Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Tập Lê Đình Điểu Được Đón Nhận Nồng Nhiệt

20/11/200100:00:00(Xem: 4062)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều thứ bảy ngày 17-11-2001 tại Hội Quán Nhật Báo Người Việt trên đường Moran hơn 200 người đã đến tham dự buổi ra mắt Tuyển Tập Lê Đình Điểu do VAALA xuất bản,gia đình Lê Đình Điểu và các ông Phạm Phú Minh, Ngô Mạnh Thu, Phạm Quốc Bảo cùng biên tập với sự đóng góp của nhiều nhà văn, nhà báo,họa sĩ, nhạc sĩ từng quen biết với ông.

Thành phần tham dự ngoài gia đình họ Lê và các thân hữu chí cốt phần lớn là anh chị em trong giới truyền thông, báo chí, vanê nghệ sĩ ra người ta còn thấy có rất nhiều người đã từng có thời hoạt động cùng ông trong các phong trào hoạt động thanh niên.

Trong phần mở đầu với tính cách điều hợp viên Hoàng Trọng Thụy đã sơ lượt về tiểu sử và những hoạt động của Lê Đình Điểu trong hơn nữa thế kỷ qua mà những đóng góp của ông đã góp phần thay đổi bộ mặt của giới truyền thông, báo chí nhất là tại hải ngoại thời kỳ mà ông cùng bạn bè thành lập tờ nhật báo Người Việt cũng như sau này trong chức vụ giám đốc đài phát thanh VNCR.

Ông Phạm Phú Minh người từng cộng tác mật thiết với Lê Đình Điểu đã nói sau khi hoàn thành tuyển tập này giờ đây xin trao lại cho tất cả mọi người vì" Lê Đình Điểu đã không còn là của một riêng ai".

Luật sư Trần Thanh Hiệp đến từ Pháp Quốc đã nói về một con người khác của Lê Đình Điểu với bút hiệu Y Dịch nhà thơ được nhiều người yêu mến nhất trong hơn 40 thập niên qua ông nói: Lê Đình Điểu đã làm nhiều việc xứng đáng, nhiều việc đã xong, nhiều việc còn dang dở nhưng tất cả đầu rất xứng đáng.Mặc dù tuổi tác chênh lệch nhau trên 15 năm nhưng LS Hiệp tự nhận mình là người bạn cùng "Một lứa bên trời lận đận" cái lận đận của nghiệp văn chương.

Trái với những người khác nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đến từ San Jose đã không nói gì nhiều về sự nghiệp của Lê Đình Điểu nhưng ông cho rằng trong tất cả mọi thứ mà Lê Đình Điểu có được chính là "tấm lòng của một người bạn" đúng nghĩa, là một nhà tổ chức giỏi và là người bạn tốt, khiến khi chúng ta cùng làm việc với ông ai ai cũng thấy rằng Lê Đình Điểu là người đáng tin cậy.

Sau đó ban tổ chức đã cho phát lại một số bài của Lê Đình Điểu trên hệ thống VNCR cũng như giới thiệu vài ca khúc do nhóm The Friends trình bày.

Sau nhà văn Ái Khanh chủ tịch phân bộ VAALA tại Florida cùng nhà văn Thụy Lữ phát biểu, một nhà văn nữ khác là bà Trần Mộng Tú đã gây xúc động cho nhiều người khi bà nói về những ngày gia đình đưa ông lên Seatle để chưã bệnh, đặc biệt bà đã nói về tấm lòng nhân hậu cũng như sự can đảm của Phạm Dung, người bạn đời mà Lê Đình Điểu rất trân trọng. Bà nói: Dung đã nói với tôi thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, nhưng rất tiếc là chúng ta không thể hối thúc thời gian. Tôi biết Dungø không cần hối thúc thời gian, vì cơn bão trong lòng của Dung dầu dữõ dội đến đâu cũng không thể làm tan được bất cứ một hạt bụi nhỏ về Điểu mà Dung đã lưu gỉu.

Sau Trần Mộng Tú là nhà văn Bùi Bích Hà với một bài viết soạn sẵn xúc tích, nhiều suy nghĩ về con người của Lê Đình Điểu trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Để kết thúc phần cảm tưởng nhà văn Đỗ Quý Toàn đã làm không khi trong phòng họp vui vui trở lại nhờ tài kể chuyện dí dỏm của ông mà theo ông sự kiện chúng ta cùng cười với nhau được chính là điều mà theo ông nghĩ cũng chính là ước nguyện của Lê Đình Điểu vì suốt cuộc đời của ông Điểu là đã làm tất cả cho mọi người có thêm hạnh phúc.


Cuối cùng bà Phạm Dung phu nhân ông Lê Đình Điểu đã thay mặt gia đình và ban biên tập ngỏ lời tri ân những ai đã từng đóng góp cho tuyển tập này.

Buổi ra mắt như đã nói trên phần văn nghệ do ban nhạc The Friends với Dương cầm thủ Vương Hương, Vĩ Cầm gia Luân Vũ, Đặng Trần Thiện,Cello Chuan-Neng Lee và Vũ Quý Hạo Nhiên Viola, Huỳnh Hữu Đoan Guitar còn có sự tham gia của các giọng ca như : Trường Phúc, Bích Liên, Trần Thái Hòa,Lê Hồng Quang.

Sách in trên giấy trắng đẹp tại nhà in Mê Kông gom góp nhiều bài thơ, bài viết, nhạc,họa phẩm của rất nhiều tác giả và của chính Lê Đình Điểu, là một tuyển tập bao gồm nhiều thể loại nhất được thấy từ trước tới nay, mà nội dung có ít nhiều liên quan đến chỉ một người.

Bìa nâu có chân dung Lê Đình Điểu do họa sĩ Mai Chững vẽ theo trí nhớ khi gặp ông trong tù năm 75, trang trí bìa sách do họa sĩ Trịnh Cung phụ trách.

Sách dày gần 500 trang, không thấy đề giá bán, Đọc giả yêu mến Lê Đình Điểu có thể hỏi mua tại Nhật Báo Người Việt, phone (714) 892-9414.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.