Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

16% Phụ Nữ Gốc Á Sinh Ở Mỹ Từng Nghĩ Đến Việc Tự Tử

23/08/200900:00:00(Xem: 1519)

16% Phụ Nữ Gốc Á Sinh Ở Mỹ Từng Nghĩ Đến Việc Tự Tử

Phụ nữ Mỹ gốc Á Châu sinh tại Hoa Kỳ tự tử nhiều hơn phụ nữ di dân từ Á Châu đến Mỹ, theo các nhà nghiên cứu tại Đại Học University of Washington cho biết như vậy.
Trên thực tế, trong khi toàn bộ người Mỹ gốc Á Châu có tỉ lệ tự tử trung bình thấp hơn, những phụ nữ Mỹ gốc Á Châu sinh tại Hoa Kỳ có suy nghĩ đến hay cố gắng tự tử nhiều hơn người Mỹ.
Những phát hiện này dựa trên các cuộc phỏng vấn bằng 2 thứ tiếng với 2,100 người Mỹ gốc Á Châu tuổi từ 18 trở lên, những người chiếm một phần trong Nghiên Cứu Về Người Mỹ Gốc Latino và Á Châu Trên Toàn Quốc. Gần 16% phụ nữ Mỹ gốc Á Châu sinh tại Hoa Kỳ đã từ suy nghĩ đến việc tự tử, hơn 13.5% mức trung bình của người Mỹ. Khoảng 6.3% phụ nữ Mỹ gốc Á Châu sinh ở Hoa Kỳ nói rằng họ đã từng cố gắng tự tử, cao hơn 4.6% mức trung bình của dân Mỹ.


Điều thú vị là phụ nữ di dân Mỹ gốc Á Châu càng sống lâu tại Hoa Kỳ thì càng suy nghĩ đến chuyện tự tử.
Aileen Duldulao, đứng đầu nhóm tác giả nghiên cứu, nói rằng, "Có lý thuyết về 'di dân khỏe mạnh' mà đề xuất rằng các di dân có thể khỏe mạnh hơn người Mỹ sinh tại Hoa Kỳ," có thể bởi vì những người khỏe mạnh có khuynh hướng di cư tới Mỹ hay bởi vì các di dân mới có thói quen ăn uống hay sức khỏe tốt hơn. Điều không rõ là chiều hướng giải thích những phát hiện tự tử. Bà nói tiếp rằng, "Đây là điều rất quan trọng đối với những nhà cung cấp dịch vụ, cũng như những nhà làm chính sách, để biết rằng người Mỹ gốc Á Châu sinh tại Hoa Kỳ, đặc biệt thế hệ thứ 2, có nguy cơ cao về bệnh tâm thần và thói quen tự tử."
Nghiên cứu này, được tài trợ bởi the National Institutes of Health, xuất hiện trong số báo gần đây của tạp chí Archives fo Suicide Research.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.