Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sẽ Thuê Kiểm Toán Viên Giúp Thu 2 Tỉ Lãng Phí, 3 Năm

11/03/201000:00:00(Xem: 2286)

Mỹ: Sẽ Thuê Kiểm Toán Viên Giúp Thu 2 Tỉ Lãng Phí, 3 Năm; 80% Dân Mỹ: Cải Tổ Y Tế Cần Hậu Thuẫn Của Cả 2 Đảng

WASHINGTON  -      TT Obama sắp đưa ra lý lẽ sau cùng về nhu cầu cải tổ hệ thống chăm sóc sức khoẻ, với kế hoạch mới chống gian lận để thúc ép các nhà lập pháp cùng đảng nhanh chóng hành động.
Ông nói chuyện tại trường trung học St Charles, là lên tiếng về cải tổ y tế lần thứ nhì trong 3 ngày.
Phe chống đề án cải tổ y tế gồm các tổ chức kinh doanh cũng nỗ lực vận động : Phòng thương mại công bố 1 chiến dịch phối hợp dự chi 10 triệu MK để tung các quảng cáo thương mại, bắt đầu cùng ngày Thứ Tư, với khẩu hiệu "Hãy ngưng đề án cải tổ mà chúng ta không thể tài trợ".
Các thủ lãnh 2 Viện lập pháp đang chờ kết quả dự toán của Phòng ngân sách QH (tức CBO) 1 ngày sau.
Hai bước hành động của Bạch Ốc vào lúc này là : hô hào Hạ Viện chấp nhận bản dự thảo của Thượng Viện đã đuợc thông qua sát lễ Giáng sinh, tuy 5, 6 điểm còn bị các dân biểu DC phản đối.  Sau đó, 2 Viện sẽ biểu quyết 1 biện pháp song hành để thực hiện các thay đổi với đề luật thứ nhất.


Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs mong đợi Hạ Viện thông qua trước ngày 18-3, là ngày TT Obama lên đường công du Indonesia và Australia.  Thời hạn ấy là khó thành, bởi các nhà lập pháp đã thông báo chánh văn phòng Rahm Emanuel rằng họ không muốn chỉ tiêu thời gian, theo lời dân biểu Henry Waxman, chủ tịch ủy ban năng lượng và thương mại của Hạ Viện.
Phiá CH đang khai thác tâm lý hoài nghi của các nghị sĩ DC, tố cáo phe DC chần chừ vì sợ thất thố về chính trị trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11.
Kết quả thăm dò dư luận của AP-GfK phổ biến hôm Thứ Ba cho thấy dân chúng nóng lòng mong đợi các cải thiện với hệ thống y tế, nhưng không thích cách diễn ra các tranh luận tại Capitol Hill. Khoảng 80% cử tri xác nhận rằng cải tổ y tế cần có hậu thuẫn của 2 đảng. Trên 60% tin rằng TT Obama và phe DC tại QH nên thuơng lượng thay vì đơn phương hành động.
Gian lận và lãng phí là các quan ngại của công chúng - các chi phí không đúng của Medicare và Medicaid năm 2009 đuợc ước lượng là 54 tỉ.
TT Obama định ký trong ngày Thứ Tư 1 thông tư yêu cầu các Bộ và các cơ quan trung ương thuê chuyên viên tư làm công tác kiểm toán.  Bạch Ốc tin rằng kiểm toán tư có thể giúp thu hồi cho công quỹ 2 tỉ MK lãng phí và gian lận trong 3 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.