Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thương Mại Việt Mỹ Hội Ngộ Đầu Năm 2010

05/02/201000:00:00(Xem: 1798)

Phòng Thương Mại Việt Mỹ Hội Ngộ Đầu Năm 2010

Doanh gia hội ngộ đầu năm.


WESTMINSTER (VB) -- Vào chiều ngày 03 tháng 02 vừa qua, tại nhà hàng Zen (9325 Bolsa Ave Westminster), Phòng Thương Mại Việt Mỹ đã tổ chức buổi gặp gỡ đầu năm 2010 (New Year's Mixer).
Mục đích chính của buổi họp mặt này là cơ hội để các thành viên cũ và mới trao đổi các thông tin thương mại, thắt chặt hơn mối quan hệ trong kinh doanh giữa các doanh nghiệp gốc Việt và cả các cộng đồng bạn khác như Hàn Quốc, Trung Hoa…Đây cũng là dịp một số doanh nghiệp mới trong khu vực Quận Cam giới thiệu mình đến với cộng đồng như Wellness Center,  Westminster Advanced Institute Medical School…
Khoảng một trăm quan khách đã tới dự, vượt quá gấp đôi con số dự trù của ban tổ chức, thuộc đủ mọi thành phần: các doanh nhân, quan chức trong chính quyền thành phố Westminster, đại diện các văn phòng dân cử, giới báo chí truyền thông…


Đặc điểm dễ nhận ra của buổi họp mặt là thành phần quan khách tham dự khá trẻ trung. Điều này nói lên được đặc điểm của VACOC hiện nay có nhiều thành viên là những nhà kinh doanh thuộc thế hệ thứ hai, đang nối tiếp sự nghiệp của cha mẹ hoặc khởi nghiệp cho chính mình.  Đặc điểm thứ hai của buổi họp mặt là có nhiều quan khách không phải là gốc Việt (Mỹ dòng chính, Mỹ gốc Hàn Quốc, Trung Hoa…) cũng đến tham dự. Điều này nói lên sự thành công của VACOC trong nỗ lực mở rộng thị trường kinh doanh của người Việt ra dòng chính và các cộng đồng bạn. Có lẽ vì thế mà buổi tiệc thân mật này được tổ chức rất trẻ trung và "American style", với sự góp vui của nam ca sĩ trẻ gốc Việt Vudoo Soul và The Cut Studio Foundation.
Đại diện cho Ban Chấp Hành VACOC, Chủ Tịch Tâm Nguyễn (trường Thẩm Mỹ ABC) đã cảm ơn các thành viên và cộng đồng đã tích cực ủng hộ trong 04 tháng vừa qua của Ban Chấp Hành mới. Anh hy vọng VACOC sẽ tiếp tục có thêm thành viên mới, và tiếp tục có những hoạt động hữu ích trong lĩnh vực xúc thương mại và phát triển cộng đồng.
Buổi gặp gỡ đầu năm của VACOC đã được tổ chức thành công, đúng như nhận định của một quan khách: "…VACOC đang hồi sinh lại với vai trò cầu nối thương mại trong cả cộng đồng người Việt lẫn những cộng đồng bạn trong khu vực Quận Cam…"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.