Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Đến Mỹ Ra Mắt Sách 'niềm Đau Còn Đó'

29/06/201000:00:00(Xem: 2190)

Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Đến Mỹ Ra Mắt Sách 'Niềm Đau Còn Đó': Niềm Đau Của Dân Tộc Và Những Người Bỏ Nước Ra Đi

Hình 1: Tác giả Đinh Lâm Thanh đang phát biểu trong buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" tại hội trường nhật báo Việt Báo. (Photo Việt Báo)


 

 

Hình 2: Quang cảnh nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, VNCH và mặc niệm trong buổi ra mắt sách "Niềm Đau Còn Đó," tại hội trường Việt Báo. (Photo Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - "Niềm Đau Còn Đó, không phải là niềm đau của một mình Đinh Lâm Thanh mà của cả dân tộc, của những người tức tưởi bỏ nước ra đi." Đó là lời phát biểu của nhà văn Đinh Lâm Thanh trong buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" vào chiều Chủ Nhật, 27-6-2010 tại phòng sinh hoạt Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, với sự tham dự của hàng chục văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt.
Mở đầu buổi ra mắt sách "Niềm Đau Còn Đó" là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa do các cựu nữ sinh trung học Nha Trang thực hiện, và phút mặc niệm. Điều đặc biệt trong phút mặc niệm là ban tổ chức đã cho đọc bài viết về Ý Nghĩa Màu Cờ của tác giả Đinh Lâm Thanh vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH với bao nhiêu hy sinh mồ hôi nước mắt của quân dân Miền Nam.
Phần điều hợp sau đó do nữ MC Minh Phương phụ trách với nét duyên dáng và ý nhị đặc sắc.
Trong phần phát biểu, nhà văn, nhà báo Bích Huyền đã điểm qua những nét chính đại cương của 7 Chương trong cuốn "Niềm Đau Còn Đó," dày 505 trang, in bìa màu trang nhã. Nhà văn Bích Huyền kết thúc phần giới thiệu sách với cảm nghĩ riêng của bà rằng, "Và riêng chúng tôi, nghĩ về nhà văn Đinh Lâm Thanh, bên cạnh tấm lòng tha thiết yêu quê hương dân tộc, ông là một người có lý tưởng Quốc gia thật vững chắc, và đã dành trọn đời mình cho lý tưởng ấy."


Nhà văn Huy Phương được mời lên để giới thiệu về tác giả Đinh Lâm Thanh. Nhà văn Huy Phương mở đầu phần giới thiệu của mình bằng sự xác định vị thế của ông với tác giả, đó là tình đồng đội vì cả hai đều ở trong quân đội VNCH trước năm 1975, và tình đồng hương tị nạn CS tại hải ngoại dù tác giả Đinh Lâm Thanh sống tại Pháp và nhà văn Huy Phương sống tại Mỹ. Theo nhà văn Huy Phương, tác giả Đinh Lâm Thanh mang quân hàm Chuẩn Úy trong Quân Lực VNCH, sinh tại Quảng Trị và lớn lên tại Nha Trang, vượt biên và định cư tại Pháp. Cũng theo nhà văn Huy Phương, tác giả Đinh Lâm Thanh đã sáng lập Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do, và đã xuất bản các tác phẩm: Đổi Đời, Một Đời Xót Xa, Tình Mua Cuối Chợ, Cánh Cửa Đã Khép, và Niềm Đau Còn Đó.
Trong phần phát biểu, bình luận gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa đã nêu lên đặc điểm của tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" là không có những giải thích, những biện minh dài dòng về quá khứ, mà phần lớn tác phẩm nói chuyện hiện tại và tương lai. Theo bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa thì nỗi "ngậm ngùi duy nhất của cuốn sách là chuyện đang xảy ra trong nước," tức là những đau thương, mất mác của đồng bào trong nước phải gánh chịu dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam.
Đến phần phát biểu, tác giả Đinh Lâm Thanh dành phần đầu để bày tỏ sự cám ơn đến các văn nghệ sĩ, các bằng hữu, các quan khách, các đại diện cơ quan truyền thông, và đồng hương đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Niềm Đau Còn Đó" của ông. Để giải thích thắc mắc rằng tại sao là niềm đau còn đó, tác giả Đinh Lâm Thanh nói rằng, "không phải là niềm đau của một mình Đinh Lâm Thanh mà là của cả dân tộc, của những người tức tưởi bỏ nước ra đi." Ông cho biết viết tác phẩm này nhằm nói đến các giới trẻ tại Việt Nam và ngoài nước, vì theo ông, chế độ CSVN sẽ mai một vì độc tài, quá độ, nổi dậy ở trong nước và áp lực bên ngoài, nhưng tương lai của đất nước nằm trong tay của tuổi trẻ. Ông nhấn mạnh rằng, "Chúng ta, những người Việt không thù oán. Chúng ta sẽ tha thứ với điều kiện CSVN phải bỏ chế độ độc tài CS."
Chương trình ra mắt sách cũng được làm cho sinh động thêm bởi các tiết mục góp vui văn nghệ của nhiều ca nhạc sĩ như Lan Hương, Quỳnh Hoa, Xuân Thanh, v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.