Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Đến Mỹ Ra Mắt Sách 'niềm Đau Còn Đó'

29/06/201000:00:00(Xem: 1668)

Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Đến Mỹ Ra Mắt Sách 'Niềm Đau Còn Đó': Niềm Đau Của Dân Tộc Và Những Người Bỏ Nước Ra Đi

Hình 1: Tác giả Đinh Lâm Thanh đang phát biểu trong buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" tại hội trường nhật báo Việt Báo. (Photo Việt Báo)


 

 

Hình 2: Quang cảnh nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, VNCH và mặc niệm trong buổi ra mắt sách "Niềm Đau Còn Đó," tại hội trường Việt Báo. (Photo Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - "Niềm Đau Còn Đó, không phải là niềm đau của một mình Đinh Lâm Thanh mà của cả dân tộc, của những người tức tưởi bỏ nước ra đi." Đó là lời phát biểu của nhà văn Đinh Lâm Thanh trong buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" vào chiều Chủ Nhật, 27-6-2010 tại phòng sinh hoạt Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, với sự tham dự của hàng chục văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt.
Mở đầu buổi ra mắt sách "Niềm Đau Còn Đó" là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa do các cựu nữ sinh trung học Nha Trang thực hiện, và phút mặc niệm. Điều đặc biệt trong phút mặc niệm là ban tổ chức đã cho đọc bài viết về Ý Nghĩa Màu Cờ của tác giả Đinh Lâm Thanh vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH với bao nhiêu hy sinh mồ hôi nước mắt của quân dân Miền Nam.
Phần điều hợp sau đó do nữ MC Minh Phương phụ trách với nét duyên dáng và ý nhị đặc sắc.
Trong phần phát biểu, nhà văn, nhà báo Bích Huyền đã điểm qua những nét chính đại cương của 7 Chương trong cuốn "Niềm Đau Còn Đó," dày 505 trang, in bìa màu trang nhã. Nhà văn Bích Huyền kết thúc phần giới thiệu sách với cảm nghĩ riêng của bà rằng, "Và riêng chúng tôi, nghĩ về nhà văn Đinh Lâm Thanh, bên cạnh tấm lòng tha thiết yêu quê hương dân tộc, ông là một người có lý tưởng Quốc gia thật vững chắc, và đã dành trọn đời mình cho lý tưởng ấy."


Nhà văn Huy Phương được mời lên để giới thiệu về tác giả Đinh Lâm Thanh. Nhà văn Huy Phương mở đầu phần giới thiệu của mình bằng sự xác định vị thế của ông với tác giả, đó là tình đồng đội vì cả hai đều ở trong quân đội VNCH trước năm 1975, và tình đồng hương tị nạn CS tại hải ngoại dù tác giả Đinh Lâm Thanh sống tại Pháp và nhà văn Huy Phương sống tại Mỹ. Theo nhà văn Huy Phương, tác giả Đinh Lâm Thanh mang quân hàm Chuẩn Úy trong Quân Lực VNCH, sinh tại Quảng Trị và lớn lên tại Nha Trang, vượt biên và định cư tại Pháp. Cũng theo nhà văn Huy Phương, tác giả Đinh Lâm Thanh đã sáng lập Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do, và đã xuất bản các tác phẩm: Đổi Đời, Một Đời Xót Xa, Tình Mua Cuối Chợ, Cánh Cửa Đã Khép, và Niềm Đau Còn Đó.
Trong phần phát biểu, bình luận gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa đã nêu lên đặc điểm của tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" là không có những giải thích, những biện minh dài dòng về quá khứ, mà phần lớn tác phẩm nói chuyện hiện tại và tương lai. Theo bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa thì nỗi "ngậm ngùi duy nhất của cuốn sách là chuyện đang xảy ra trong nước," tức là những đau thương, mất mác của đồng bào trong nước phải gánh chịu dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam.
Đến phần phát biểu, tác giả Đinh Lâm Thanh dành phần đầu để bày tỏ sự cám ơn đến các văn nghệ sĩ, các bằng hữu, các quan khách, các đại diện cơ quan truyền thông, và đồng hương đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" của ông. Để giải thích thắc mắc rằng tại sao là niềm đau còn đó, tác giả Đinh Lâm Thanh nói rằng, "không phải là niềm đau của một mình Đinh Lâm Thanh mà là của cả dân tộc, của những người tức tưởi bỏ nước ra đi." Ông cho biết viết tác phẩm này nhằm nói đến các giới trẻ tại Việt Nam và ngoài nước, vì theo ông, chế độ CSVN sẽ mai một vì độc tài, quá độ, nổi dậy ở trong nước và áp lực bên ngoài, nhưng tương lai của đất nước nằm trong tay của tuổi trẻ. Ông nhấn mạnh rằng, "Chúng ta, những người Việt không thù oán. Chúng ta sẽ tha thứ với điều kiện CSVN phải bỏ chế độ độc tài CS."
Chương trình ra mắt sách cũng được làm cho sinh động thêm bởi các tiết mục góp vui văn nghệ của nhiều ca nhạc sĩ như Lan Hương, Quỳnh Hoa, Xuân Thanh, v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?