Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trò Chụp Mũ Cs Cũ Rích

01/06/201000:00:00(Xem: 4964)

Trò Chụp Mũ CS Cũ Rích

Vi Anh
Phòng Thương Mại San Jose treo giải thưởng 5.000 Đô cho ai tìm ra thủ phạm vụ in cờ CSVN trên quảng cáo bầu cử mang tên ứng cử viên Magdalena Carassco gởi đến cử tri Khu Vực 5. Trong truyền đơn quảng cáo bầu cử giả mạo đó có in hình của bà Carassco bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng la ølá cờ mà người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS rất ghét, thường gọi là cờ máu. Lâu nay chuyện chụp mũ CS là chuyện thường xảy ra trong tập thể người Việt tỵ nạn CS, mà nguyên nhân xa lẫn gần là thù cá nhân, ghen ghét phe nhóm, muốn dùng cái nón cối CS để hạ địch thủ. Mũ CS không tốn tiền, giép râu phế thải quá nhiều, cứ lén xài bừa, không cần bằng cớ, không cần phối kiểm tin đồn vì “tụ tin” cú đánh lén, cú mượn tay người đâu ai biết kẻ chủ mưu, chủ trương, chủ động tuyên truyển đen và xám ai biết mà sợ, nên cứ lấy nón cối CS, giép râu CS đánh dưới lưng quần địch thủ, đánh cho xịt khói, cho đã nư giận.
Nhưng no mất ngon, giận mất khôn. Ít khi người chụp mũ bị kiện ra toà có thể chứng minh được là có bằng cớ, có lý cớ cáo buộc đối phương là CS. Đặc biệt trong mùa bầu cử thường xảy ra những chụp mũ là Cộng sản, là tay sai Cộng Sản, là ăn tiền, là nhận tiền CS. Nào là ăn ten của CS hồi đi tù cải tạo, nào là đón gió trở cờ CS. Mũ CS, nón cối CS, giép râu CS giăng tứ tung quanh tàn khiến có người tưởng CS tràn ngập lãnh thổ các cộng đồng người Việt tỵ nạn CS rồi. Trong 30-4 Đen, người Việt còn có chỗ để vượt biên, định cư các nước Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc châu, bây giờ không còn nơi nào để chạy nữa. Nghị quyết 36 của CS Hà nội dù  chưa tới 1% của số người  Việt hải ngoại đã đọc qua nhưng qua hành động chụp mũ CS trở thành phổ biến, cái nghị quyết đó trong đã thành khống chế các cộng đồng hải ngoại như điều 4 Hiến Pháp của CS Hà nội đối với trong nước. Nói một lời khác người, dùng một chữ hơi mói một chút, đeo một cà vạt, mặc chiếc áo dài đỏ có hình giống ngôi sao – là thi hành Nghị quyết 36! Chính nỗi sợ bóng, sợ vía này, chính cái hoang tưởng CS là con ngáo ộp,”nắm vững hồ sơ”. “nắm vững đối tượng” đã giúp cho CS ra thông báo bảo đi trình diện, mang vật dụng cá nhân một tháng đi “học tập cải tạo”, thế là quân dân cán chính VNCH chen nhau đi trình diện để rồi đi tù có người mưới mấy năm.  Cái sợ đó dồn nén, ân ức và biến thái thành suy nghĩ và hành động chụp mũ CS.
Lâu nay chụp mũ CS đã thành cái nạn trong hàng ngũ người gốc Việt, bây giờ ở San Jose có người đã dùng cho người không gốc Việt. Như trường hợp giả mạo truyền đơn tranh cử của bà Magdalena Carassco đứng bên cạnh cờ CS Hà nội là một điều hơi mới vì cuộc tranh cử tại địa hạt này hiện rất sít sao với 4 ứng cử viên, bà Magdalena Carassco, ông Xavier Campos, ông J. Manuel Herrera và ông Aaron Resendez- không có người Việt ứng cử viên nào cả.


Kẻ chủ mưu hay chủ truơng việc này dùng 10% cử tri Mỹ gốc Việt đại đa số là ghét, là chống Cộng,  ghét chống cây cờ máu của CS để làm phương tiện đánh dưới lưng quần bà Magdalena Carassco. Mưu  thâm thì hoạ diệc thâm. Mưu sâu kế độc của kẻ chủ trương, chủ mưu bị phản tác dụng, gây hậu quả tai hại. Trước nhứt là tai hại trên phương diện pháp lý đối với cá nhân người chụp mũ. Kế đến tai hại từ người Mỹ gốc Việt cảm thấy bị người chụp mũ xúc phạm, coi thường người nhận quảng cáo giả mạo như là người không biết gì. Trên công luận, hành động lén lút chơi xấu bị truyền thông đại chúng với các đài truyền hình NBC 11, đài truyền hình ABC số 7, đài phát thanh KLIV 1590 AM, KGO 810 AM và nhiều báo chí tiếng Việt khắp Cali vạch trần ra. Trên pháp lý, Văn phòng Biện Lý Santa Clara County cho biết sẽ mở cuộc điều tra tìm xem ai đã âm mưu làm việc này. Việc âm mưu này gây thiệt hại uy tín cá nhân ứng cử viên bằng việc liên kết cá nhân ứng cử viên với chế độ CSVN. Hành động gian trá này đã vi phạm ít nhất một điều khoản của Luật Bầu Cử Tiểu Bang ngăn cấm sử dụng ngôn từ vận động tranh cử có tính cách gian trá và lừa đảo, nhất là nhằm vào cá nhân ra tranh cử. Khung hình phạt tiểu hình này từ một năm tù giam đến 3 năm tù giam trong nhà tù liên bang cộng với ngân hình là $50,000. Cây kim dấu trong túi cũng có ngày lòi ra. Việc truy tầm không khó đối với nhân viên công lực Mỹ với sự tiếp tay của những người Việt lương thiện bất bình trước trò chơi dơ dáy này.
Trò chơi xấu này, tác giả và phe nhóm chủ trương làm, quá coi thường quần chúng cử tri trong đó có cử tri Mỹ gốc Việt bị xúc phạm nhứt. Kẻ chủ mưu quá coi thường sự hiểu biết về CS, kinh nghiệm về CS của người Mỹ gốc Việt. Thực sư cái trò chụp mũ chẳng hại được ai. Không ai dễ tin những  bằng cớ tự dựng lên như những tấm hình gán ghép qua computer, những lời trích một khúc của một câu, những chuyện bá xàm bá láp tầm ruồng kể lại mất đằng đầu thiếu đằng đuôi cho người này là ăn ten, người kia là tay sai trong tù cải tạo. Trái lại người ta tin những người chụp mũ CS người khác là những người sợ bóng sợ vía CS khi xưa bây giờ bịnh sợ đó cũng còn nên thấy đâu cũng CS, thấy ai có lời nói, việc làm nào không theo ý, không giống ý mình, là  hô hoán lên CS. Ghét ai, muốn hại ai, muốn trả thù nhơ oán chạ là chụp mũ CS.
Dưới cái nhìn đấu tranh chánh trị nghiêm túc, vì thù oán cá nhân, phe nhóm mà chụp mũ CS cho đối thủ, đối địch là làm lợi cho CS, truyên truyền không công cho CS. Làm người ta tưởng CS ở đâu cũng có, ai CS móc nối cũng được. Làm người chống Cộng có khi buồn chán. Chụp mũ CS là một việc làm trái với thực tiễn cuộc sống của các cộng đồng Việt hải ngoại. Ở hải ngoại, đặc biệt ở Mỹ  cờ quốc gia VN phất phới tung bay ở cả chục tiểu bang, và cả trăm thành phố. Trong khi CS Hà nội có bang giao với Mỹ, cây cớ họ chỉ ru rú như gian ngày ở toà đại sứ và lãnh sự thôi. Ngay tối thiểu số người lợi dụng CS để làm ăn cũng lánh mặt, huồng hồ gỉ cán bộ đảng viên CS. Bất cứ cán bộ đảng viên CS nào tổ chức thu thuế, hăm dọa, lũng đoạn hàng ngũ người Mỹ gốc Việt, nếu người Mỹ gốc Việt báo cho FBI, thì đại sứ, lãnh sư vi phạm luật Mỹ, xâm hại an ninh cá nhân, tài sản của người Mỹ gốc Việt công dân Mỹ, cũng bị điểu tra hình sự và có thể bị trục xuất về nước. Quyền đặc miễn tài phán chỉ dành cho công tác ngoại giao thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.