Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Loretta Sanchez Dự Luật Về Nguồn Nước Quận Cam

17/09/201000:00:00(Xem: 1764)

DB Loretta Sanchez Dự Luật Về Nguồn Nước Quận Cam

WASHINGTON, D.C. – Vào ngày 16 tháng 9, Subcommittee của Hạ Viện Quốc Hội Xem Xét Tài Nguyên Thiên Nhiên (Natural Resources) về thủy lợi và điện năng tổ chức buổi điều trần về dự luật được Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đệ trình, mục đích giúp cải thiện và làm sạch nguồn nước cho gia đình Quận Cam. Bản tin sau là từ Lily Hiếu.
 Dự luật, H.R. 5039 sẽ chấp thuận 26 triệu ngân quỹ liên bang cho việc mở rộng hệ thống Groundwater Replenishment System (GWRS) của Orange County Water District, xử lý nước được thanh lọc lại đáp ứng các tiêu chuẩn nước uống của tiểu bang và liên bang.
Một trong những nhân chứng tại buổi điều trần ngày hôm nay là thành viên của Hội đồng Quản trị của Orange County Water District và cũng là Phó chủ tịch, ông Philip Anthony, bên cạnh ông Tổng Giám đốc Michael Marku. Tại buổi điều trần, ông Anthony đã tường trình về tầm quan trọng của GWRS, một dự án nước lọc lớn nhất thuộc loại này trên thế giới, để đáp ứp tình trạng thiếu nước ngày càng gia tăng tại tiểu bang California.
“Hiện nay, khoảng phân nửa nguồn cung cấp nước tại Quận Cam đến từ bên ngoài quận hạt,” Dân biểu Loretta Sanchez nói.  “Mở rộng dự án GWRS sẽ giúp cho cộng đồng của chúng ta có thể tự cung cấp nước riêng của mình hơn là phụ thuộc vào nước nhập khẩu từ Bắc California và sông Colorado.  Nếu chúng ta muốn giải quyết tình trạng thiếu nước tại California, chúng ta cần phải khám phá mọi cơ hội để mở rộng và tạo ra nguồn cung cấp nước ngay tại địa phương. "


Cụ thể hơn, Dự luật nước của Dân biểu Sanchez sẽ tu chính dự luật Reclamation Wastewater and Groundwater Study and Facilities Act, yêu cầu Bộ trưởng Nội Vụ tham gia trong kế hoạch và xây dựng nhằm mở rộng dự án GWRS.  Dự án ban đầu của GWRS đã được chấp thuận và đã nhận được 20 triệu ngân quỹ tài trợ liên bang để hỗ trợ dự án quan trọng này - để có thể cung cấp 70 triệu gallon một ngày, và 72.000 acre-feet nước tinh khiết mỗi năm - đủ để đáp ứng nhu cầu của 500.000 cư dân Orange County. Việc thông qua của dự luật đệ trình bởi Dân biểu Sanchez sẽ tăng năng lực sản xuất đến 31.000 acre-feet  hàng năm.
Nữ dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam.  Bà hiện đang phục các cử tri trong nhiệm kỳ thứ 7 tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình phục vụ, bà đã không ngừng những nổ lực cùng cộng đồng hải ngoại tranh đấu cho tư do nhân quyền tại Việt nam, đệ trình và ủng hộ các dự luật giúp nâng cao đời sống của cư dân Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban về An Ninh Quốc Nội và là  nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện, Chủ Tịch Tiểu ban Hạ viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng.  Bà nằm trong Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội để xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ.  Bà cũng là người đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.