Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Qg Đại Hội Thường Niên 2010

17/08/201000:00:00(Xem: 1543)

Cộng Đồng Người Việt QG Đại Hội Thường Niên 2010

Hình ảnh trong Đạị Hội.

Gaden Grove (Bình Sa)- - Đại Hội Thường Niên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã diễn ra vào Sáng Thứ Bảy 14 tháng 8 năm 2010 tại hội trường khách sạn Ramada, khoảng 20 ban đại diện cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ các Tiểu Bang về tham dự đại hội, tại địa phương ngoài một số qúy vị trong ban đại diện cộng đồng Nam Cali còn có nhân sĩ trí thức, một số đại diện các hội đoàn, truyền thông... Đặc biệt có sự tham dự của cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, cựu Chủ Tịch Trần Xuân Thời là những sáng lập viên và từng giữ chức chủ tịch của cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ trước đây, ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Lý Tống và Nghị Viên Hoàng Duy Hùng.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, ông Trần Ngọc Thăng, Trưởng ban tổ chức đại hội, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi ban đại diện cộng đồng về từ khắp nơi, qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự lễ khai mạc đại hội.
Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cám ơn qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã tín nhiệm ủy thác cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California đứng ra lãnh trách nhiệm tổ chức đại hội kỳ nầy. Trong dịp nầy Ông cũng gởi lời cám ơn các Ban Đại Diện các Cộng Đồng người Việt từ các địa phương xa xôi đã bỏ thì giờ về Nam California để tham dự.
Tiếp theo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ gồm có 3 thành phần cơ chế: Hội Đồng Giám Sát do Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch, Hội Đồng Đại Biểu ông Nguyễn Văn Tánh Chủ Tịch, Hội Đồng Chấp Hành ông Nguyễn Văn Tần Chủ Tịch cùng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến qúy vị quan khách, tất cả các ban đại diện cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng VN Nam Cali đơn vị đã đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức đại hội kỳ nầy, các cơ quan truyền thông, và đồng hương. Sau phần phát biểu của ba vị chủ tịch trong Hội Đồng Đại Diện Trung Ương, một số quan khách được mời lên diễn đàn phát biểu để chúc mừng đại hội.


Lễ khai mạc đại hội chấm dứt. Ban tổ chức tiễn đưa quan khách và đồng hương tham dự ra về để nhường lại hội trường cho đại hội.
Sau ngày đại hội, một buổi họp báo đã diễn ra vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày cũng tại hội trường đại hội với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.Trên bàn chủ tọa cuộc họp báo có Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Kỹ Sư Trần Ngọc Thăng, Ông Nguyễn Văn Tánh, Bác Sĩ Phạm Đinh Hữu, Ông Nguyễn Văn Tần. Sau khi được thông báo một số kết qủa đạt được trong đại hội, một bản Tuyên Cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ cũng đã được phổ biến đến các cơ quan truyền thông. Bản Tuyên Cáo trong phần đầu đã xác định vai trò cũng như lập trường hoạt động, qua một số nhận xét về tình hình cũng như diễn biến chính trị tại Đông Nam Ắ liên quan đến Việt Nam hiện nay . . .
Trước tình hình và nguy cơ hiện tại Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ long trọng tuyên cáo gồm 7 điểm vạch trần những âm mưu của cộng sản Việt Nam lúc nào cũng sẵn sàng bán nước để mưu cầu lợi lộc riêng tư, trung thành với đàn anh chứ không trung thành với nước, dẫn đến nguy cơ mất nước nếu người Việt khắp nơi không sớm hành động kịp thời. . .Xác định các hải đảo Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam. . .Cực lực lên án sự xâm lăng của Trung Cộng. Lên án sự bất lực đầu hàng của chính quyền cộng sản Việt Nam trước sự xâm lăng của trung Cộng.  . . Cộng Đồng Người Việt Quốc Gai Hoa Kỳ kêu gọi Hoa Kỳ và Cộng Đồng Aâu Châu nổ lực ngăn chặn mọi hành vi xâm lăng của trung Cộng vào lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. . . Tán đồng giải pháp quốc tế hóa những biến chuyển ở vùng biển đông, ngoài khơi bờ biển Việt Nam và Trung Hoa. . . Sau đó là phần dành cho các ký giả đặc những câu hỏi, nhiều câu hỏi cũng được nêu ra liên quan đến những sinh hoạt của cộng đồng đã được ban chủ tọa giải đáp chi tiết rỏ ràng. Cuộc họp báo chấm dứt, Ban tổ chức mời tất cả các cơ quan truyền thông đến tham dự buổi dạ tiệc bế mạc vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Kingdom Seafood Restaurant.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.