Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Ls Nguyễn Duy Quốc Anh Thắng Thêm Gần 25 Triệu Mk Cho Thân Chủ Tai Nạn Xe Cộ

05/12/200900:00:00(Xem: 13216)

Văn Phòng LS Nguyễn Duy Quốc Anh Thắng Thêm Gần 25 Triệu MK Cho Thân Chủ Tai Nạn Xe Cộ

Luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh Và Luật sư Angelo.

Lâm Tường Dũ ghi
Giữa cơn bão kinh tế đang hoành hành sinh hoạt đời sống người dân Hợp Chúng Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung thì cuối tháng 11 vừa qua, tại San Diego,  thành phố biển thuộc  bang California, thiên hạ  xôn xao bàn  bạc về  một vụ kiện thuộc tai nạn xe cộ mà nạn nhân, nguyên cáo là một thanh niên tị nạn  Việt Nam với số tiền thắng kiện rất lớn, mặc dù so với tổn thương tinh thần và tổn thất thể chất của nạn nhân,  không có gì có thể bù đắp đươc.
Văn phòng luật pháp thuộc tổ hợp  luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh và luật sự Angelo, sau thời gian dài hao tốn công sức và chi phí gần 200.000 MK đã thắng một vụ kiện lớn (24.804.135MK),  tranh cãi đòi bồi thường cho một thân chủ  trong một tai nạn đụng xe cách đây 3 năm: Nạn nhân là thanh niên  độc thân Bun Tran, 32 tuổi,  con trai duy nhất của gia đình bà Le Thi Nguyen. Tai nạn xảy ra vào cuối tháng …11 năm 2006. Lúc đó Bun Tran đang lái xe trên đường không có dấu hiệu "stop sign" đã  bị  đụng bởi  một  "pick up truck", vượt stop sign mà tài xế  là  Leonel Arrellano, ông này trong tình trạng có độ rượu cao trong người. Do không còn kiểm soát được tay lái,  lại vượt bảng stop sign với tốc độ khoảng 40 mile / giờ, chiệc xe của Leonel đã xuyên qua xe và đâm thẳng vào người Bun Tran,  gây cho nạn nhân thương tích trầm trọng (toàn thân bất toại).  Thụ quyền đòi bồi thường cho nạn nhân Bun Tran trong tai nạn trên, văn phòng Luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh và luật sư  Angelo đã đưa ra 3 yếu tố  dẫn chứng lý do gây nên tai nạn này hầu đòi bồi thường xứng đáng cho  cho thân chủ mình:
-Thứ nhất: Phía bị cáo , ông Leonel vi phạm luật lưu thông vượt stop sign, lái xe với nồng độ rượu cao trong người, không kềm chế tốc độ xe khi lái vào ngã tư.
-Thứ hai: Chủ nhà nơi xảy ra tai nạn, không tuân theo luật thành phố, đã trồng cây cao xum xê cạnh giao lộ, có thể làm cản trở tầm nhìn của người lái xe.
-Thứ ba: Thành phố San Diego đã thiếu trách nhiệm kiểm soát , nhắc nhở chủ nhà không nên để cây xum xê cao cạnh giao lộ,  có thể làm mất quang trường của người lái xe..
Đối với cáo buộc thứ nhất.  Đại diện phía nguyên đơn, văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh chỉ đòi hãng bảo hiểm của bị cáo bồi thường 15 ngàn MK theo như "cover" của khế ước bảo hiễm. Vậy mà công ty bảo hiểm vẫn phản đối  không chịu chi trả, (Chính phản ứng này, khiến vụ kiện phải tiếp tục và kéo dài gần 36 tháng).

Đối với cáo buộc thứ hai. Sau khi thăm hỏi,  kiểm chứng thương tích,  bệnh trạng của Bun Tran, hãng bảo hiểm (nhà) đã đồng ý bồi thường cho nạn nhân số tiền là 300.000MK (Tổng số tiền giới hạn theo khế ước bảo hiểm).
Đối với cáo buộc thứ ba: Thành phố đồng ý chi trả bồi thường thiệt hại cho nạn nhân 1 triệu MK.với điều kiện,  nếu phía nguyên đơn thắng toàn bộ vụ kiện từ 10 triệu trở lên thì phải hồi tố lại cho thành phố 250.000MK. 


Đáp trả lại vô vàn đau đớn, dằn vặt của nạn nhân cùng công sức và chi phí nặng nề trang trải cho cuộc tranh cải của tổ hợp luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh. Trong phiên xử ngày 5.11.2009 tại toà thượng thẩm San Diego, toàn bộ bồi thẩm đoàn gồm 12 vị đã đưa ra phán quyết,  qui tất cả lỗi và trách nhiệm gây ra tai nạn chỉ duy nhất là tài xế xe "pick up truck" Leonel. Chủ nhà cũng như thành phố đều không phải bồi thường gì trong trường hợp này.  Phía bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân Bun Tran , thân chủ của tổ hợp luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh và luật sư Angelo số tiền  là 28.804.135MK về những thiệt hại và mất mát như sau:
* Về vật chất (Trong thời hạn theo đuổi vụ kiện):
- Tiền kiếm được (lost earnings): 95.053MK
- Chi phí điều trị (Medical expenses): 1.639.199MK
* Về vật chất (Trong thời hạn từ đây tới suốt đời)
- Tiền kiếm được (Lost earnings) 678.602 MK
- Chi phí điều trị (Medical expenses) 7.508.800MK
* Về tinh thần (Trong thời gian theo đuổi vụ kiện):
- Đau đớn thể chất và tâm thần (Physical pain / mental suffering):
2.601.378
* Về mặt tinh thần, tâm lý (tới suốt đời)
Đau đớn, chịu đựng, khổ sở (Physical pain/mental suffering):
12.281.103. Tổng Cộng số tiền bồi thường chỉ độc nhất mà phía bị cáo Leonel phải chi trả cho nạn nhân Bun Tran là 24.804.135 MK.
Hiện nay, với bản chất thâm hiễm có kế hoạch,  dùng thời gian làm vũ khí kéo dài sự nản lòng của đối phương, cùng biến chuyển sức khỏe của nạn nhân,  phía bị cáo đã lập thủ tục kháng án. Tuy nhiên, theo giới am tường luật pháp Huê Kỳ thì tỉ lệ thay đổi  án lệnh bồi thường rất mong manh.
Cũng nên nhắc lại, cách đây không bao lâu,  tháng 6.2009, văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh, cũng đã thắng một cuộc tranh cãi  tai nạn đụng xe  rất ly kỳ tại toà thượng thẩm Riverside và  cuối cùng đi tới thoả thuận, thân chủ của văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh  đã được bồi thường số tiền gần 800.000 MK, mặc dù  thân chủ  của văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh bị cảnh sát qui là có lổi. Riêng trong tháng 2.2009, tại toà thượng thẩm  Orange County,  trong một tai nạn đụng xe giữa  người lái motocycle và xe hơi , văn  phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh đã đại diện một thân chủ Việt Nam. Qua hơn ba năm vất vả tranh cãi,  chống lại  một đại công ty bảo hiểm Huê Kỳ, văn phòng luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh đã mang về  cho thân chủ mình số tiền bồi thường 20 triệu MK.
KẾT: Những đau đớn , mất mát của người không may. Những số tiền khổng lồ  bồi thường cho nạn nhân trong những vụ tranh chấp như trên, thật ra không ai muốn. Bởi đó không phải là trọng lượng cân đo hạnh phúc của con người. Tuy nhiên, giữa đời sống mà thế lực và  đồng tiền được ưu đãi như đất nước này. Nếu không có những tấm lòng can đảm, những con người vì công ly,ù bất chấp khó khăn, hao tốn, đứng ra tranh chấp, đòi hỏi công bằng cho những nạn nhân thiếu kiến thức luật pháp, luôn sợ hãi đối đầu và thường bị chèn ép trước thế lực tập đoàn bảo hiểm thì hỡi ơi, bất hạnh biết bao nhiêu cho những ai chạy trốn kẻ gian ác đi tìm tự do nơi một quốc gia tuyệt luân pháp trị. Và cũng thật bất công, nếu không phổ biến những điểm son này đến  đám đông như một  kim chỉ nam, để  khi hữu sự , tìm đến đúng hướng,   hầu được an ủi, sẽ chia những bất trắc của kiếp người..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.