Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

20/10/201000:00:00(Xem: 2025)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Phi Trường Quận Cam Vào Hạng Đáng Sợ Nhất

Phi trường  John Wayne Airport, còn được gọi là Phi Trường Quận Cam, đã vào danh sách 10 phi trường đáng sợ hãi nhất, theo đánh giá của công ty du lịch SmarterTravel. Danh sách 10 phi trường đáng sợ nhất thế giới này có nhiều lý do khác nhau: hoặc phi đạo ngắn, hoặc gió bạt mạnh, hoặc lưng triền núi... nhưng lý do Phi Trường Quận Cam vào bảng đáng sợ này là vì: một luật về âm thanh địa phương buộc các phi công phải cất cánh và đáp xuống rất nhanh  vì hễ bay trên các khu nhà gần đó mà máy phi cơ làm  ồn đều là phạm luật
++++

IBM Tăng Lợi Tức 13%Hãng IBM nói rằng lợi tức quý 3 tăng 12% để tới 3.6 tỉ đô la, nhờ thương vụ cả máy móc, phần mềm và dịch vụ tăng vọt ở Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc. Lợi tức mỗi cổ phần tăng 18% để tới 2.82 đô la từ mức 2.40 đôla/cổ phần trong quý ba của năm 2009. Tổng thương vụ là 24.3 tỉ đôla, tăng 3%. Do vậy, IBM đã tăng bản dự đoán lợi tức mỗi cổ phần cho toàn năm tới ít nhất 11.40 đô la.


++++

Apple Tăng Thương Vụ 67%Công ty điện toán Apple báo cáo lợi tức 4.31 tỉ đôla, tức 4.64 đôla/cổ phần, trong quý 4 kết thúc vào ngày 25-9-2010, tăng từ mức 2.53 tỉ đô la, tức 2.77 đôla/cổ phần của cùng thời kỳ năm ngoái. Như thế là cao hơn mức trung bình các nhà phân tích ước tính là 4.08 đôla/cổ phần. Thương vụ tăng 67% để tới 20.3 tỉ đôla, cao hơn mức thị trường Wall Street dự toán là 18.9 tỉ đô.  Trong quý 4, công ty đã bán 14.1 triệu điện thoại tinh khôn, tức là tăng 91%, và đã bán 4.19 triệu máy tính bảng iPad.

++++

Starbucks Thử Bán Cả Bia, Rượu VangTiệm cà phê Starbucks mới tân trang ở Seattle có thực đơn mới: bia và rượu vang.  Và đây là tiệm đầu tiên của hệ thống tiệm cà phê này bán thử nghiệm rượu, một thứ không liên hệ gì tới các hạt cà phê trong những biểu tượng của tiệm. Tuy nhiên, bia và rượu vang sẽ bán sau 4 giờ chiều. Lý do vì buổi sáng, khách phần đông uống cà phê, và chiều tối dự đoán sẽ có nhiều khách  ưa uống bia và rượu vang hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.