuộc nghiên cứu của Viện Ngân Hàng Phát Triển Á Châu IDB tại Tokyo. Lý do: chỉ có 6% trị giá phụ tùng trong tổng chi phí 179 đô la là làm từ Mỹ, còn các phụ tùng khác làm ở Nhật, Đức và Nam Hàn, rồi chuyển sang Trung Quốc để ráp  thành iPhone. Nếu toàn bộ iPhone ráp tại Mỹ, chi phí sẽ tăng vì lương thợ Mỹ cao, nhưng thâm thủng mậu dịch sẽ biến mất 1.9 tỉ đô, và khi 11.4 triệu máy iPhone bán ở các thị trường ngoài Mỹ năm 2009 sẽ cho Mỹ thêm phần xuất cảng 5.7 tỉ đô.
++++

Biên Giới Mỹ-Mễ: 191 Tù Trốn Trại
Laredo, Tx.-- Chuyện xảy ra tại thị xã Nuevo Laredo, bên Mexico, giáp giới Mỹ, và là thành phố kết nghĩa của Laredo, Texas: 191 tù nhân Mexico đã trốn thoát khỏi trại giam rạng sáng Thứ Sáu.
Đây là một trong các vụ tù trốn trại lớn nhất trong các năm gần đây.
Ngay sau khi có vụ tù trốn trại, 44 lính gác và ông giám đốc nhà tù đã bị bắt.
Nguồn tin cảnh sát tiết lộ với Reuters rằng tù nhân đi ra bằng cổng chính, từ từ bước ra cổng trại tù, cho thấy có đồng lõa của lính gác tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.