Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Tại Hoa Kỳ Chúc Tết Cộng Đồng Việt Tị Nạn: dù Đức Tin Có Khác, Nguồn Cội Văn Hóa Việt Chỉ Là Một

25/01/201200:00:00(Xem: 4759)

Hội Đồng Liên Tôn Tại Hoa Kỳ Chúc Tết Cộng Đồng Việt Tị Nạn: dù Đức Tin Có Khác, Nguồn Cội Văn Hóa Việt Chỉ Là Một

hoi_dong_lien_ton_chuc_tet_vb-large-contentTừ phải, Giám Mục Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, và Luật Sư Phạm Văn Phổ tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) --Nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ đã đến thăm viếng và chúc Tết tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster, California, vào sáng Thứ Ba, Mồng Hai Tết, ngày 24 tháng 1 năm 2012.

Phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ gồm có Giám Mục Trần Thanh Vân thuộc Giáo Hội Lutheran, thành viên Hội Đồng Liên Tôn; Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Quyền Khâm Đạo Cao Đài California, đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ; Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Cố Vấn Thường Trực Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, thành viên Hội Đồng Liên Tôn; và Luật Sư Phạm Văn Phổ, đại diện Linh Mục Mai Khải Hoàn, thành viên Hội Đồng Liên Tôn.

Được biết, qua lời giới thiệu của Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, thành viên Hội Đồng Liên Tôn, vì bận Phật sự đầu năm nên đã không thể cùng phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn đến chúc Tết các cơ quan truyền thông.

Hiền tài Phạm Văn Khảm, đại diện Hội Đồng Liên Tôn chúc Ban Giám Đốc và nhân viên tòa soạn Việt Báo một năm mới vạn lành và giữ tin yêu của tất cả mọi người Việt tị nạn tại hải ngoại. Hiền tài cũng nói rằng từ lâu Việt Báo là tờ báo có uy tín trong cộng đồng, là người bạn đồng hành với tất cả các tín hữu của các tôn giáo.

Được hỏi tình hình Tết Nhâm Thìn năm nay đồng hương và tín hữu đã đón Tết như thế nào tại các cơ sở tôn giáo tại Quận Cam, Giám Mục Trần Thanh Vân nói rằng dù người Việt tị nạn có niềm tin tôn giáo khác nhau, nhưng đều bắt nguồn từ một nguồn cội văn hóa và phong tục tập quán như nhau, nhất là Tết Nguyên Đán. Vì vậy, đêm giao thừa và mấy ngày đầu năm bà con đồng hương đã tấp nập đến các nhà thờ, chùa và thánh thất để hành lễ và vui đón Tết.

Luật Sư Phạm Văn Phổ cho biết kể từ sau Cộng Đồng Vatican 2 vào thập niên 1960, người công giáo đã thích ứng một cách hài hòa với văn hóa và phong tục tập quán của từng địa phương, nên việc ăn Tết Nguyên Đán ngày càng rộn rịp trong cộng đoàn công giáo. LS Phổ còn cho biết trong dịp Tết Nhâm Thìn năm nay, Giám Mục Todd Brown tại Quận Cam đã khuyến khích tất cả Linh Mục và tín hữu học tập phong tục Tết của người Việt Nam.

Giáo Sư Nguyễn Thành Long cũng tiếp lời nói rằng ông rất hãnh diện vì các tôn giáo tại hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng ngày càng hài hòa với nhau.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Báo về ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đối với Tết năm nay, quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn đều cho rằng bà con tín hữu các tôn giáo ăn Tết rất nhộn nhịp không thấy có dấu hiệu gì về tình hình suy thoái ảnh hưởng nặng nề đến việc vui xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.