Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Triệu Người Hết Tiền Thất Nghiệp

15/07/201000:00:00(Xem: 3251)

Thêm 1 Triệu Người Hết Tiền Thất Nghiệp; 2.1 Triệu Dân Đã Mất Trợ Cấp Thất Nghiệp

CINCINNATI  -     Bà Deborah Coleman đã mất trợ cấp thất nghiệp từ Tháng 4, và nay có ý lo sợ cho hàng triệu người sắp hết trợ cấp nếu Thượng Viện không xét gia hạn, theo đề nghị của hành pháp.
Trong lúc chờ nhận thực phẩm cấp phát tại Freestore Foodbank ở quận Over-the-Rhine, gần trung tâm thành phố Cincinnati, bà Coleman gạt nước mắt và nói "Với tôi thì quá muộn rồi, nhưng sẽ là cực khó cho những người sắp mất trợ cấp nếu QH không hành động".
Trong gần 2 năm, bà Coleman đã đi xin việc trung bình 30 nơi/ngày, nhưng vẫn chưa có việc làm. 58 tuổi, cựu quản lý của 1 công ty viễn thông, bà Coleman thấy có thể tìm việc ở biên kia ranh giới Ohio, nhưng không thể đi, vì chiếc xe đã bị ngân hàng xiết nợ, lại không có đường xe bus tới đó. Foodbank làm môi giới giúp bà điều đình tiền thuê nhà trong 3 tháng, nhưng sau thời hạn đó thì chưa biết thế nào.


Suy thoái đã làm mất việc làm của khoảng 8 triệu người như bà Coleman.  Theo phòng thống kê lao động, tính vào Tháng 6 có đến 6.8 triệu người thất nghiệp lâu dài, gồm 45.5% mất việc lâu hơn 27 tuần lễ.
Khi Hạ Viện biểu quyết dự chi 34 tỉ MK trợ cấp thất nghiệp gia hạn ngày 1-7, các dân biểu DC bảo thủ bỏ phiếu chống. Thượng Viện có thể xét lại vào giữa Tháng 7, nhưng các vị dân cử CH như nghị sĩ Tom Coburn lập luận rằng gia hạn trợ cấp phải đuợc bù đắp bằng các giảm chi khác.
Đa số kinh tế gia nói rằng ngưng trợ cấp thất nghiệp có thể gây khó khăn cho khả năng hồi phục kinh tế, bởi trợ cấp thất nghiệp cũng có ý nghĩa của kích cầu trực tiếp, vì người thụ hưởng sẽ tiêu hết từng xu.
Trong báo cáo gửi khách hàng ngày 28-6, ngân hàng Goldman Sachs cho biết nếu tất cả các chi phí kích cầu ngưng, tăng trưởng kinh tế sẽ giảm 1.5% từ quý 4-2010 đến quý 2-2011.
Trong lúc đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp bị đình ở Thượng Viện, trên 2.1 triệu người mất trợ cấp thất nghiệp giữa ngày 5-7 và 10-7. Thêm 1 triệu người nữa mất trợ cấp trước ngày 31-7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.