Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường Tổ Chức Đại Lễ Lương Hoàng Sám Tại Quận Cam

12/04/201000:00:00(Xem: 1686)

Thầy Hằng Trường Tổ Chức Đại Lễ Lương Hoàng Sám Tại Quận Cam

Lương Hoàng Sám là một bộ sám vi diệu, có công năng tiêu trừ tội nghiệp của  chúng sanh và là một trong những nét đẹp của Phật Giáo Đại thừa: tu sám hối không phải cho mình mà cho người
Tụng Lương Hoàng Sám để học nhân quả, sám hối ý nghiệp của mình, làm cho hết lỗi cũ, giữ tâm nguyện không gây lỗi mới và tạo công đức lành bằng cách bố thí, cúng dường, giúp đỡ người nghèo khó…..
Nguyên dưới thời Lương Võ Đế, Hoàng Hâu Hy Thị là một  giai nhân tuyệt sắc, nhưng tính tình thì xấu xa, ác độc, với những lời nói  hiểm ác, chua ngoa đã làm hại bao nhiêu trong người trong Hoàng Tộc. Hoàng Hậu vì ác nghiệp  quá lớn nên phải chết rất sớm.
Một  hôm Lương Võ Đế nằm mộng thấy Hoàng Hậu về báo tin vì do những tội lỗi tày trời bà đã tạo, nên hiện bà đang làm kiếp mãng xà, ngày đêm bị muôn ngàn côn trùng chích cắn rất đau đớn, khổ sở, bà xin vua vì tình thương làm trai đàn sám hối cho bà sớm thoát khỏi cảnh khổ đau
Nhà Vua nhờ Hòa Thượng Chí Công, một cao tăng tài ba đức độ quy tập nhiều chư tăng thiết lập một bộ kinh sám hối, nhà vua cùng quần thần, cùng ăn chay nằm đất, thành khẩn sám hối những tội lỗi của bà Hoàng Hậu, nhờ lòng thành của nhà vua và quần thần ,cũng như tấm lòng ăn năn hối cải của Hoàng Hậu, Hoàng Hậu đã sanh lên cõi an lành
Thấy được công năng vi diệu, thù thắng của Lương Hoàng Sám, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự sẽõ thiết lập pháp hội Lương Hoàng Sám suốt 6 ngày từ 26 thấng  4 đến 1 tháng 5 năm 2010 tại Jain Center, 8072 Commonwealth Ave, Buena Park, CA 90621 ( giữa đường Beach và Magnolia, cách khu Phước Lộc Thọ 15 phút lái xe) ,


Suốt 6 ngày pháp hội, từ 8 giờ sáng đến 7 giờ chiều, Thầy Hằng Trường sẽ giảng ý nghĩa của bộ sám gồïm  10 cuốn,sau đó Thầy cùng đại chúng  lạy cả ngàn lạy nhằm sám hối những tội lỗi của thân , miệng, ý của ông bà, cha mẹ đã quá vãng,cầu an cho những thân nhân còn hiện tiền, cầu an cho toàn dân thiên hạ có cuộc sống an lành, hanh phúc, khuyến tấn mọi người tham dự nên sống yêu thương hài hòa với cha mẹ, anh em, con cháu,thân bằng quyến thuộc, cùng với tất cả mọi người chung quanh nhằm tạo một cõi tịnh độ ngay trên trần gian này
Kết thúc Pháp Hội là Lễ Tạ Ơn Cha Mẹ, vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2010 con cháu sẽ cò dịp tỏ lòng biết ơn cha mẹ đã dày công nuôi nấng và dạy dỗ chúng ta nên người hữu ích cho xã hội, con cháu sẽ có dịp rửa tay cha mẹ như lời Phật dạy: " Gặp thời không có Phật, tùy thuận phụng sự mẹ cha là tùy thuận phụng sự cúng dường chu Phật",  là tỏ lòng thành kính biết ơn Mẹ Cha đã cho chúng ta đời sống , nguyện sống đời thiện lành và sống tạo phước đức, giúp tăng trưởng thiện duyên của mình với cha mẹ, giúp giải trừ oan nghiệp của mình với cha mẹ kiếp nay và vô lượng kiếp trước.
Tham dự miễn phí, nhưng xin ghi danh trước để Ban Tổ Chức chuẩn bị cúng dường thức ăn chay trong suốt  6  ngầy Pháp Hội cho  tất cả mọi người tham dự, xin vào trang nhà: www.compassheart.com  hay điện thoại (714) 383- 9806
Quý vị không có phương tiện , sẽ có các thiện nguyện viên đưa đi đón về
Quý độc giả muốn tìm hiểu các sinh hoạt của Hội Từ Bi Phụng Sự và Thầy Hằng Trường và tham dự các lớp Thiền Sơ Cấp, Trung Cấp, Dưỡng Sinh  Thập Huyền, Càn Khôn Thập Linh nhằm tạo sự hài hòa giữa thân và tâm, để có một thân hình minh mẩn  trong một thân thể dẻo dai, và một tấm lòng sống vì tha nhân xin vào:
www .hnpv .org  hay điện thoại : (714=) 625- 8966
Bản Tin của Hội Từ Bi Phụng Sự

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.