Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hiến Tủy Á Châu: Kêu Gọi Đồng Hương Ghi Danh Tặng Tế Bào Gốc

23/06/201000:00:00(Xem: 1872)

Hội Hiến Tủy Á Châu: Kêu Gọi Đồng Hương Ghi Danh Tặng Tế Bào Gốc

Với số bệnh nhân ung thư máu ngày càng gia tăng, chúng tôi thiết tha kêu gọi quí vị đồng hương phổ biến và hưởng ứng chương trình ghi danh thử mẫu tế bào gốc để biết mình có duyên trùng hợp với một người bệnh nào đó mà đang mong đợi ở sự cứu giúp của các người cùng chủng tộc.
Bệnh ung thư máu và phần lớn các bệnh hoại huyết khác nếu không thể chữa trị bằng hóa chất trị liệu thì chỉ còn một phương cách độc nhất là dùng Tế Bào Gốc của một người trùng hợp để cấy vào cho người bệnh thì may ra sẽ cứu người đó khỏi tử vong.
Hội Hiến tủy Á châu (A3M) là một phân bộ của Hội Hiến Tủy Toàn Quốc (NMDP) và nhiệm vụ của hội là quảng bá, phổ biến và thúc đảy kiều bào gốc Việt và các sắc tộc thiểu số khác gia nhập vào chương trình tình nguyện hiến tăng tế bào gốc để cho người khác sự sống.
Trong số các bệnh nhân cần được cấy ghép tế bào gốc thì chỉ có 25% hoặc 1/4 là có người thân có tế bào gốc trùnh hợp. Cho nên đa số những người bệnh (75% còn lại) phải trông cậy vào lòng bác ái của người cùng chủng tộc mà không liên hệ với họ.
Hiện nay có trên 50 bệnh nhân gốc Việt sống rải rác ở hải ngoại và vì không có người thân trùng hợp nên mạng sống của họ phải hoàn toànï tùy thuộc vào sự cứu giúp của tất cả tập đoàn người Việt ở hải ngoại.
Trong lúc Việt Nam chưa có quan hệ Y-tế chặt chẽ với các hiệp hội hiến tủy quốc tế thì việc đi tìm ra người trùng hợp ở trong nước là vịệc chưa thể thực hiện được. Nói tóm lại chỉ có kiều bào sống ở hải ngoại là có thể giúp đỡ nương tựa lẫn nhau.


Với sự hưởng ứng càng ngày càng gia tăng của khối người Việt Hải Ngoại, trong năm 2009 đã có trên 15 bệnh nhân Việt đươc ghép tế bào gốc của người đồng hương và trong số đó nhiều bệnh nhân đã thoát hiểm và co một đời sống lành mạnh bình thường. Đối với họ đây là một phép lạï cải tử hoàn sinh và mạng sống của họ là do một vị ân nhân vô danh đã tặng cho họ một ít tế bào gốc lọc ra từ cánh tay.
Để biết mình có thể là một người trùng hợp may mắn cứu dược một mạng sống, tất cả mọi người từ 18 tới 60 tuổi và không mắc bệnh nan y hoặc mang bệnh truyền nhiễm đều có thể ghi danh và lấy 4 cây bông gòn chà trong thành má ở trong miệng để cho một chút mẫu tế bào làm thử nghiệm. Nếu mình được tìm ra là người trùng hợp thì sẽ được mời đi (1) thử máu, (2) khám sức khỏe, rồi giai đoạn chót (3) là đi lọc máu để phân ly lấy ra một số Tế Bào Gốc trong máu rồi chuyền cho người bệnh.
Tất cả các phương thức nói trên đều miễn phí, chúng ta chỉ tốn kém ít thời gian và có tấm lòng rộng lượng muốn cứu giúp những người kém may mắn.
Hội Hiến Tủy Á Châu, được sự ủng hộ của Quí Thầy trụ trì, sẽ mở trạm ghi danh tại Tường Vân Tu Viện vào 2 ngày Thứ Bảy 26 và Chủ Nhật 27 tháng sáu trong dịp Đại Lễ Rước Phật Ngọc. Xin tất cả quí đồng hương tham dự đến lễ Phật và ngắm Phật Ngọc đồng thời ghi danh thử mẫu tế bào để có thể cứu giúp những người hoạn nạn.
Địa chỉ Tường Vân Tu Viện: 2101 James Madison Highway, Haymarket, VA 20169. Đ. T.: (571) 261-2408   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.