Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Nhật 60 Năm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào Nói Gì, Hô Hào Gì

06/10/200900:00:00(Xem: 4974)

Sinh Nhật 60 Năm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào Nói Gì, Hô Hào Gì

Kim Lai
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói, nhân dân Trung Quốc có lòng tin, có năng lực xây dựng tốt đất nước của mình, cũng có lòng tin, có năng lực đóng góp xứng đáng cho thế giới.
Lòng tin là do tinh yêu nước tuyệt đối của người dân. Đảng CSTQ đã và đang cầm lái lòng tin này. Lòng tin này có thể đẩy Trung quốc tời tình trạng quá khích để thách thức toàn thế giới.
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói, nước Trung Hoa mới thành lập 60 năm qua, nhân dân Trung Quốc đã chiến thắng các loại gian nan, trắc trở, rủi ro và thử thách, đã thu được thành tựu vĩ đại được cả thế giới ghi nhận.
Thế giới ghi nhận thành tựu vĩ đại như Trung quốc là nhà máy sản xuất hàng tiêu dung cho toàn thế giới với  hàng tỷ lao động Trung quốc có sẵn. Đảng CSTQ đã khai thác lao động sẵn có này để lập ra một đế chế Bắc Kinh cho Hán hóa các sắc dân của Trung quốc để duy trì đảng này trong hiện tại cũng như tương lai. Đứng trước vần đề môi sinh cho toàn thế giới, các cường quốc Tây phương đã tin vào khả năng kiềm soát và bức bách một tỷ ba dân có khuynh hướng phá môi sinh toàn cầu; nên các cường quốc Tây phương đã mần thinh để cho con khủng long hay rồng đất ngoi lên.


Sau này, Trung Quốc sẽ kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, kiên trì cải cách mở cửa, thúc đẩy phát triển một cách khoa học, thúc đẩy hài hoà xã hội, thúc đẩy tiến trình xây dựng toàn diện xã hội khá giả, sẽ tiếp tục kiên trì chính sách ngoại giao hoà bình độc lập và tự chủ.
Khó có thể thực hiện chính sách ngoại giao hòa bình, độc lập và tự chủ khi Bắc Kinh đang ôm một mớ đô la xanh không chia sẻ với nhân dân Trung quốc. Bắc Kinh đã dùng mớ đô la xanh để hiện đại hóa quân đội nhân dân nằm trong chiều hướng đe dọa toàn thế giới và khống chế các sắc tộc  Trung quốc để thống nhất như Tần Thủy Hoàng từng làm.
Coi hình Hồ Cẩm Đào đứng trên chiếc xe hơi mui trần để duyệt binh. Khi duyệt qua các hàng quân của Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung quốc, người ta đã nghe được tiếng hô to của Hồ Cầm Đào như Trung quốc vạn tuế, Nhân dân Trung quốc vạn tuế, Mao Trạch Đông vạn tuế như khẩu quyết hô phong hoán vũ của người lãnh đạo Trung quốc. Người ta không nghe thấy Hồ Cầm Đào hô khầu quyết như Đặng Tiểu Binh vạn tuế (").
Đặng Tiều Bình là người đã từng làm di chúc đề đưa Hồ Cầm Đào lên làm chủ tịch nước Trung quốc và quân ủy. Đạng Tiểu Bình cũng chính là người có công khai sang để đỗi mới Trung quôc  để tiến tới giàu mạnh ngày nay . Người ta đã nghĩ Hồ Cẩm Đào không dám dùng khẩu quyết này; vì sợ các hồn ma hay âm binh từng bị sát hại tại Thiên An Môn, Bắc Kinh vùng lên tạo cơn phong ba bãi táp quét sạch lũ Bắc Kinh ác ôn và quỉ quyệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.