Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Qg Đại Hội Thường Niên 2010

17/08/201000:00:00(Xem: 1685)

Cộng Đồng Người Việt QG Đại Hội Thường Niên 2010

Hình ảnh trong Đạị Hội.

Gaden Grove (Bình Sa)- - Đại Hội Thường Niên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã diễn ra vào Sáng Thứ Bảy 14 tháng 8 năm 2010 tại hội trường khách sạn Ramada, khoảng 20 ban đại diện cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ các Tiểu Bang về tham dự đại hội, tại địa phương ngoài một số qúy vị trong ban đại diện cộng đồng Nam Cali còn có nhân sĩ trí thức, một số đại diện các hội đoàn, truyền thông... Đặc biệt có sự tham dự của cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, cựu Chủ Tịch Trần Xuân Thời là những sáng lập viên và từng giữ chức chủ tịch của cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ trước đây, ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Lý Tống và Nghị Viên Hoàng Duy Hùng.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, ông Trần Ngọc Thăng, Trưởng ban tổ chức đại hội, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi ban đại diện cộng đồng về từ khắp nơi, qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự lễ khai mạc đại hội.
Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cám ơn qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã tín nhiệm ủy thác cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California đứng ra lãnh trách nhiệm tổ chức đại hội kỳ nầy. Trong dịp nầy Ông cũng gởi lời cám ơn các Ban Đại Diện các Cộng Đồng người Việt từ các địa phương xa xôi đã bỏ thì giờ về Nam California để tham dự.
Tiếp theo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ gồm có 3 thành phần cơ chế: Hội Đồng Giám Sát do Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch, Hội Đồng Đại Biểu ông Nguyễn Văn Tánh Chủ Tịch, Hội Đồng Chấp Hành ông Nguyễn Văn Tần Chủ Tịch cùng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến qúy vị quan khách, tất cả các ban đại diện cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng VN Nam Cali đơn vị đã đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức đại hội kỳ nầy, các cơ quan truyền thông, và đồng hương. Sau phần phát biểu của ba vị chủ tịch trong Hội Đồng Đại Diện Trung Ương, một số quan khách được mời lên diễn đàn phát biểu để chúc mừng đại hội.


Lễ khai mạc đại hội chấm dứt. Ban tổ chức tiễn đưa quan khách và đồng hương tham dự ra về để nhường lại hội trường cho đại hội.
Sau ngày đại hội, một buổi họp báo đã diễn ra vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày cũng tại hội trường đại hội với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.Trên bàn chủ tọa cuộc họp báo có Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Kỹ Sư Trần Ngọc Thăng, Ông Nguyễn Văn Tánh, Bác Sĩ Phạm Đinh Hữu, Ông Nguyễn Văn Tần. Sau khi được thông báo một số kết qủa đạt được trong đại hội, một bản Tuyên Cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ cũng đã được phổ biến đến các cơ quan truyền thông. Bản Tuyên Cáo trong phần đầu đã xác định vai trò cũng như lập trường hoạt động, qua một số nhận xét về tình hình cũng như diễn biến chính trị tại Đông Nam Ắ liên quan đến Việt Nam hiện nay . . .
Trước tình hình và nguy cơ hiện tại Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ long trọng tuyên cáo gồm 7 điểm vạch trần những âm mưu của cộng sản Việt Nam lúc nào cũng sẵn sàng bán nước để mưu cầu lợi lộc riêng tư, trung thành với đàn anh chứ không trung thành với nước, dẫn đến nguy cơ mất nước nếu người Việt khắp nơi không sớm hành động kịp thời. . .Xác định các hải đảo Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam. . .Cực lực lên án sự xâm lăng của Trung Cộng. Lên án sự bất lực đầu hàng của chính quyền cộng sản Việt Nam trước sự xâm lăng của trung Cộng.  . . Cộng Đồng Người Việt Quốc Gai Hoa Kỳ kêu gọi Hoa Kỳ và Cộng Đồng Aâu Châu nổ lực ngăn chặn mọi hành vi xâm lăng của trung Cộng vào lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. . . Tán đồng giải pháp quốc tế hóa những biến chuyển ở vùng biển đông, ngoài khơi bờ biển Việt Nam và Trung Hoa. . . Sau đó là phần dành cho các ký giả đặc những câu hỏi, nhiều câu hỏi cũng được nêu ra liên quan đến những sinh hoạt của cộng đồng đã được ban chủ tọa giải đáp chi tiết rỏ ràng. Cuộc họp báo chấm dứt, Ban tổ chức mời tất cả các cơ quan truyền thông đến tham dự buổi dạ tiệc bế mạc vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Kingdom Seafood Restaurant.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.