Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Nhật 60 Năm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào Nói Gì, Hô Hào Gì

06/10/200900:00:00(Xem: 4574)

Sinh Nhật 60 Năm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào Nói Gì, Hô Hào Gì

Kim Lai
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói, nhân dân Trung Quốc có lòng tin, có năng lực xây dựng tốt đất nước của mình, cũng có lòng tin, có năng lực đóng góp xứng đáng cho thế giới.
Lòng tin là do tinh yêu nước tuyệt đối của người dân. Đảng CSTQ đã và đang cầm lái lòng tin này. Lòng tin này có thể đẩy Trung quốc tời tình trạng quá khích để thách thức toàn thế giới.
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói, nước Trung Hoa mới thành lập 60 năm qua, nhân dân Trung Quốc đã chiến thắng các loại gian nan, trắc trở, rủi ro và thử thách, đã thu được thành tựu vĩ đại được cả thế giới ghi nhận.
Thế giới ghi nhận thành tựu vĩ đại như Trung quốc là nhà máy sản xuất hàng tiêu dung cho toàn thế giới với  hàng tỷ lao động Trung quốc có sẵn. Đảng CSTQ đã khai thác lao động sẵn có này để lập ra một đế chế Bắc Kinh cho Hán hóa các sắc dân của Trung quốc để duy trì đảng này trong hiện tại cũng như tương lai. Đứng trước vần đề môi sinh cho toàn thế giới, các cường quốc Tây phương đã tin vào khả năng kiềm soát và bức bách một tỷ ba dân có khuynh hướng phá môi sinh toàn cầu; nên các cường quốc Tây phương đã mần thinh để cho con khủng long hay rồng đất ngoi lên.


Sau này, Trung Quốc sẽ kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, kiên trì cải cách mở cửa, thúc đẩy phát triển một cách khoa học, thúc đẩy hài hoà xã hội, thúc đẩy tiến trình xây dựng toàn diện xã hội khá giả, sẽ tiếp tục kiên trì chính sách ngoại giao hoà bình độc lập và tự chủ.
Khó có thể thực hiện chính sách ngoại giao hòa bình, độc lập và tự chủ khi Bắc Kinh đang ôm một mớ đô la xanh không chia sẻ với nhân dân Trung quốc. Bắc Kinh đã dùng mớ đô la xanh để hiện đại hóa quân đội nhân dân nằm trong chiều hướng đe dọa toàn thế giới và khống chế các sắc tộc  Trung quốc để thống nhất như Tần Thủy Hoàng từng làm.
Coi hình Hồ Cẩm Đào đứng trên chiếc xe hơi mui trần để duyệt binh. Khi duyệt qua các hàng quân của Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung quốc, người ta đã nghe được tiếng hô to của Hồ Cầm Đào như Trung quốc vạn tuế, Nhân dân Trung quốc vạn tuế, Mao Trạch Đông vạn tuế như khẩu quyết hô phong hoán vũ của người lãnh đạo Trung quốc. Người ta không nghe thấy Hồ Cầm Đào hô khầu quyết như Đặng Tiểu Binh vạn tuế (").
Đặng Tiều Bình là người đã từng làm di chúc đề đưa Hồ Cầm Đào lên làm chủ tịch nước Trung quốc và quân ủy. Đạng Tiểu Bình cũng chính là người có công khai sang để đỗi mới Trung quôc  để tiến tới giàu mạnh ngày nay . Người ta đã nghĩ Hồ Cẩm Đào không dám dùng khẩu quyết này; vì sợ các hồn ma hay âm binh từng bị sát hại tại Thiên An Môn, Bắc Kinh vùng lên tạo cơn phong ba bãi táp quét sạch lũ Bắc Kinh ác ôn và quỉ quyệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.