Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn Võ Tấn Huân Vụ Công An Bắt Giữ Tại Sài Gòn

28/07/200900:00:00(Xem: 4005)

PHỎNG VẤN VÕ TẤN HUÂN Vụ CÔNG AN BẮT GIỮ TẠI SÀI GÒN

CALIFORNIA (Việt Báo) -- Tin sinh viên gốc Việt ngành Dược là Võ Tấn Huân về Việt Nam họat động trong công tác y tế xã hội tại bệnh viện Nhi Đồng 2 đã bị công an bắt giữ vào ngày 16-7-09 và sau đó đã trả tự do và trục xuất anh này về Mỹ vào 24-7-09.
Liên lạc với anh Võ Tấn Huân, đảng viên Đảng Dân Chủ qua điện thọai chiều chủ nhật 26-7-09 và xin ghi lại cuộc trao đổi ngắn.
Việt Báo:- Chúc mừng anh trở lại Hoa Kỳ. Xin kể lại một vài chi tiết lúc bị bắt"
Võ Tấn Huân: - Tôi về Sài Gòn vào ngày 10-7-09 và đến ngày 16-7-09 thì bị công an bắt. Họ giam tôi vào trụ sở ở đường Nguyễn Văn Cừ (thuộc bộ tư lệnh cảnh sát thời VNCH). Tất cả là 7 ngày 8 đêm. Tôi bị nhốt chung với một người tội phạm kinh tế.
VB: Cảm tưởng khi bị bắt ra sao, anh có nghĩ là truyền thông báo chí loan tin hoặc là những người trong tổ chức sẽ tìm cách cứu anh ra"
VTH: Tôi hòan tòan bị cách ly với bên ngòai, nhưng tôi nghĩ là vợ của tôi sẽ biết tôi bị bắt vì không liên lạc được với tôi. Họ hỏi cung tôi nhiều lần. Lúc đầu thì có những người dùng lời lẽ thô lỗ. Họ gọi tôi là mày và hỏi những câu hỏi có tính cách hăm dọa, và mấy ngày sau đó họ thay thế những người khác ăn nói ôn hòa lịch sự hơn.


VB: Xin anh cho biết vài chi tiết về câu hỏi của công an"
VTH: Họ hỏi tôi tại sao lại gia nhập Đảng Dân Chủ. Tôi trả lời bằng câu hỏi là “Tại sao KHÔNG gia nhập Đảng Dân Chủ" Và tại sao các anh gia nhập Đảng Cộng Sản”. Và họ đành chuyển sang câu hỏi khác. Tôi nói không có luật pháp nào cấm người ta gia nhập đảng phái này đảng phái nọ và tôi phản đối điều luật 88 của họ.
VB: Tại sao công an biết anh là đảng viên Dân Chủ và bắt anh sớm như vậy"
VTH: Tôi không rõ điều này. Nhưng  sau vụ bắt lần này thì lòng đấu tranh của tôi quyết liệt hơn. Tôi không ngờ ở thế kỷ 21 này mà vẫn còn tính cách luật pháp không rõ ràng, tùy tiện muốn bắt ai thì bắt như ở Việt Nam.
VB: Xin cho biết thêm về tiểu sử của anh"
VTH: Năm nay tôi 26 tuổi, có vợ và chưa có con. Tôi sang Mỹ năm 10 tuổi, tức được 16 năm,  theo ba tôi diện HO, tôi sinh trưởng ở tỉnh Ninh Thuận, đã tốt nghiệp cử nhân và đang học ngành Dược tại đại học ở Tennessee.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.