Hôm nay,  

Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Đến Mỹ Ra Mắt Sách 'niềm Đau Còn Đó'

29/06/201000:00:00(Xem: 3122)

Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Đến Mỹ Ra Mắt Sách 'Niềm Đau Còn Đó': Niềm Đau Của Dân Tộc Và Những Người Bỏ Nước Ra Đi

Hình 1: Tác giả Đinh Lâm Thanh đang phát biểu trong buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" tại hội trường nhật báo Việt Báo. (Photo Việt Báo)


 

 

Hình 2: Quang cảnh nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, VNCH và mặc niệm trong buổi ra mắt sách "Niềm Đau Còn Đó," tại hội trường Việt Báo. (Photo Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - "Niềm Đau Còn Đó, không phải là niềm đau của một mình Đinh Lâm Thanh mà của cả dân tộc, của những người tức tưởi bỏ nước ra đi." Đó là lời phát biểu của nhà văn Đinh Lâm Thanh trong buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" vào chiều Chủ Nhật, 27-6-2010 tại phòng sinh hoạt Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, với sự tham dự của hàng chục văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt.
Mở đầu buổi ra mắt sách "Niềm Đau Còn Đó" là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa do các cựu nữ sinh trung học Nha Trang thực hiện, và phút mặc niệm. Điều đặc biệt trong phút mặc niệm là ban tổ chức đã cho đọc bài viết về Ý Nghĩa Màu Cờ của tác giả Đinh Lâm Thanh vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH với bao nhiêu hy sinh mồ hôi nước mắt của quân dân Miền Nam.
Phần điều hợp sau đó do nữ MC Minh Phương phụ trách với nét duyên dáng và ý nhị đặc sắc.
Trong phần phát biểu, nhà văn, nhà báo Bích Huyền đã điểm qua những nét chính đại cương của 7 Chương trong cuốn "Niềm Đau Còn Đó," dày 505 trang, in bìa màu trang nhã. Nhà văn Bích Huyền kết thúc phần giới thiệu sách với cảm nghĩ riêng của bà rằng, "Và riêng chúng tôi, nghĩ về nhà văn Đinh Lâm Thanh, bên cạnh tấm lòng tha thiết yêu quê hương dân tộc, ông là một người có lý tưởng Quốc gia thật vững chắc, và đã dành trọn đời mình cho lý tưởng ấy."


Nhà văn Huy Phương được mời lên để giới thiệu về tác giả Đinh Lâm Thanh. Nhà văn Huy Phương mở đầu phần giới thiệu của mình bằng sự xác định vị thế của ông với tác giả, đó là tình đồng đội vì cả hai đều ở trong quân đội VNCH trước năm 1975, và tình đồng hương tị nạn CS tại hải ngoại dù tác giả Đinh Lâm Thanh sống tại Pháp và nhà văn Huy Phương sống tại Mỹ. Theo nhà văn Huy Phương, tác giả Đinh Lâm Thanh mang quân hàm Chuẩn Úy trong Quân Lực VNCH, sinh tại Quảng Trị và lớn lên tại Nha Trang, vượt biên và định cư tại Pháp. Cũng theo nhà văn Huy Phương, tác giả Đinh Lâm Thanh đã sáng lập Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do, và đã xuất bản các tác phẩm: Đổi Đời, Một Đời Xót Xa, Tình Mua Cuối Chợ, Cánh Cửa Đã Khép, và Niềm Đau Còn Đó.
Trong phần phát biểu, bình luận gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa đã nêu lên đặc điểm của tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" là không có những giải thích, những biện minh dài dòng về quá khứ, mà phần lớn tác phẩm nói chuyện hiện tại và tương lai. Theo bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa thì nỗi "ngậm ngùi duy nhất của cuốn sách là chuyện đang xảy ra trong nước," tức là những đau thương, mất mác của đồng bào trong nước phải gánh chịu dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam.
Đến phần phát biểu, tác giả Đinh Lâm Thanh dành phần đầu để bày tỏ sự cám ơn đến các văn nghệ sĩ, các bằng hữu, các quan khách, các đại diện cơ quan truyền thông, và đồng hương đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" của ông. Để giải thích thắc mắc rằng tại sao là niềm đau còn đó, tác giả Đinh Lâm Thanh nói rằng, "không phải là niềm đau của một mình Đinh Lâm Thanh mà là của cả dân tộc, của những người tức tưởi bỏ nước ra đi." Ông cho biết viết tác phẩm này nhằm nói đến các giới trẻ tại Việt Nam và ngoài nước, vì theo ông, chế độ CSVN sẽ mai một vì độc tài, quá độ, nổi dậy ở trong nước và áp lực bên ngoài, nhưng tương lai của đất nước nằm trong tay của tuổi trẻ. Ông nhấn mạnh rằng, "Chúng ta, những người Việt không thù oán. Chúng ta sẽ tha thứ với điều kiện CSVN phải bỏ chế độ độc tài CS."
Chương trình ra mắt sách cũng được làm cho sinh động thêm bởi các tiết mục góp vui văn nghệ của nhiều ca nhạc sĩ như Lan Hương, Quỳnh Hoa, Xuân Thanh, v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.