Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Sanchez Lên Tiếng Cho Nguyễn Tiến Trung

09/07/200900:00:00(Xem: 2587)

DÂN BIỂU SANCHEZ LÊN TIẾNG CHO NGUYỄN TIẾN TRUNG

Nguyễn Tiến Trung bị bắt vì anh là tiếng nói trẻ can đảm cho nhân quyền tại Việt Nam...
WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Tư, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) một lần nữa lên tiếng về vấn đề nhà cầm quyền CSVN đàn áp thêm tiếng nói dân chủ, anh Nguyễn Tiến Trung, một nhà đấu tranh dân chủ trẻ Việt Nam.  Sự giam giữ của anh Trung về tội “hoạt động chống nhà nước”  chỉ xảy ra 3 tuần sau khi nhà nước CSVN bắt giam luật sư Lê Công Định. 
“Mới tuần này, công an Việt Nam đã bắt giữ thêm các nhà dân chủ vì họ đã lên tiếng chống lại các chính sách độc tài của nhà cầm quyền CSVN. Việt Nam vẫn tiếp tục sử dụng các lực lượng cảnh sát như là một công cụ để im lặng của người công dân Việt Nam, và chúng ta không thể chấp nhận những hành vi đó.


"Chúng ta đã thấy rõ Việt Nam vẫn tiếp tục không tôn trọng dân quyền và quyền chính trị căn bản của người dân, tôi yêu cầu các đồng nghiệp của tôi, Chính phủ Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cùng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hãy đạt Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt (CPC) và mạnh mẽ ủng hộ phong trào dân chủ tại Việt Nam.  Đây là thời cơ quan trọng nên tôi hy vọng các nhà dân chủ dũng cảm đừng có nản lòng và hãy tiếp tục đấu tranh chống lại chế độ độc tài bằng những phương thức đấu tranh bất bạo động."
Sáng Thứ Tư, Rep. Sanchez cũng đã lên tiếng trước Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ về sự giam giữ của nhà cầm quyền CSVN đối với anh Nguyễn Tiến Trung, luật sư Lê Công Định và các nhà đấu tranh dân chủ khác vì họ đã lên tiếng chống lại tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.