Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phó Tế Việt Được Vinh Danh: Giải ‘phục Vụ Nhân Đạo 2009’

04/08/200900:00:00(Xem: 3022)

1 Phó Tế Việt Được Vinh Danh: Giải ‘Phục Vụ Nhân Đạo 2009’
Bộ Trưởng Nội Vụ Illinois trao bằng vinh danh ông Trần Tấn Nhứt

Bộ Trưởng Nội Vụ Illinois trao giải Humanitarian Service Award
CHICAGO, Illinois (Việt Phương) -- Vào ngày 27-07-2009 vừa qua, Ông Jesse White, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ TB Illinois đã mời Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đến văn phòng của Ông tại Điện Thống Đốc (100 W. Randoph Street, Chicago, IL 60602) để cùng trao tặng bằng tưởng thưởng “Phục Vụ Nhân Đạo 2009” (2009 Humanitarian Service Award) cho Ông Trần Tấn Nhứt, một đại diện cộng đồng Á kiều gương mẫu tại Chicago trong 20 năm qua.
Cùng tham gia phái đoàn còn có Ông Trần Văn Quả, Chủ Tịch Hội Cao Niên Chicago và Bs. Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Thiện Nghĩa Chicago.
Ông Trần Tấn Nhứt đã được Nghĩa Sinh đề cử lãnh giải thưởng cao quý nầy vì Ông đã có một đời sống gương mẫu cho cộng đồng về tinh thần làm việc, tinh thần phục vụ, tinh thần đạo đức và đời sống gia đình tốt đẹp trong suốt 20 năm qua tại Chicago.
1. Tinh thần làm việc
Mới đặt chân đến nước Mỹ là ông đã bắt tay làm việc để tự sống và nuôi gia đình. Ông chấp nhận bất cứ việc gì – lau nhà, rửa xe, nấu ăn – để tạm sống qua ngày và cùng với vợ, hai người đã đi học thêm Anh văn ngoài giờ làm việc.
2. Tinh thần đạo đức
Là một người đã tin Chúa và theo Chúa từ lâu, ông không bao giờ quên việc thờ phượng Chúa vào ngày Chủ nhật. Ông còn hướng dẫn nhiều người khác học hỏi và thực hành lời Chúa để thể hiện lòng bác ái và nếp sống vị tha. Ông đã tham gia Ban Chấp Sự HT, đã tình nguyện đi tu học thêm tại Trường Thần Học và được bổ nhiệm làm Phó Tế trong Giáo Hội.


3. Tinh thần phục vụ
Khi nhận được tin ai vừa mới đến định cư, ông tìm cách thăm viếng, hướng dẫn, giúp đỡ những việc căn bản lúc ban đầu. Ông tham gia Ban Chấp Hành Hội Cao Niên, từ đó ông đã có dịp giúp đỡ rất nhiều gia đình trong công ăn việc làm, đặc biệt là thể hiện tình đồng hương tượng trợ trong quan, hôn, tương, tế.
4. Đời sống gia đình
Trong gia đình, ông đã chu toàn nhiệm vụ làm chồng và làm cha. Ông yêu thương và trung thành với hôn nhân và hết lòng lo cho ba người con của ông – hai gái, một trai – học hành thành công. Các con của ông đều có công ăn việc làm bền vững vì khả năng và uy tín đã làm cho chủ nhân tín nhiệm để trao phó công việc.
5. Kim khánh hôn nhân
Ngày 1-8-2009, ông bà Trần Tấn Nhứt dự Lễ Tạ Ơn để cảm tạ ơn Chúa giúp ông bà chung thủy trong hôn nhân được 50 năm. Sau Lễ Tạ Ơn, gia đình ông đã mời những người thân quen đến dùng tiệc mừng Kim Khánh Hôn Nhân tại nhà hàng Ngân Seafood Restaurant (4829 N. Broadway Avenue, Chicago, IL 60640).
Ông Trần Tấn Nhứt là tấm gương sáng cho nhiều người chúng ta cùng noi theo. Trên 20 năm qua, ông đã sống và thực thi lời Chúa dạy về lòng Bác Ái và nếp sống Bao Dung với mọi người. Chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa và cám ơn ông Trần Tấn Nhứt đã làm gương cho chúng ta trong đời sống đạo hạnh và tinh thần phục vụ tha nhân. Chúng ta hãnh diện vì đã có một người Việt như thế.
- Người viết: Việt Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
Trump có tâm tính độc tài nhưng nhiều cử tri vẫn ủng hộ tin rằng nền dân chủ Mỹ sẽ tiếp tục đứng vững cho dù có phải chao đảo thêm bốn năm nửa do những quyết định độc đoán của Trump. Cho nên bỏ phiếu cho Trump là cái giá cần phải trả vì Trump chống Tàu và sẽ ngăn chận khuynh hướng xã hội chủ nghĩa của phe cấp tiến trong đảng Dân Chủ. Điều này chẳng khác gì bán linh hồn cho ác quỷ vì không kẻ nào thương lượng với quỷ dữ trước đó nghĩ rằng mình sẽ suốt đời trở thành nô lệ cho cái ác.
(Lời người dịch: Là một trong những nhân vật cuối cùng còn sót lại của nhóm Big Six, sáu lãnh tụ chính yếu của phong trào dân quyền Hoa Kỳ vào thập niên 60, Dân Biểu John Lewis vừa qua đời vào ngày 17/07/2020 vừa qua, hưởng thọ 80 tuổi. Tốt nghiệp Thần Học và trở thành Mục sư, Dân Biểu John Lewis đã sát cánh cùng Mục Sư Luther King Jr. để trở thành một biểu tượng của phong trào dân quyền và nhân quyền Hoa Kỳ, cũng như là một dân biểu Quốc Hội có tầm ảnh hưởng lớn lao trong suốt hơn 30 năm qua. Tang lễ của ông được tổ chức trang trọng với sự tham dự và phát biểu của các tổng thống tiền nhiệm như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Chúng tôi xin lược dịch bài điếu văn của Tổng Thống Obama đọc trong tang lễ của ông vừa được tổ chức tại thành phố Atlanta, Georgia hồi cuối tuần qua).
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.