Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Thiện Minh Lyon-France Xin Giúp Xây Lại Sau Hỏa Hoạn

17/05/200700:00:00(Xem: 4517)

Hình ảnh khi ngôi chùa cháy.

   Tôi vừa nhận được thơ của HT Thích Tánh Thiệt, trụ trì Chùa Thiện Minh LYON – France cho biết, khi Chùa bị hỏa hoạn thiêu rụi trong đêm chủ nhựt, ngày 18-6-2006 khoảng 1giờ 30 sáng, có người ngoại quốc ở chung cư cao từng kế bên Chùa chụp được tấm hình rất huyền diệu đặc biệt, xin đính kèm bên đây để quý Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni và các thân hữu xem.

Nếu cần tìm hiểu thêm, xin mời vào trang nhà như sau:

www.gdptthien.1s.fr 

Nhân đây, Hoà Thượng gởi lời cảm ơn đến tất cả Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng ni cũng như hàng Phật Tử đã giúp đỡ vật chất bằng hiện kim cũng như tinh thần như điện thoại thăm hỏi khi Chùa bị hoả hoạn vừa qua.

Nay Chùa đã được đặt viên đá tái thiết và đang xây cất. Riêng các tượng Đức Phật Thích Ca, Đức Phật A Di Đà, Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức Địa Tạng... sẽ chuyên chở đến từ Việt Nam để được tôn trí cho chùa mới khi hoàn thành. Nhân dịp lễ Phật Đản, Hoà Thượng kêu gọi phát tâm cúng dường các tôn tượng và Đại Hồng Chung…

Xin gởi ngân phiếu về : Hoà Thượng  Thich Tánh Thiêt, Association Bouddhique Vietnamienne Rhôn-Alpes, Pagode Thiện Minh  51, rue de Cuzieu – 69110 Saint Foy-lès-Lyon France. Tél: 00 33 478 597 147 (nếu điện thoại  từ  ngoài nước Pháp đến Chùa).

Hoặc chuyển thẳng vào compte tái thiết Chùa: Compte no: 08774085991, địa chỉ 49 Avenue du Chater – 69340 Francheville – France, (IBAN) FR 76-1694-5004-0008-7740-8599-140, Code (BIC) CEPAFRPP 694

Mùa Phật Đản năm 2007, kính chúc mọi nhà được An Lạc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.