Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Db Newt Gingrich: Giảm 50% Thuế Lương Để Tăng Chi

04/12/200900:00:00(Xem: 2263)

Cựu DB Newt Gingrich: Giảm 50% Thuế Lương Để Tăng Chi

WASHINGTON - TT Obama mở hội nghị thượng đỉnh việc làm trong ngày Thứ Năm, giữa lúc gần 16 triệu người mất việc, tỉ lệ thất nghiệp đang ở lúc cao nhất 26 năm.
Ông Obama mời trên 130 người hội thảo, gồm các viên chức doanh nghiệp, học giả, nhà báo và thủ lãnh nghiệp đoàn để đóng góp ý kiến.
Vấn đề lớn là nhà lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ sẽ chuyển hướng hành động chăng sau hội nghị này.
Từ TT Bush đến TT Obama, hàng loạt biện pháp kích cầu đã đuợc thực hành, làm tăng thiếu hụt ngân sách liên bang lên tới 2900 tỉ MK trong chưa tới 2 năm.
Theo cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich, cần theo đuổi các nguyên tắc đã tỏ ra hiệu quả giữa năm 1995 và 1998, tạo ra việc làm, thu nhỏ bộ máy công quyền, giảm chi và hạ lãi suất. Khi ông Gingrich là chủ tịch Hạ Viện, công chi tăng trung bình 2.9%/năm, là thấp nhất kể từ thập niên 1920.


Trong cuộc trò chuyện với nhà báo của cơ sở truyền thông online Sphere, ông Gingrich nói : nên giảm ngay 50% thuế lương, để người lao động có nhiều tiền chi tiêu hơn, và giúp giới chủ tăng đầu tư, thuê thêm người. Với doanh nghiệp nhỏ, cần giúp họ sắm phương tiện mới hàng năm và đầu tư vào kỹ thuật tân tiến. Ngoài ra, cần nhắc lại rằng trong thập niên 1990, thống đốc Alan Greenspan lý luận rằng không tính thuế với doanh lợi của vốn là cách tốt nhất để kích thích tăng trưởng.
Hoa Kỳ hiện áp dụng thuế thương nghiệp cao hạng nhì thế giới, nên làm theo Ireland với tỉ lệ thuế 12.5%, biến Hoa Kỳ trở thành môi trường hấp dẫn để khởi nghiệp và đầu tư.
Mặt khác, kế hoạch thích hợp về năng lượng, với các chương trình phát triển năng lượng trong nước và bảo vệ môi trường thiên nhiên, hàng triệu việc làm mới sẽ được tạo ra và đem lại cho quỹ thuế hàng tỉ MK mà hầu như không cần chính phủ tăng chi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.