Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘giữ Lửa Cho Quê Hương’ Để Ghi Dấu 55 Năm Ngày Chia Đôi

22/07/200900:00:00(Xem: 1940)

‘Giữ Lửa Cho Quê Hương’ Để Ghi Dấu 55 Năm Ngày Chia Đôi

Hình ảnh đêm văn nghệ.
Fountain Valley (Cổ Ngưu)- - Ban Tù Ca Xuân Điềm, Mạng Lưới Nhân Quyền, Radio Bolsa và một số nghệ sĩ  tham dự nhạc hội " Giữ Lửa Cho Quê Hương" Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 7 năm 2007 tại Sttar Performing Arts Center. Khoảng 600 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đấu tranh và đồng hương, về phía dân cữ có Dân Biểu Trần Thái Văn. . . .
Tham dự  chiều văn nghệ "Giữ Lửa Cho Quê Hương" đánh dấu 55 năm ngày Hiệp Định Geneve 20-7-1954 chia đôi đất nước. Một chương trình văn nghệ đầy ắp tình tự dân tộc với những ca khúc những nhạc cảnh dàn dựng công phu qua từng thời gian của những giai đoạn lịch sử do ban Tù Ca Xuân Điềm và những nghệ sĩ thân hữu thực hiện. Chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến thực hiện. Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điếm, Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng và Oâng Nguyễn Thanh Trang trong ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách. Sau đó MC Minh Phương và Việt Dũng đã lên nhắc lại những gì đã xảy ra sau khi hiệp định Geneve được ký kết. Sau hiệp định hàng triệu đồng bào miền Bắc phải bỏ lại đàng sau tất cả những gì thân thương nhất để di tản vào Nam tìm tự do. . .Sau đó chương trình văn nghệ đấu tranh do MC Đỗ Tân Khoa và Bích Châu phụ trách, mở màn với bản hợp ca của ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến do Oâng Nguyễn Phục Hưng điều khiễn với bản "Việt Nam 30 năm" đã làm những tràng pháo tay vang dội hội trường, tiếp theo các bản nhạc tình tự quê hương như; Bóng Mát  của Phạm Thế Mỹ, do ca sĩ Anh Phương hát và lần lược qua các bản như; Chuyến Đò Vĩ Tuyến, do Xuân Thanh Hát, Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính, do ca sĩ Doanh Doanh hát và những bản như Đêm Nguyện Cầu, Tâm Sự Người Ly Hương. . . .Hát cho đồng bào tôi do ban tứ ca Việt Dũng-K. Huy - DTK và Bích Châu trình bày. . .Ca sĩ Như Mai với nhạc phẩm " Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi" Tuấn Khải, Phan Đại Nam, Thanh Liễu và Phương Thảo qua bản " Đóa Hồng Vang Aùnh Thép". . . .


Đặc biệt Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn nhạc cảnh "Những Chặng Đường Quê Hương" diễn tả lại những cảnh tượng qua từng thời kỳ di cư, chiến tranh, tù tội và biến cố tang thương năm 1975. Qua từng đoạn đã làm cho mọi người không ngăn được những giọt lệ xúc động khi nhìn lại qúa khứ đau thương trong đó có chúng ta, chúng ta là nạn nhân trải dài theo với những nổi trôi của vận nước.
Trong khi trình diễn  Mạng Lưới Nhân Quyền cũng đã cho chiếu Slideshow về những cuộc đàn áp dã man của cộng sản qua những đợt đấu tố, những biến cố Mậu Thân. . . . Đây là một chiều văn nghệ đấu tranh đầy ý nghĩa trong giai đoạn tổ quốc đang bị xâm lăng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bất lực bán đứng lãnh thổ, lãnh hãi cho Trung Cộng. Chiều văn nghệ gợi nhớ về quá khứ để chuẩn bị tinh thần cho tương lai tất cả chúng ta phải làm gì để góp phần bảo vệ quê hương và xây dựng một Việt Nam có tự do dân chủ thực sự. Giữ lửa cho quê hương nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ quên trách nhiệm của người dân Việt dù sống bất cứ một nơi nào. Chiều văn nghệ kết thúc trong không khí thân tình của những người cùng chung lý tưởng trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.