Hôm nay,  

Hội Hiến Tủy Á Châu: Kêu Gọi Đồng Hương Ghi Danh Tặng Tế Bào Gốc

23/06/201000:00:00(Xem: 2524)

Hội Hiến Tủy Á Châu: Kêu Gọi Đồng Hương Ghi Danh Tặng Tế Bào Gốc

Với số bệnh nhân ung thư máu ngày càng gia tăng, chúng tôi thiết tha kêu gọi quí vị đồng hương phổ biến và hưởng ứng chương trình ghi danh thử mẫu tế bào gốc để biết mình có duyên trùng hợp với một người bệnh nào đó mà đang mong đợi ở sự cứu giúp của các người cùng chủng tộc.
Bệnh ung thư máu và phần lớn các bệnh hoại huyết khác nếu không thể chữa trị bằng hóa chất trị liệu thì chỉ còn một phương cách độc nhất là dùng Tế Bào Gốc của một người trùng hợp để cấy vào cho người bệnh thì may ra sẽ cứu người đó khỏi tử vong.
Hội Hiến tủy Á châu (A3M) là một phân bộ của Hội Hiến Tủy Toàn Quốc (NMDP) và nhiệm vụ của hội là quảng bá, phổ biến và thúc đảy kiều bào gốc Việt và các sắc tộc thiểu số khác gia nhập vào chương trình tình nguyện hiến tăng tế bào gốc để cho người khác sự sống.
Trong số các bệnh nhân cần được cấy ghép tế bào gốc thì chỉ có 25% hoặc 1/4 là có người thân có tế bào gốc trùnh hợp. Cho nên đa số những người bệnh (75% còn lại) phải trông cậy vào lòng bác ái của người cùng chủng tộc mà không liên hệ với họ.
Hiện nay có trên 50 bệnh nhân gốc Việt sống rải rác ở hải ngoại và vì không có người thân trùng hợp nên mạng sống của họ phải hoàn toànï tùy thuộc vào sự cứu giúp của tất cả tập đoàn người Việt ở hải ngoại.
Trong lúc Việt Nam chưa có quan hệ Y-tế chặt chẽ với các hiệp hội hiến tủy quốc tế thì việc đi tìm ra người trùng hợp ở trong nước là vịệc chưa thể thực hiện được. Nói tóm lại chỉ có kiều bào sống ở hải ngoại là có thể giúp đỡ nương tựa lẫn nhau.


Với sự hưởng ứng càng ngày càng gia tăng của khối người Việt Hải Ngoại, trong năm 2009 đã có trên 15 bệnh nhân Việt đươc ghép tế bào gốc của người đồng hương và trong số đó nhiều bệnh nhân đã thoát hiểm và co một đời sống lành mạnh bình thường. Đối với họ đây là một phép lạï cải tử hoàn sinh và mạng sống của họ là do một vị ân nhân vô danh đã tặng cho họ một ít tế bào gốc lọc ra từ cánh tay.
Để biết mình có thể là một người trùng hợp may mắn cứu dược một mạng sống, tất cả mọi người từ 18 tới 60 tuổi và không mắc bệnh nan y hoặc mang bệnh truyền nhiễm đều có thể ghi danh và lấy 4 cây bông gòn chà trong thành má ở trong miệng để cho một chút mẫu tế bào làm thử nghiệm. Nếu mình được tìm ra là người trùng hợp thì sẽ được mời đi (1) thử máu, (2) khám sức khỏe, rồi giai đoạn chót (3) là đi lọc máu để phân ly lấy ra một số Tế Bào Gốc trong máu rồi chuyền cho người bệnh.
Tất cả các phương thức nói trên đều miễn phí, chúng ta chỉ tốn kém ít thời gian và có tấm lòng rộng lượng muốn cứu giúp những người kém may mắn.
Hội Hiến Tủy Á Châu, được sự ủng hộ của Quí Thầy trụ trì, sẽ mở trạm ghi danh tại Tường Vân Tu Viện vào 2 ngày Thứ Bảy 26 và Chủ Nhật 27 tháng sáu trong dịp Đại Lễ Rước Phật Ngọc. Xin tất cả quí đồng hương tham dự đến lễ Phật và ngắm Phật Ngọc đồng thời ghi danh thử mẫu tế bào để có thể cứu giúp những người hoạn nạn.
Địa chỉ Tường Vân Tu Viện: 2101 James Madison Highway, Haymarket, VA 20169. Đ. T.: (571) 261-2408   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.