Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘giữ Lửa Cho Quê Hương’ Để Ghi Dấu 55 Năm Ngày Chia Đôi

22/07/200900:00:00(Xem: 2200)

‘Giữ Lửa Cho Quê Hương’ Để Ghi Dấu 55 Năm Ngày Chia Đôi

Hình ảnh đêm văn nghệ.
Fountain Valley (Cổ Ngưu)- - Ban Tù Ca Xuân Điềm, Mạng Lưới Nhân Quyền, Radio Bolsa và một số nghệ sĩ  tham dự nhạc hội " Giữ Lửa Cho Quê Hương" Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 7 năm 2007 tại Sttar Performing Arts Center. Khoảng 600 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đấu tranh và đồng hương, về phía dân cữ có Dân Biểu Trần Thái Văn. . . .
Tham dự  chiều văn nghệ "Giữ Lửa Cho Quê Hương" đánh dấu 55 năm ngày Hiệp Định Geneve 20-7-1954 chia đôi đất nước. Một chương trình văn nghệ đầy ắp tình tự dân tộc với những ca khúc những nhạc cảnh dàn dựng công phu qua từng thời gian của những giai đoạn lịch sử do ban Tù Ca Xuân Điềm và những nghệ sĩ thân hữu thực hiện. Chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến thực hiện. Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điếm, Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng và Oâng Nguyễn Thanh Trang trong ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách. Sau đó MC Minh Phương và Việt Dũng đã lên nhắc lại những gì đã xảy ra sau khi hiệp định Geneve được ký kết. Sau hiệp định hàng triệu đồng bào miền Bắc phải bỏ lại đàng sau tất cả những gì thân thương nhất để di tản vào Nam tìm tự do. . .Sau đó chương trình văn nghệ đấu tranh do MC Đỗ Tân Khoa và Bích Châu phụ trách, mở màn với bản hợp ca của ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến do Oâng Nguyễn Phục Hưng điều khiễn với bản "Việt Nam 30 năm" đã làm những tràng pháo tay vang dội hội trường, tiếp theo các bản nhạc tình tự quê hương như; Bóng Mát  của Phạm Thế Mỹ, do ca sĩ Anh Phương hát và lần lược qua các bản như; Chuyến Đò Vĩ Tuyến, do Xuân Thanh Hát, Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính, do ca sĩ Doanh Doanh hát và những bản như Đêm Nguyện Cầu, Tâm Sự Người Ly Hương. . . .Hát cho đồng bào tôi do ban tứ ca Việt Dũng-K. Huy - DTK và Bích Châu trình bày. . .Ca sĩ Như Mai với nhạc phẩm " Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi" Tuấn Khải, Phan Đại Nam, Thanh Liễu và Phương Thảo qua bản " Đóa Hồng Vang Aùnh Thép". . . .


Đặc biệt Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn nhạc cảnh "Những Chặng Đường Quê Hương" diễn tả lại những cảnh tượng qua từng thời kỳ di cư, chiến tranh, tù tội và biến cố tang thương năm 1975. Qua từng đoạn đã làm cho mọi người không ngăn được những giọt lệ xúc động khi nhìn lại qúa khứ đau thương trong đó có chúng ta, chúng ta là nạn nhân trải dài theo với những nổi trôi của vận nước.
Trong khi trình diễn  Mạng Lưới Nhân Quyền cũng đã cho chiếu Slideshow về những cuộc đàn áp dã man của cộng sản qua những đợt đấu tố, những biến cố Mậu Thân. . . . Đây là một chiều văn nghệ đấu tranh đầy ý nghĩa trong giai đoạn tổ quốc đang bị xâm lăng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bất lực bán đứng lãnh thổ, lãnh hãi cho Trung Cộng. Chiều văn nghệ gợi nhớ về quá khứ để chuẩn bị tinh thần cho tương lai tất cả chúng ta phải làm gì để góp phần bảo vệ quê hương và xây dựng một Việt Nam có tự do dân chủ thực sự. Giữ lửa cho quê hương nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ quên trách nhiệm của người dân Việt dù sống bất cứ một nơi nào. Chiều văn nghệ kết thúc trong không khí thân tình của những người cùng chung lý tưởng trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.