Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phe Chống Biết Thỏa Hiệp Về Thuế Sẽ Thông Qua

14/12/201000:00:00(Xem: 2244)

Phe Chống Biết Thỏa Hiệp Về Thuế Sẽ Thông Qua

WASHINGTON    -     Bạch Ốc tin rằng thỏa hiệp về thuế giữa TT Obama và các thủ lãnh lập pháp CH sẽ đuợc thông qua kịp trước cuối năm, tránh không tăng thuế với hầu hết công dân - trong 1 dấu hiệu của sự cưỡng lại đang giảm sức, 1 thủ lãnh DC cho hay Hạ Viện "vịt què" sẽ tìm kiếm 1 số thay đổi và không ngăn trở.
Trước 1 cuộc biểu quyết thử tại Thượng Viện trong ngày Thứ Hai, cố vấn David Axelrod tiên đoán cuộc dàn xếp của TT Obama sẽ thắng.
Tuần qua, phe đa số DC sẽ mất quyền kiểm soát Hạ Viện trong tháng tới, không cho phép đề án về thuế ra hội nghị khoáng đại nếu không thay đổi các điểm về thuế nhà đất thừa kế.
Ông Axelrod tuyên bố "Không ai muốn qua đầu năm thuế tăng với 150 triệu người - cũng không ai muốn để 2 triệu người mất trợ cấp thất nghiệp. Mọi người hiểu ảnh hưởng với kinh tế sẽ là thế nào".


Ông đoán sẽ không có thay đổi lớn. Trong khi đó, dân biểu Chris Van Hollen (DC-Marylanh), 1 thành viên trong tổ thương lượng với hành pháp, làm rõ rằng các nhà lập pháp DC kịch liệt chống lại khả năng gia hạn giảm thuế nhà đất thừa kế với tài sản lớn hơn 5 triệu MK - theo lời ông, Hạ Viện sẽ thay đổi, không ngăn trở toàn bộ.
Ông Hollen đặt vấn đề "phe CH và những người phản đối sẽ ngăn trở tất cả để bảo vệ các bất động sản cao giá hay sao. Các nhà lập pháp DC không bằng lòng sự thỏa hiệp của TT Obama cho phép gia hạn giảm thuế với cá nhân có lợi tức hơn 200,000 và vợ chồng trên 250,000 vì cho rằng sẽ làm tăng thiếu hụt ngân sách bằng cách không cần thiết - theo ước lượng sơ khởi cuả Phòng ngân sách QH, thỏa hiệp giữa TT Obama và đảng CH trị giá 855 tỉ MK.
Nghị sĩ  Dick Durbin (Illinois), thủ lãnh số 2 của phe DC tại Thượng Viện, tin rằng nhiều đồng viện cùng đảng sẵn sàng chấp nhận thỏa hiệp về thuế.
Theo dân biểu CH Paul Ryan, sẽ là chủ tịch ủy ban ngân sách từ tháng tới, phe DC phải nhận hay từ chối hình thức hiện tại của đề luật thuế, nếu không phe CH sẽ thông qua ngay khi kiểm soát Hạ Viện sau cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.