Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Vận Động Y Tế Toàn Dân Tại 2 Tb Cứ Địa Cộng Hòa

30/07/200900:00:00(Xem: 2176)

Obama: Vận Động Y Tế Toàn Dân tại 2 TB Cứ Địa Cộng Hòa; Tỉ Lệ Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân Xuống Dưới 50%, Thấp Kỷ Lục

WASHINGTON  -     TT Obama đang vận dụng mọi công cụ để vận động gây áp lực với các Viện lập pháp để các sáng kiến cải tổ dịch vụ y tế đuợc sớm thông qua.
Đó là các buổi họp báo giờ cao điểm, phỏng vấn truyền hình, quảng cáo của tổ chức chính trị hậu thuẫn, ý kiến phổ biến qua internet hàng tuần, chưa kể đến các hội thảo cộng đồng và bệnh vịên.
Ông Obama đã trở lại chiến thuật vận động trực tiếp cử tri.  Lần này ông đi du thuyết 2 tiểu bang quan trọng về mặt chính trị mà ông thắng phiếu trong năm qua sau nhiều thập niên chế ngự của đảng CH, là North Carolina và Virginia.
Sứ mạng của chuyến du thuyết ngày Thứ Tư nhắm "mục tiêu đôi", một đằng duy trì áp lực với Hạ Viện, một mặt trấn an dân chúng rằng ông đang giữ đúng hướng về cải tổ y tế.
Thông điệp đuợc lập đi lập lại hầu như mỗi ngày của TT Obama, như hôm Thứ Ba, đại ý "Chúng ta đã đạt nhiêu tiến bộ, đã đến gần cải tổ hơn bao giờ hết - tôi tin chắc chúng ta có thể làm việc đúng, để thông qua kế hoạch cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe".


Tuy đã có tiến bộ tại 3 ủy ban Hạ Viện và 2 ủy ban Thượng Viện, xung lực là chưa đủ, và nhà lãnh đạo hành pháp đang ra sức khởi động lại.
Phóng viên báo cáo : các tiểu ban của 2 Viện lập pháp đang sọan các đề luật hàm ý quan ngại về các chi tiêu bằng tiền thuế của công dân, và về can thiệp của chính quyền thông qua chương trình bảo hiểm công.
Đa số dân biểu CH không thương luợng các sáng kiến mà họ gọi là "phương thuốc xã hội hoá", trong khi tại Thuợng Viện, phe DC ôn hoà tìm cách thỏa hiệp với các nghị sĩ CH giữ lập trường trung dung.
Mặt khác, gần phân nửa công chúng có ý hồ nghi, như kết quả thăm dò dân ý của AP-GfP ghi nhận thành phần không chấp nhận kế hoạch cải tổ chiếm 43% (so với 28% trong Tháng Tư). 56% khác tin rằng ông Obama có thể cải tổ hệ thống y tế (trước ngày nhậm chức của TT Obama, tỉ lệ này là 63%).
Tỉ lệ hậu thuẫn cải tổ y tế là dưới 50% lần đầu tiên theo kết quả thăm dò phối hợp giữa báo The Washington Post và hệ thống truyền hình ABC News.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.